KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bởi 7 tỉnh cùng lại

Rate this post

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 1.

Quận Hoàn Kiếm là quận nhỏ nhất thủ đô với diện tích 5,29 km2, nhỏ hơn cả diện tích Hồ Tây (5,3 km2). Dù vậy, năm 2021, thu ngân sách của huyện lên tới mức 14.008 tỷ đồng, bởi 7 tỉnh thu thấp nhất cùng lại (Đắk Nông, Hà Giang, Tuyên quang quẻ, Lai Châu, Cao bởi, Điện Biên, Bắc Kạn). .

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 2.

Quận Hoàn Kiếm được xây dựng ngày 31/5/1961 theo chủ trương mở rộng thủ đô của Bộ Chính trị và quyết nghị kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa II. tới cuối năm 2019, quận với dân số khoảng 162.000 người. Mật độ dân số hơn 30.600 người / km2, gấp sắp 13 lần mật độ dân số trung bình của Hà Nội. (Ảnh: HanoiFlycam)

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 3.

Là trung tâm hành chính, chính trị, thương nghiệp, dịch vụ, quận Hoàn Kiếm với khá nhiều điều kiện để phát triển tài chính – xã hội. Khu vực này luôn luôn tập trung rất đông người dân vào mỗi dịp lễ, tết, khác lạ, tạo ra thú chơi “xuống hồ” nổi tiếng.

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 4.

Nằm ngay trung tâm Hà Nội, quận Hoàn Kiếm sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh và nhà cửa kiến ​​trúc nổi tiếng. Nhiều bộ, ban, ngành, cơ quan quản lý quốc gia đã tập trung xây dựng trụ sở tại đây. Ngoài ra còn tồn tại trụ sở của khá nhiều đại sứ quán, đơn vị quản lý hành chính – chính trị – xã hội – tôn giáo.

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 5.

những doanh nghiệp tài chính, nhà băng cũng tìm quận Hoàn Kiếm là “đầu não” của những giao du tài chính. Nơi đây với trụ sở của nhà băng quốc gia việt nam giới nam giới và hàng loạt nhà băng to như Vietcombank, BIDV …

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 6.

Quận Hoàn Kiếm cũng chính là nơi với giá đất cao nhất Hà Nội. Theo bảng giá đất của thành phố thời đoạn 2020-2024, giá đất ở đây cao nhất sắp 188 triệu đồng / m2; còn bên trên những trang rao vặt, sắm bán nhà đất, con số rất với thể lên tới mức hơn một tỷ đồng / m2.

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 7.

Quận Hoàn Kiếm tiến công giá cao công việc bảo tồn di sản, khác lạ là kiến ​​trúc nhà ở 36 phố cổ. khoảng ko xưa cũ phối thích hợp với nhịp sống tiến bộ là cầu nối giữa quá khứ và ngày nay, để người dân và du khách hiểu hơn về Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 8.

Quận trung tâm này còn với 190 điểm di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mệnh – kháng chiến, nhà cửa kiến ​​trúc văn hóa với giá trị, trong đó 81 điểm đã được xếp hạng, cắm đại dương báo; như hồ Hoàn Kiếm, khu phố cổ, khu phố Pháp… những nhà cửa này thường được quận Hoàn Kiếm và thành phố Hà Nội sử dụng rộng rãi bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị.

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 9.

cùng theo với đó, quận Hoàn Kiếm còn tồn tại những nhà cửa văn hóa to như đoạn đường gốm sứ dài nhất trái đất dài 3,85 km hoàn thành để chào mừng một.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 10.

Sau thời kì ngưng trệ vì dịch Covid-19, quận Hoàn Kiếm tiếp tục khai thác những khoảng ko sáng tạo điểm vượt trội, với tên thương hiệu từ thời điểm ngày 18/3/2022 gồm: Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. đường sách 19/12, phố bích họa Phùng Hưng, phố nghệ thuật quần thể Phúc Tân … Ảnh: Thúy Hà.

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 11.

Với vị trí trung tâm, nhiều di tích lịch sử, văn hóa nên ngành phượt quận Hoàn Kiếm rất phát triển. Trong thời kỳ cao điểm trước lúc xảy ra dịch Covid-19, toàn huyện với 157 tổ chức lữ khách đang hoạt động; 464 hotel và cơ sở tạm trú với 10.846 phòng (trong đó với 225 hotel xếp hạng và sao).

Là huyện nhỏ nhất thủ đô nhưng thu ngân sách bằng 7 tỉnh cộng lại - Ảnh 12.

Hình như, với bề dày truyền thống 36 phố phường, quận Hoàn Kiếm với khá nhiều thế mạnh để phát triển thương nghiệp, dịch vụ với những chợ truyền thống nổi tiếng và những trung tâm thương nghiệp tiến bộ, sầm uất như chợ Đông. Xuân, chợ Hàng Bè, chợ hoa truyền bá, Tràng Tiền Plaza … Năm 2019, tỷ trọng những ngành dịch vụ, thương nghiệp và phượt chiếm 98,04% trong cơ cấu tài chính của huyện.

https://soha.vn/quan-nho-nhat-thu-do-nhung-thu-ngan-sach-bang-7-tinh-cong-lai-20220808111852577.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *