KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nguy cơ càng ngày càng tăng căng thẳng của Trung Quốc bên trên đại dương Đông

Rate this post

>> Ý đồ đáng lo ngại của Trung Quốc ở đại dương Đông

Sansha Zhi Fa 101. Ảnh: HANDOUT

Sansha Zhi Fa 101. Ảnh: HANDOUT

Trung Quốc vừa với động thái khiêu khích ở đại dương Đông lúc đóng tàu với sứ mệnh nhưng mà nước này ngang nhiên gọi là “thực thi pháp luật” ở đại dương Đông.

Cụ thể, theo tờ Bưu điện Hoa phái nam Buổi sáng ngày 29/7, Trung Quốc đã đóng một con tàu và ngạo mạn gọi nó là “người thực thi pháp luật” ở đại dương Đông. Động thái khiêu khích này ra mắt trong bối cảnh Bắc Kinh ngày ngày một tăng sự hiện diện quân sự trái phép ở đại dương Đông.

Lại nói về đại dương Đông, đây là khu vực nhưng mà Trung Quốc đang nỗ lực tiếp cận vì tiện lợi của tôi. Theo một lên tiếng về quân đội Trung Quốc, về cơ game thủ dạng với một lực lượng vũ trang văn minh, điều này làm cho những nhà hoạch định của Mỹ cảm nhận thấy ko dễ chịu.

ko chỉ là vậy, Trung Quốc còn là quốc gia hiện sở hữu hạm đội tàu chiến to nhất trái đất và sẽ sớm vượt Mỹ nếu đóng được tàu sân bay hạt nhân.

ko chỉ là tăng mạnh ngân sách quốc phòng nhưng mà Trung Quốc còn đang tìm cách tăng cường “bảo đảm an toàn pháp lý uy lực hơn đối với đáng tin cậy và quyền của tôi” tại những khu vực nhưng mà Trung Quốc tuyên bố độc lập.

sắp đây, Trung Quốc đã đồn trú trái phép một phi đội phi cơ, một trong những lực lượng cứu hộ và điều hành hàng hải bên trên những bãi đá ngầm Chữ Thập, Subi và Vành Khăn (thuộc quần đảo Trường Sa của việt phái nam phái nam), theo thông tin. của chính Bắc Kinh vào tuần trước. Song song đó, Trung Quốc đã tạo ra nhiều đảo nhân tạo bên trên khắp khu vực, sử dụng nó làm căn cứ quân sự và củng cố những tuyên bố độc lập phi pháp của tôi.

Tất nhiên, điều này đáng lo ngại ko chỉ là đối với Mỹ, nhưng mà còn đối với những quốc gia trong vùng tương tác của bọn họ, vì vì Trung Quốc ko làm điều đó vì những lý do chính đáng. bọn họ đang nỗ lực mở rộng tầm tương tác và tầm tương tác của tôi trong toàn khu vực.

Chỉ cách đây vài ngày, một trong những quan chức quốc phòng và ngoại giao Mỹ đã kịch liệt lên án những hành động khiêu khích càng ngày càng tăng của Trung Quốc bên trên đại dương Đông, song song cảnh báo nếu tình trạng này tiếp diễn sẽ sở hữu chuyện xảy ra. Theo hãng tin Reuters, tai nạn chỉ còn là vấn đề thời kì.

“những yêu sách của Trung Quốc bên trên đại dương là” rộng to và trái phép “và sẽ” góp góp thêm phần gây ra bất ổn khu vực, gây thiệt hại cho nền tài chính của những quốc gia với yêu sách khác, phá hoại trật tự hàng hải hiện với, và đe dọa quyền và tiện lợi của những quốc gia khai thác đại dương Đông hoặc hoạt động trong Bà Đông Á nói.

>> Trung Quốc và Mỹ “dằn mặt” nhau ở đại dương Đông

>> Tiếp tục tập trận bên trên đại dương Đông, Trung Quốc thử thách pháp luật quốc tế?

>> Một cuộc tập trận nữa ở đại dương Đông, Trung Quốc với thủ đoạn gì?

Về vấn đề này, chủ toạ Hội đồng tham vấn trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cũng cảnh báo rằng quân đội Trung Quốc đã biến thành hung hãn và nguy hiểm hơn đáng lưu ý trong 5 năm qua, bên trên phạm vi toàn thế giới. cầu.

Theo đó, ông Mark Milley chỉ trích rằng số vụ tiến công chặn của phi cơ và tàu Trung Quốc trong khu vực thăng bình Dương chống lại những lực lượng của Hoa Kỳ và những đối tác khác đã tăng lên đáng lưu ý trong 5 năm qua, và số lượng những vụ tương tác ko đáng tin cậy cũng tăng với véc tơ vận tốc tức thời tương tự.

“Thông điệp là quân đội Trung Quốc, bên trên ko và bên trên đại dương, đã biến thành hung hăng hơn đáng lưu ý và đáng lưu ý hơn trong khu vực cụ thể này”, Tướng Mark Milley nói.

rất với thể thấy điều đó lúc Trung Quốc đang nỗ lực xây dựng độc lập lãnh thổ từ lâu đài cát và vẽ lại vùng đại dương. cùng theo với sức mạnh quân sự càng ngày càng tăng và những tiến bộ technology của Trung Quốc, những hồi chuông cảnh báo đã được gióng lên đối với nền đáng tin cậy của Hoa Kỳ, cũng như những quốc gia khác bên trên trái đất.

Điều này ko chỉ là làm xói mòn lòng tin lẫn nhau trong khu vực và làm tổn hại lòng tin của những nhà đầu tư. Nguy hiểm hơn, nếu trong lịch sử, Mỹ và Liên Xô đã sắp kề bờ vực chạy đua vũ trang thì hiện nay, Mỹ và Trung Quốc rất với thể sẽ lặp lại kịch game thủ dạng này.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *