KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khó khăn của toàn bộ người về hưu ở Thụy Sĩ

Rate this post


BNEWSphóng viên báo chí TTXVN tại Geneva dẫn một nghiên cứu về sức khỏe tài chính của người cao tuổi cho biết, cứ bảy người bên trên 65 tuổi ở Thụy Sĩ thì mang một người ko tồn tại đủ tiền để trang trải cuộc sống thường ngày.

phóng viên báo chí TTXVN tại Geneva đã trích dẫn một nghiên cứu về sức khỏe tài chính của người cao tuổi, do Pro Senectute, một tổ chức vận động cho quyền của người cao tuổi liên kết với Đại học Khoa học Ứng dụng Zurich và Đại học Geneva, thực hiện. Cứ 7 người bên trên 65 tuổi ở Thụy Sĩ thì mang một người ko tồn tại đủ tiền để sống.

Theo nghiên cứu, khoảng 46.000 người hưu trí Thụy Sĩ đã rơi vào “bẫy nghèo đói” và 295.000 người khác mang nguy cơ gia nhập nhóm này.

chuẩn chỉnh nghèo chính thức ở Thụy Sĩ là 2.279 CHF (2.300 USD) mỗi tháng để trang trải tiền thuê nhà, bảo hiểm y tế, ăn mặc quần áo và thực phẩm.

Chuyên gia Alexander Widmer của Pro Senectute nói rằng sự kỳ thị đối với những tình nhân cầu giúp sức ở Thụy Sĩ phong phú và nhiều đang làm cho cho vấn đề nghèo đói trở thành tồi tệ hơn, vì một số trong những người cảm nhận thấy xấu cọp lúc yêu cầu sự giúp sức tài chính. Nhiều người già về hưu ở Thụy Sĩ mang nguy cơ nghèo hoặc đã nghèo.

Nghiên cứu cho biết rằng mức độ nghèo đói rất ko giống nhau và giữa những bang. Tuy thế, nhìn chung, tình trạng nghèo đói phổ quát hơn ở con gái cao tuổi, người thiên di và sống ở những vùng nông thôn.

Nghèo đói ở tuổi già dự kiến ​​sẽ càng ngày càng tăng lúc tuổi thọ tăng, công việc bán thời kì phổ quát và thoáng rộng hơn, và giá thành đang tăng lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *