KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kênh đào Suez tăng phí vận chuyển lên 10-15%

Rate this post

Chú thích ảnh
Thuyền đi qua kênh đào Suez, Ai Cập. Ảnh: AFP / TTXVN

phóng viên báo chí TTXVN tại Cairo cho biết thêm thông tin, theo thông cáo chính thức của SCA, phí quá cảnh sẽ tăng 15% đối với những loại tàu và 10% đối với tàu hàng rời và tàu phượt. chủ toạ SCA Osama Rabie giảng giải rằng việc tăng phí qua kênh đào Suez là “thế tất và quan yếu” để ứng phó với tỷ trọng lạm phát toàn thế giới hiện đã lên tới hơn 8%. Lạm phát toàn thế giới đã dẫn tới sự tăng cường thêm tiêu phí vận hành và bảo trì kênh đào Suez cũng như tăng tiêu phí dịch vụ hàng hải cung ứng cho những tàu đi qua kênh đào nối Địa Trung Hải với đại dương Đỏ.

SCA đã theo dõi mức tăng giá thuê tàu mỗi ngày “chưa từng sở hữu” đối với hồ hết những loại tàu và dự báo xu thế này sẽ tiếp tục trong năm tới. Giá thuê tàu chở dầu thô mỗi ngày sẽ tăng trung bình 88% vào năm 2022 đối với năm 2021. Trong lúc đó, giá thuê tàu mỗi ngày cho những tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) sẽ tăng trung bình 11% vào năm 2022 đối với năm 2021.

Yếu tố quan yếu nhất để xác định phí quá cảnh kênh đào Suez là giá cước trung bình của những loại tàu ko giống nhau. Theo chủ toạ SCA, giá cước vận chuyển hàng hóa, ko giống nhau đối với tàu container, đã tăng mạnh và liên tục trong những tháng sắp đây, cao hơn nhiều đối với thời khắc xảy ra đại dịch COVID-19.

Ông Rabie tin rằng những hãng vận tải đại dương sẽ đạt được biên lợi nhuận hoạt động cao trong suốt năm 2023 do tác động liên tục của những xáo trộn trong chuỗi cung ứng toàn thế giới và tắc nghẽn tại những cảng bên trên trái đất, cũng như việc những hãng tàu đã ký nhiều hợp đồng vận tải dài hạn với một tỷ trọng rất cao.

Theo ông Rabie, giá năng lực cao hơn ở thời khắc ngày nay cũng liên quan tới tính toán phí của SCA. Năm nay, SCA đã tăng phí vận chuyển qua kênh đào Suez nhì lần với mức tăng 6% vào tháng nhì và 5 tới 10% vào tháng Ba.

Kênh đào Suez là đoạn đường hàng hải ngắn nhất nối châu Á và âu lục và là tuyến đường nhanh chóng nhất nối Đại Tây Dương với Ấn Độ Dương. Đường thủy Ai Cập này chiếm khoảng 12% thương nghiệp toàn thế giới với thời kì vận chuyển trung bình khoảng 13-15 giờ. Đây cũng chính là một trong những nguồn cung ứng ngoại tệ chính cho Ai Cập, đạt mức doanh thu kỷ lục 7 tỷ USD vào năm 2021/22, tăng từ 5,8 tỷ USD trong năm tài chính trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *