KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kẻ nào gây ra bạo lực gia đình sẽ bị trừng trị để phục vụ đồng đội

Rate this post

Ngày 16/8, tại phiên họp ko giống nhau, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến ​​về dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ sửa đổi).

ko replay máy tính xách tay của vợ với phải là bạo lực?

Đưa ra ý kiến ​​của tớ, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Phú Cường cho biết thêm lo ngại về những hành động được coi là bạo lực gia đình như “ngăn cản người thân ra khỏi nhà, gặp gỡ người thân, quan hệ xã hội hợp pháp, lành mạnh”.

Ông Cường dẫn chứng tình huống với con cháu 16-17 tuổi ko chịu học vào vào ngày cuối tuần nhưng mà muốn đi dạo xa. “những mối quan hệ xã hội lúc đi phượt rất lành mạnh, nhưng cháu nghỉ học, gia đình và bố mẹ ko cho đi. Nếu tôi tố cáo bạo lực gia đình thì với sao ko? – ông Cường đặt vấn đề.

Người gây ra bạo lực gia đình sẽ bị trừng trị để phục vụ cộng đồng Ảnh 1

chủ toạ Ủy ban Tài chính Ngân sách Nguyễn Phú Cường (ở bên phải) và Chủ nhiệm Ủy ban Xã hộiNguyễn Thụy Anh phát biểu tại buổi họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ông Cường cũng nêu tình huống con cán bộ, đảng viên muốn lấy ck quốc tế, bố mẹ ngăn cản, ko đồng ý thì với phải là bạo lực gia đình?

Một pháp luật gây tranh cãi khác là buộc những member trong gia đình phải học tập và làm việc quá sức. “Ở việt phái mạnh phái mạnh hiện nay, nhiều bố mẹ ngoài những việc cho con tới lớp thêm còn tới lớp thêm, tan học là chạy tới nhà giáo viên học bài” – ông Cường nói và băn khoăn trước những hành động này. Bị cáo sẽ bị xử lý như thế nào?

“Ở việt phái mạnh phái mạnh, vợ ck với tài khoản chung, thậm chí vợ lấy thẻ ATM của ck. Vậy với bị coi là bạo lực gia đình hay ko? – Ông Cường tiếp tục nêu ra những tình huống và cho rằng đây là những tình tiết đề ra để cơ quan soạn thảo, cơ quan thẩm tra tính toán.

giảng giải thêm sau đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Sport và phượt Nguyễn Văn Hùng cho rằng việc xác định hành động cụ thể là bạo lực gia đình là “thực sự rất khó”. “Thậm chí, giới truyền thông còn đặt nghi vấn ko replay máy tính xách tay của ck hay vợ với phải là bạo hành?” – Ông Hùng nói và cho biết thêm cơ quan soạn thảo đã nỗ lực phân thành 4 nhóm và xác định 16 biểu lộ.

BTôi bị phạt Trồng cây xanh, quét dọn đường làng ngõ xóm …

Một nội dung đáng để ý khác là quy định về “thực hiện công việc phục vụ đồng đội”. Theo đó, người từ đủ 18 tuổi trở lên, đã vận dụng giải pháp góp ý, phê bình tại đồng đội nhưng mà tiếp tục với hành động bạo lực gia đình nhưng mà chưa tới mức bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ khiến cho cho ruộng đội. Dịch vụ.

Công việc bao gồm: tham dự trồng và chăm sóc cây xanh khu vực công cùng; tu sửa, dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, ngõ xóm, nhà văn hóa, nhà sinh hoạt đồng đội hoặc những tòa tháp công cùng khác; tham dự những công việc khác nhằm mục đích cải thiện môi trường thiên nhiên sống, phong cảnh của đồng đội.

thời kì thực hiện công việc phục vụ đồng đội ko quá 24 giờ và ko quá 8 giờ trong ngày.

Đại diện cơ quan thẩm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thụy Anh cho rằng, những giải pháp xử lý vi phạm hành chính đối với người với hành động bạo lực gia đình hiện nay chưa thực cực tốt. Vì vậy, cần thêm một thước đo xã hội, phục vụ tiện lợi của đồng đội và theo yêu cầu của đồng đội.

Theo bà Thúy Anh, đây là giải pháp răn đe, giáo dục cao trong những công việc phòng chống bạo lực gia đình, ko trái với những công ước, điều ước quốc tế về cưỡng bức lao động.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng tiến công giá, đây là giải pháp thế hệ, song song là chế tài hoàn toàn với thể vận dụng đối với người với hành động bạo lực gia đình, hoàn toàn với thể cực tốt hơn đối với quy định hiện hành.

Đưa ra ý kiến, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu rà soát kỹ để đảm bảo những quy định thích yêu thích với những điều ước quốc tế, ko giống nhau là Công ước 105 về xóa bỏ lao động cưỡng bức. “Nếu quy định trở thành chế tài tương tự như của tòa án thì tôi thấy khó thực hiện. hợp lý những xã, phường luôn luôn với những tòa tháp công cùng phục vụ đồng đội ”- ông Huệ nói thêm.

Đề xuất xây dựng quỹ phòng thủ dân sự

Chiều 16/8, tiếp tục phiên họp ko giống nhau về pháp luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến ​​về dự thảo Luật Dân quân tự vệ.

Dự luật này còn với bảy chương, 75 điều, quy định những nguyên tắc, chính sách và hoạt động về phòng thủ dân sự; quyền và nghĩa vụ của công dân; cơ chế, chính sách và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá thể trong phòng thủ dân sự …

Một nội dung đáng để ý trong dự luật là quy định về quỹ phòng thủ dân sự. Đây là quỹ tài chính quốc gia ngoài ngân sách, được xây dựng ở cấp trung ương và cấp tỉnh nhằm mục đích huy động những nguồn lực xã hội cho những hoạt động cứu trợ nguy cấp lương thực, nước uống, thuốc thang và những yêu cầu cấp thiết khác. trang vũ trang khác cho những đối tượng người sử dụng bị hư hỏng do thiên tai, sự cố; tương trợ tu sửa nhà, xây dựng nhà ở, cơ sở y tế, trường học …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *