KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hướng nhà hướng phái nam ưa thích với tuổi nào? Hiểu biết về phong thủy để tăng vượng khí

Rate this post

Hướng phái nam được coi là một trong những hướng nhà tốt trong phong thủy. song, ko phải gia chủ nào thì cũng ưa thích xây hoặc sắm nhà hướng phái nam. Để biết nhà hướng phái nam ưa thích với tuổi nào, game thủ cần tìm hiểu về một vài thông tin phong thủy để sắm lựa cho gia đình mình một hướng nhà ưa thích.

Hướng nhà hướng phái nam ưa thích với tuổi nào?

Hướng nhà ko chỉ là liên quan tới chiếu sáng, thông gió, chống ồn,… nhưng còn tồn tại tác động rất to về những mặt. Phong thủy. Hướng nhà tốt, hợp tuổi sẽ mang lại nhiều màu đỏ lộc may, nâng cao tài lộc cho gia chủ. Trong lúc đó, hướng nhà cũ sẽ đưa tới những phiền toái trong sinh hoạt, tác động xấu tới phong thủy và đôi lúc tác động tới sức khỏe loài người.

Ảnh minh họa: Nhã Lâm

Tuổi hợp sắm nhà hướng phái nam theo năm sinh.

Người xưa thường cho rằng, lúc sắm, làm nhà, gia chủ cần xác định mệnh của tôi (phụ thuộc tuổi, năm sinh) để sắm hướng nhà hợp lý. Theo đó, Phong thủy Bát Trạch chia những hướng thành nhị nhóm là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. những cung hoàng đạo của loài người cũng rất được tạo thành nhị nhóm: Đông và Tây.

Thông thường những người thuộc “mệnh” nào thì lúc xác định hướng nhà phải căn cứ vào “trạch” đó. Vì vậy, những người thuộc Đông tứ mệnh (Tốn, Tốn, Khảm, Ly) thường được khuyên sắm hướng Đông tương ứng (Đông, Đông phái nam, Bắc, phái nam) để làm ăn tiện nghi, tiền nong dồi dào.

Hướng phái nam thuộc Đông Tứ Trạch – tức là những người sở hữu năm sinh thuộc Đông tứ trạch sẽ ưa thích xây nhà hướng này. Để xác định tuổi của tôi sở hữu phải là Đông tứ mệnh hay ko, game thủ hoàn toàn sở hữu thể căn cứ vào công thức tính: 10 – Phép cùng nhị số cuối của năm sinh (theo âm lịch). Nếu kết quả là những số một, 3, 4 và 9, thì game thủ đang ở phía Đông, và 2, 5, 6, 7 và 8 ở phía Tây.

Để thuận tiện hơn, gia chủ hoàn toàn sở hữu thể xem thêm những tuổi hợp làm nhà hướng phái nam bên dưới đây.

phái nam mạng: 1942, 1945, 1946, 1951, 1954, 1955, 1960, 1963, 1964, 1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 2005, 2008, 2009, …

– phái xinh mạng: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000, 2004, 2007, 2009 , …

Nguồn: istockphoto

Tuổi làm nhà hướng phái nam theo cung hoàng đạo.

ngoài những việc căn cứ vào năm sinh để xác định xem mình sở hữu hợp làm nhà hướng phái nam hay ko thì game thủ cũng đều hoàn toàn sở hữu thể căn cứ vào cung hoàng đạo trong bảng sau:

Hợp: Đông Bắc (lệch Bắc), Tây phái nam (lệch Tây), Đông phái nam (lệch Đông)

Tránh: Hướng chính phái nam, Tây phái nam (lệch về phái nam)

phối hợp: Bắc, Đông phái nam (phái nam), Tây

Nên tránh: Hướng Tây phái nam (lệch phái nam), Hướng Tây Bắc (lệch Tây)

Mix: Tây Bắc (lệch về Bắc), phái nam, Tây Bắc (lệch về Tây)

Nên tránh: Tây phái nam (lệch Tây), Đông phái nam (lệch phái nam).

Hợp: Tây Bắc (lệch Tây), Tây Bắc (lệch Bắc), Hướng Tây phái nam (lệch phái nam)

Tránh: hướng chính Tây, chính Đông phái nam (lệch về Đông).

Hỗn hợp: Chính Tây, Tây phái nam (thâm hụt sang Tây), Chính Bắc

Tránh: Tây Bắc (lệch về Tây), chính Đông.

Hợp: Tây phái nam (lệch Tây), chính Tây, Đông Bắc (lệch Bắc)

Nên tránh: Hướng Tây Bắc (lệch về Bắc), hướng Đông Bắc (lệch về Đông).

Hợp: Tây phái nam (lệch phái nam), Đông Bắc (lệch Đông), Tây Bắc (lệch Tây)

Tránh: Chính Bắc, hướng Đông Bắc (lệch Bắc).

phối hợp: phái nam, Tây Bắc (Tây Bắc), Đông

Nên tránh: Hướng Đông Bắc (lệch về Bắc) và chính Bắc.

Tương hợp: Hướng Đông phái nam (lệch phái nam), hướng Bắc và hướng Đông phái nam (lệch Đông).

Hợp: Đông phái nam (lệch Đông), Đông phái nam (lệch phái nam), Đông Bắc (lệch Bắc)

Tránh: chính Đông, Tây Bắc (lệch về Tây).

Hỗn hợp: Chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông), Chính phái nam

Nên tránh: Đông phái nam (lệch về Đông), Đông Bắc (lệch về Bắc).

Hợp: Đông Bắc (lệch về Đông), chính Đông, Tây phái nam (lệch về phái nam);

Nên tránh: Đông phái nam (lệch về phái nam), Tây phái nam (lệch về Tây).

Như bảng gợi ý ở bên trên, những người sinh vào năm Mùi ưa thích làm nhà hướng phái nam nhất, sau đó là những năm Sửu, Mão, Khỉ và Hợi. trái lại, những người tuổi Tý được lời khuyên nên tránh xây hoặc sắm nhà hướng chính phái nam.

Tìm hiểu cụ thể về phong thủy phương phái nam

Theo Tiên thiên bát quái, hướng phái nam sở hữu tượng Càn (trời, vua …) nên đây được coi là hướng của hoàng đế. Theo Hậu thiên bát quái, hướng phái nam sở hữu tượng của quẻ Ly, tượng trưng cho ánh sáng và lửa.

Người xưa thường sắm làm nhà “tọa Bắc, nhìn phái nam” là cách giúp gia đình tăng cường thêm màu đỏ lộc may, hấp thụ linh khí của đất trời. Chính vì lẽ đó, những ngôi nhà hướng phái nam thường được rất nhiều gia đình ưu tiên sắm lựa lúc sắm hoặc xây nhà.

Để biết thêm về phong thủy nhà hướng phái nam cụ thể, game thủ hoàn toàn sở hữu thể xem thêm một vài thông tin bên dưới đây để biết thêm cụ thể.

tác động của nhà hướng phái nam đối với gia chủ

Nhà hướng phái nam nếu hợp tuổi và ko phạm phải những kiêng kỵ phong thủy to về hình thế đất, kết cấu, xây giới hạn, bài trí nội thất… sẽ mang lại sinh khí dồi dào. cho gia đình, từ đó giúp sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe của gia chủ “bay bổng” nhanh chóng chóng.

trái lại, nếu xây giới hạn nhà hướng phái nam vi phạm phong thủy nghiêm trọng, gia chủ hoàn toàn sở hữu thể gặp thất thoát tài lộc, công việc gặp nhiều trắc trở, gia đạo ko yên, sức khỏe sa sút.

Nguồn: istockphoto

Nhà hướng phái nam sở hữu mát ko?

Vị trí địa lý và khí hậu đặc thù của việt phái nam phái nam là nhiệt đới, nóng ẩm, gió rét. Ở hồ hết những vùng, hướng phái nam là hướng tiện nghi nhất để xây nhà vì nó sở hữu độ thoáng mát và toàn vẹn ánh sáng, ko quá chói vào mùa hè hoặc lạnh lẽo vào mùa đông.

Do ko bị hướng nắng (Đông – Tây) nên những ngôi nhà hướng phái nam thường đón được nắng nhẹ vào buổi sáng và ko bị nắng cháy gay gắt vào buổi chiều. Hình như, nhà trở lại hướng phái nam vào mùa đông cũng tránh được gió rét đông bắc lạnh, mùa hè đón được một phần gió rét tây phái nam thoáng mát.

Chính vì vậy nhưng nhà quay mặt về hướng phái nam rất thoáng mát và được rất nhiều gia đình sắm làm hướng chính để xây nhà.

Những lưu ý lúc xây nhà hướng phái nam

lúc làm nhà hướng phái nam, muốn ngôi nhà hợp phong thủy, game thủ cần lưu ý:

– Nhà hướng Đông phải sở hữu nền đất cao hơn mặt Tây.

– Hướng phái nam ko nên bị che khuất tầm nhìn bởi vì nhà cửa, cây cối, tường rào, … nhưng nên thoáng mát để tránh cản tia nắng tự nhiên chiếu vào.

– Mặt tiền ngôi nhà cần đảm bảo diện tích bởi một/3 tổng diện tích ngôi nhà.

– Nhà hướng phái nam ko nên đối diện với nguồn nước ô nhiễm, bẩn

– ko nên sở hữu đất lõm ở phía phái nam.

Ngoài ra, xây nhà hướng phái nam cũng cần hợp tuổi, năm xây nhà. Vì vậy, để kiên cố đảm bảo được những yếu tố tốt xinh, game thủ nên xem thêm sách phong thủy trong nhà để nắm rõ hơn những kiến ​​thức về phong thủy trong kiến ​​trúc và cuộc sống thường ngày.

Thông tin trong bài chỉ mang ý nghĩa chất xem thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *