KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khám, cấp thuốc và tư vấn điều trị những bệnh về mắt cho tất cả những người cao tuổi xã Thanh Thủy

Rate this post

Biên giới – Ngày 23/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, lính Biên phòng Nghệ An phối hợp Trạm Y tế xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương, Nghệ An) và Bệnh viện Mắt Sài Gòn tổ chức khám và hướng dẫn điều trị những bệnh liên quan tới bệnh tật. mắt cho tất cả những người cao tuổi bên trên địa bàn.

Cán bộ Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Đồn Biên phòng Thanh Thủy, Trạm Y tế xã Thanh Thủy làm thủ tục sẵn sàng khám mắt cho tất cả những người cao tuổi xã Thanh Thủy. Ảnh: Hải Thương

Tại đây, những cụ cao tuổi tới khám, kiểm tra mắt đều được những chưng sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Trung tâm Quân dân y Đồn Biên phòng Thanh Thủy, Trạm Y tế xã Thanh Thủy khám, tư vấn, điều trị, cấp thuốc miễn phí những bệnh giản dị về mắt. Đối với những tình huống nặng sẽ tư vấn những giải pháp điều trị hoặc phẫu thuật đục thủy tinh thể, mộng thịt, quặm mi.

Qua khám, bắt gặp 27 ca đục thủy tinh thể và nhiều ca bệnh lý về mắt. Đoàn đã khám, cấp thuốc và tư vấn những tình huống phải mổ đục thủy tinh thể tại bệnh viện tuyến bên trên, một vài bệnh nhẹ sẽ hướng dẫn cán bộ Trạm Y tế xã cũng như bệnh nhân tiếp tục theo dõi, điều trị. điều trị tại cơ sở.

Hoạt động này đã đóng góp phần nâng cao sức khỏe cho tất cả những người cao tuổi, nhất là kẻ già neo đơn, tật nguyền, sở hữu yếu tố hoàn cảnh khó khăn được sống vui, sống khỏe. song song, nâng cao nhận thức của số đông về tầm quan trọng, trách nhiệm và tầm quan yếu của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; giúp người cao tuổi theo dõi sức khỏe, bắt gặp bệnh sớm từ đó sở hữu phương pháp điều trị ưa thích.

nhân thời cơ này, Đồn Biên phòng Thanh Thủy đã trao tặng “Tủ thuốc vùng biên” trị giá 10,5 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Thanh Thủy.

Anh bạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *