KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những cây cầu dành riêng cho những người đi bộ với xây giới hạn sáng tạo và lạ mắt bên trên trái đất

Rate this post

Hãy cũng tò mò một vài cây cầu dành riêng cho những người đi bộ tuyệt vời nhất trái đất.

Cầu nối với Viện technology Israel / Schwartz Besnosoff Architects

Kienviet rat hot khi duoc biet den voi thiet ke the gioi
Kienviet đang rất hot khi cho ra đời thiết kế và viết lách trên thế giới số 1

Đây là lối vào thế hệ cho Technion (IIT – Viện technology Israel). Một cổng đại diện cho những giá trị sáng tạo và đảm bảo an toàn và tin cậy cho những người đi bộ và người đi xe đạp trong lúc tránh phải băng qua đường to. Cây cầu kết nối nhị đoạn đường hiện với nhưng đã bị ngắt kết nối trước đây với đoạn đường thứ nhất từ ​​đường chính và đoạn đường thứ nhị sắp cổng chính.

Khái niệm Cổng – được định tức là hàng rào ngăn cách giữa nhị khu vực, thường là những cánh cửa to hoặc dài, ngăn cách ranh giới. Nhưng dự án mang lại một ý nghĩa thế hệ cho khái niệm “cổng”. Cổng hiện là một nền tảng thành phố kết nối thành phố và Kiến trúc. Thông qua sự kết nối này, một chuỗi trải nghiệm thế hệ được tạo ra, một lối đi dạo xanh mát đi từ thành phố và qua những tòa tháp chính của Technion và kết thúc tại bãi cỏ trung tâm, cầu đi bộ là cánh chính. cổng thông tin điện tử của Viện technology.

Cầu đi bộ thành phố Providence / Studio INFORM + Buro Happold

Kienviet rat hot khi duoc thiet ke va lam viec tren the gioi 2
Kienviet rat hot khi duoc thiet ke voi thiet ke the gioi 3

Trước đây, do việc xây dựng đường cao tốc, người đi bộ và người đi xe đạp bị mất kết nối sang bên kia sông hoặc là phải đi một quãng đường dài thế hệ tới được. Năm 1995, Tổ chức Providence của thành phố yêu cầu di dời đường cao tốc để trả lại cho những người dân địa phương một cây cầu hoàn toàn với thể sử dụng hằng ngày. Tháng 8/2019, cầu đi bộ chính thức được đưa vào sử dụng. Với tầm quan trọng trung gian thăng bởi thành phố, cây cầu ko chỉ là tạo thành sự kết nối trực tiếp giữa những công viên nhị bên sông, nhưng mà còn tạo ra nhiều thời cơ phát triển, khuyến khích người dân tham dự những hoạt động ngoài trời.

Cầu đi bộ được tiếp cận theo hướng tiến bộ về hình thức và lưu giữ được lịch sử truyền thống. Từ những con tàu của thế kỷ XVII – XVIII tới những xưởng trang sức trẻ trung cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, những nét đặc trưng riêng của thành phố. gia công bởi chất liệu gỗ đưa tới cảm giác ấm êm, sắp gụi cho cây cầu và gợi nhớ về những con tàu cũ. Dự án đã đặt thuận tiện số đông lên bên trên giá trị kinh tế tài chính.

Cầu ở ga Saint Laud / Dietmar Feichtinger Architectes

Kienviet cực hot khi đưa ra thiết kế hòn non bộ
Kienviet rat hot khi duoc biet den voi thiet ke the gioi

Thành phố Angers là nơi đặt trụ sở của khá nhiều cơ quan chính phủ, nằm cách Nantes khoảng 100 km về phía đông bắc và cách thủ đô Paris 300 km. Ga xe lửa Angers Saint-Laud là một đầu mối liên lạc chính nằm ở trung tâm thành phố. Mỗi ngày với 13 chuyến tàu đi và tới Paris.

Sau lúc những kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng được phê duyệt, nhà ga, hotel, văn phòng và một bãi đỗ xe nhiều tầng sẽ được xây dựng bên trên đường Rue Auguste Gaultier. Một lối đi dạo và công viên thế hệ sẽ được xây dựng bên trên Phố Fulton. Cầu cho những người đi bộ và xe đạp cũng nằm trong kế hoạch lần này. xây giới hạn dựa bên trên yêu cầu thực tế, tạo kỹ năng tiếp cận trực tiếp cho mỗi cá nhân, ko giống nhau là kẻ khuyết tật, tới nền tảng.

những khuông gỗ trở thành phiên bản sắc của cây cầu, nhấn mạnh việc đi vào cuộc hội thoại với thành phố và mang lại cảm giác sắp gụi nhưng tràn trề năng lực. bọn họ liên tục mở ra những tầm nhìn thế hệ về đường ray, những chuyến tàu tới và đi. Phần mái phía bên trong vừa để che mưa, vừa tạo cảm giác cảm giác của mắt. Những khoảng trống to hơn ở đầu và cuối cầu giúp mở rộng tầm nhìn ra thành phố.

LightPathAKL – biến đường cao tốc thành đường đi bộ / Monk Mackenzie Architects + Landlab

Kienviet rat hot khi duoc thiet ke va lam viec tren the gioi 7
Kienviet rat hot khi duoc thiet ke va lam viec tren the gioi 6

LightPathAKL được mở đầu như một nghiên cứu tiến công giá tiềm năng của một đoạn đường cao tốc nằm tại một giao lộ chưa sử dụng. Do đó, nó sẽ được chuyển đổi thành tuyến đường dành riêng cho những người đi bộ và đi xe đạp trong thành phố ở Auckland. Về mặt kiến ​​trúc, dự án phản ánh tương tác song song bên trên nhị quy mô: vĩ mô và vi mô – xã hội và cá thể. Dự án cũng đều phải với tác dụng như một tác phẩm nghệ thuật công cùng.

những tấm nhôm, khắc những tác phẩm nghệ thuật gốc của nghệ sĩ tiên tiến Katz đã được tích hợp một cách tinh xảo vào mép phía tây của rào chắn đường dành riêng cho xe đạp. đoạn đường nổi trội với sắc hồng, nằm giữa gam màu sắc trung tính của thành phố. Dự án là minh chứng cho sự đi lại, véc tơ vận tốc tức thời và khát vọng.

Cầu qua Bayrakl / Notarchitects + Notmimarlik

Kienviet rat hot khi duoc thiet ke va lam viec tren the gioi 8
Kienviet rat hot khi duoc thiet ke va lam viec tren the gioi 9

Một cây cầu nằm bên trên bờ hồ Bayraklı được xây giới hạn với mục tiêu tạo lối đi thoáng mát cho những người đi bộ và đi xe đạp. Cây cầu phục vụ toàn bộ khu vực phụ cận. Trong tương lai sắp, Bãi hồ Bayraklı được kỳ vọng sẽ phục vụ càng ngày càng nhiều du khách, và cây cầu sẽ tạo thành ra trải nghiệm liền mạch và tăng tính kết nối.

Khoảng cách giữa nhị trụ cầu là 33m, tổng chiều dài 74m, phiên bản mặt cầu rộng 10,9m. Trong đó, 3,5m là đường dành riêng cho xe đạp. Tất cả những vật liệu được sử dụng trong cây cầu đều sở hữu kỹ năng chống chọi với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên trên hồ, giúp tránh tiêu xài bảo trì.

Cầu đi bộ Ruyi ở Thành Đô, Trung Quốc / ZZHK Architects

Kienviet rat hot khi duoc biet den voi thiet ke the gioi
Kienviet cực hot khi đưa ra thiết kế cuốn sách tạo tài liệu mới về thế giới 11

Cầu Ruyi nằm sắp Khu technology cao Thành Đô. Cây cầu bắc qua phố Tianfu 2 và mặt chính hướng ra sức viên Trung tâm Dayuan.

Ý tưởng xây giới hạn với tên Sound of Panpipes được lấy cảm hứng từ “Panpipes”, một trong những nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc. Sự uốn lượn và bay bổng của tòa nhà như một dòng chảy nhịp nhàng âm nhạc, tươi mát và tao nhã, giống như một tác phẩm nghệ thuật công cùng, vừa để xem vừa sử dụng.

Cầu đi bộ ở thành phố Jonava / Architektüros linija

Ý tưởng về cây cầu được mở đầu từ thời điểm năm năm 2016. Sau lúc xem thêm ý kiến ​​của số đông và đưa ra nhiều phương án ko giống nhau, sau cuối phương án táo tợn nhất đã được sắm lựa.

Cây cầu giải quyết vấn đề kết nối, đi lại của người dân và trở thành điểm vượt trội của thành phố Jonava, đưa tới cảm giác trong sạch và như một dòng chảy luôn luôn đi lại. Cầu đi bộ và xe đạp được xây giới hạn phía bên trên đường cao tốc, giúp kết nối những khu dân cư với nhau và với Nhà thi đấu đa năng Jonava.

Đảo nổi giữa một thành phố ở Trung Quốc / FCHA

Cây cầu sinh ra như một quần đảo xanh giữa thành phố. Cây cầu nằm cạnh trụ sở công cùng của quận trung tâm Longgang, kết nối Khu phức tạp thương nghiệp Vanke Square với khu dân cư Tianyu và phố đi bộ. Nằm bên trên đường Dezheng và băng qua đại lộ Longxiang, cây cầu là một hành lang phong cảnh nhị tầng kết nối khu vực đông dân cư. Do khoảng ko phong cảnh xung quanh hoạt động tương đối đơn lẻ nên cây cầu xuất hiện vừa giải quyết vấn đề đi lại an toàn và tin cậy, vừa là nơi ngơi nghỉ, thư giãn cho toàn khu vực.

Ý tưởng xây giới hạn của cây cầu là những “hòn đảo nổi”, trở thành những “hòn đảo riêng” trong tâm trí mỗi cá nhân. Cư dân tại đây hoàn toàn với thể tìm thấy khoảng ko riêng cho chính mình, hòa vào đám đông nhưng vẫn với những khoảng khoảng ko riêng.

Chiến lược xây giới hạn là nơi ngơi nghỉ, thư giãn giữa lòng thành phố sầm uất mang phiên bản sắc riêng giữa một thành phố hội nhập và một hòn đảo xanh trong những tòa tháp nhân tạo.

Cây cầu ở Bãi hồ dài / SPF: kiến ​​trúc sư

Cầu đi bộ kết nối trực tiếp nhị vị trí to: Trung tâm Hội nghị Long Beach và Trung tâm trình diễn Nghệ thuật Long Beach. Trước lúc với cầu, việc đi lại giữa nhị vị trí phải leo nhiều bậc thang và băng qua một bến tàu, nơi với rất nhiều máy móc cũ hỏng.

Cầu với chiều dài 183m, với 76 khuông thép uốn và khoảng một.200m3 bê tông đổ tại chỗ để tạo hình chân đế. Thân cầu với 3.500 đèn LED đổi màu sắc, 100 đèn chiếu và 70 đèn pha, tất cả đều sở hữu thể được lập trình và đồng bộ với âm nhạc để tạo ra những cảm giác ko giống nhau.

Điện và hệ thống thoát nước cho những khu vực rợp bóng cây bên trên lối đi được giấu trong những cột bê tông. xây giới hạn tạo cảm giác như một con tàu lướt bên trên sóng.

Đảo nổi ở Thâm Quyến / TJAD Original Design Studio

Nằm bên trên bờ sông Mao Châu thuộc quận Bảo An, thành phố Thâm Quyến. lúc đầu vị trí này được tạo thành nhị khu vực phong cảnh, đó là những váy đầm lầy trũng. xây giới hạn lấy nơi đây làm điểm khởi đầu để tạo thành một hệ thống phong cảnh tổng hợp rộng to. Phía bắc của đoạn đường kè từng là một thung lũng cây cối xanh tươi. hiện tại nó sẽ tạo thành ra một vùng đất ngập nước sinh thái. Nước mưa thu được hoàn toàn với thể tự do ngấm vào đất, bửa sung nước ngầm và tăng diện tích lưu vực. Ở những vùng đất ngập nước được trồng cây thủy sinh, cây chịu nước tạo thành môi trường xung quanh phong cảnh đặc trưng.

Hệ thống giàn thép thế hệ xây dựng lửng lơ bên trên vùng đất ngập nước, kết nối nhị vùng đất ngập nước với nhau. bên trên mặt giàn cầu được lắp đặt thêm một vài lưới thép để với cảm giác váy đầm nước bên dưới chân.

Hệ khuông kèo thép kết cấu chính của tòa tháp chủ yếu gồm những cột vuông thép dày 150 milimet, giằng chéo cánh cánh dày 125 milimet và dầm ngang dày 200 milimet x 150 milimet. Cáp thép 6 milimet được kết nối thông qua 6 điểm neo và được treo bên dưới giàn cẩu. Một bên của giàn thép chính nhô ra một,5m tạo thành hành lang. Để chống lại mômen bên, mặt còn lại được nối với nhau bởi những thanh giằng chéo cánh cánh. Để đảm bảo độ nhẹ, phần cuối được đỡ do một ống thép tròn dày 100 milimet. tính làm trẻ trung thể hiện ở kết cấu của cây cầu.

Người dịch: Hoàng Anh | Nguồn: Archdaily

XEM THÊM:

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *