KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khủng hoảng năng lực sở hữu phải là “chiếc đinh sau rốt” trong một nền kinh tế tài chính phụ thuộc vào xuất khẩu?

Rate this post

Trong tháng 6, xuất khẩu của Đức đạt kỷ lục. Dù thế, những nhà kinh tế tài chính cho rằng mức giá tăng vọt và lạm phát tràn lan là nguyên nhân, chứ ko phải do xuất khẩu của Đức đang ở trạng thái “tốt”.

Đức là một quốc gia xuất khẩu rất to. Đây là nước xuất khẩu to thứ ba bên trên trái đất, sau Trung Quốc ở vị trí trước tiên và chỉ với sau Hoa Kỳ ở vị trí thứ nhị. Dù thế, càng ngày càng sở hữu ko ít lo ngại về mức độ tương tác đối với nền kinh tế tài chính phụ thuộc vào xuất khẩu của Đức sau một loạt những event toàn thế giới trong vài năm qua.

duc framework là lệnh cuối cùng trong lệnh cần thiết trong hình 1

Khí đốt của Nga đã giúp tăng kĩ năng khó khăn công nghiệp của Đức. Ảnh: DW.

trận chiến thương nghiệp và căng thẳng càng ngày càng tăng giữa phương Tây và Trung Quốc, cú sốc nguồn cung từ đại dịch COVID và sắp đây nhất là trận chiến ở Ukraine, tất cả đã làm xáo trộn trật tự nhưng phần to sự gián đoạn đã đạt được. Sự thịnh vượng sắp đây của Đức.

Trò chơi kết thúc cho sinh sản tại Đức?

Andreas Nölke, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Goethe Frankfurt, nói với hãng tin DW rằng ko tồn tại nền kinh tế tài chính nào bị tương tác bởi vì những biến đổi trong toàn thế giới hóa hơn Đức.

Ông Nölke đã viết một cuốn sách sở hữu tựa đề “Chủ nghĩa xuất khẩu: Ma túy của Đức”, trong đó ông lập luận rằng nước Đức đã biến thành “nghiện” nền tảng xuất khẩu hùng mạnh của tớ và cần một mô hình kinh doanh. nền kinh tế tài chính thế hệ để phục vụ nhu yếu của bối cảnh toàn thế giới đã biến đổi.

Theo ý kiến của ông: “Đức là một trong những quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​kỷ nguyên toàn thế giới hóa nhưng chúng ta đã thấy kể từ thời điểm năm 1990 và sở hữu nhẽ ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn thế giới. “Nhưng hiện tại chúng ta hoàn toàn sở hữu thể thấy dữ liệu xung quanh toàn thế giới hóa đang tránh dần nhưng đều đặn. Tôi nghĩ Đức đang gặp khó khăn.”

Dữ liệu thương nghiệp tháng 5 của Đức tiết lộ mức thâm hụt thương nghiệp trước tiên của nước này trong hơn 30 năm, sở hữu tức là nước này nhập khẩu nhiều ko chỉ thế xuất khẩu. Carsten Brzeski, nhà kinh tế tài chính tại nhà băng ING và là nhà phân tích kinh tế tài chính nhiều năm của Đức, đã tiến công giá tin tức một cách rõ nét.

Ông nói: “trận chiến ở Ukraine đã ngừng mô hình kinh doanh của nền kinh tế tài chính Đức như chúng ta biết – một mô hình chủ yếu phụ thuộc nhập khẩu năng lực giá cực mềm và xuất khẩu công nghiệp vào một trái đất càng ngày càng toàn thế giới,” ông nói. toàn thế giới hóa ”.

Nguồn cung ứng khí bị hết sạch đe dọa sinh sản

Trong lúc ông Nölke lập luận rằng rủi ro xuất khẩu của Đức đã rõ nét trong vô số nhiều năm, một trong những mối đe dọa thế hệ nhất và cấp bách nhất là cuộc khủng hoảng xung quanh năng lực của Nga, khác lạ là khí đốt.

Nền kinh tế tài chính to nhất âu lục từng là một trong những nền kinh tế tài chính phụ thuộc nhiều nhất vào năng lực của Nga trong vô số nhiều thập kỷ, nhưng chiến tranh đã khiến cho cho nước nhà này lâm vào tình cảnh nguy hiểm.

Với việc EU nhanh chóng nhảu cắt tránh nhập khẩu năng lực của Nga và chính Nga cũng cắt nguồn cung, nhiều ngành xuất khẩu to ở Đức đang tự hỏi làm thế nào bọn họ hoàn toàn sở hữu thể tồn tại nếu ko tồn tại một nguồn năng lực tương đối rẻ. nhưng bọn họ đã phụ thuộc để quá lâu.

Trong lúc phần to sự tập trung vào tác động của cuộc khủng hoảng năng lực là đối với những hộ gia đình nội địa, ngành công nghiệp của Đức hoàn toàn sở hữu thể sẽ bị tương tác nặng nề.

Một cuộc khảo sát sắp đây đối với 3.500 doanh nghiệp của Phòng Công nghiệp và thương nghiệp Đức (DIHK) cho biết 16% đang thu hẹp quy mô sinh sản hoặc ngừng kinh doanh một trong những phần do giá năng lực tăng.

chủ toạ DIHK Peter Adrian cho biết thêm: “Đây là những con số đáng báo động. “Chúng cho biết giá năng lực cao vĩnh viễn hoàn toàn sở hữu thể là một gánh nặng như thế nào.”

nhà băng Commerzbank, một trong những doanh nghiệp cho vay doanh nghiệp to nhất của Đức, tuần trước cho biết thêm cuộc khủng hoảng khí đốt hoàn toàn sở hữu thể dẫn tới một “cuộc suy thoái nghiêm trọng”, so sánh hậu quả với cuộc khủng hoảng tài chính. bên trên toàn trái đất vào năm 2008.

một số trong những lĩnh vực công nghiệp của Đức khác lạ sử dụng nhiều năng lực: lĩnh vực hóa chất là quan yếu nhất, mặc dù khoảng một trong những phần ba trong số sắp 30% thị phần năng lực vào năm 2020 là dành riêng cho những vật liệu thô, chẳng hạn như khí đốt, được sử dụng trực tiếp để sinh sản một số trong những hóa chất. mỹ phẩm làm trẻ trung.

những lĩnh vực sử dụng nhiều năng lực chính khác ở Đức bao gồm lĩnh vực kim loại, sinh sản luyện cốc và dầu khoáng, thủy tinh và gốm sứ. Điều phổ quát đối với hồ hết nếu ko phải là tất cả những lĩnh vực sử dụng nhiều năng lực là chúng là động lực chính cho xuất khẩu của Đức.

Vào đầu cuộc khủng hoảng, tập đoàn hóa chất to nhất trái đất của Đức đã cảnh báo bọn họ sẽ phải ngừng sinh sản nếu nguồn cung ứng khí đốt tự nhiên tránh xuống còn 50% mức yêu cầu.

Tuần trước, doanh nghiệp đã chính thức thông tin sẽ cắt tránh sản lượng amoniac do tiêu xài năng lực tăng, một quyết định hoàn toàn sở hữu thể tác động tới những lĩnh vực phụ thuộc vào amoniac như ngành nhựa, phân bón và nước giải khát sở hữu ga.

Nhiều chuyên gia cho rằng: “Ví dụ tiêu biểu nhất là ngành công nghiệp phụ tùng ô tô và những doanh nghiệp đang sinh sản phụ tùng cho những doanh nghiệp ô tô to. “Đây là một trong những phần của những ngành đang gặp khó khăn thâm thúy vào thời khắc ngày nay.”

Lo lắng về Nga thời điểm hôm nay, Trung Quốc ngày mai

Cuộc khủng hoảng năng lực càng ngày càng tăng cường thêm là một trong những mối đe dọa hiện hữu đối với mô hình kinh tế tài chính phụ thuộc xuất khẩu của Đức.

Một nguyên nhân chính gây lo ngại khác là sự phụ thuộc của những người khổng lồ Đức từ lâu đã phụ thuộc Trung Quốc. Trung Quốc vẫn là đối tác thương nghiệp to nhất của Đức – một tình huống nhưng những nhà phê bình cho là ko thể gật đầu được trong bối cảnh mối quan hệ giữa Trung Quốc và phương Tây càng ngày càng xấu đi và mối đe dọa về sự chia cắt từ Trung Quốc. Quốc gia trở thành một “mệnh lệnh” kinh tế tài chính và chính trị.

Ông Nölke nói: “rõ nét là ngày nay, đầu ra của ngành công nghiệp Đức phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Trung Quốc.

Cuộc khủng hoảng năng lực chỉ là cuộc khủng hoảng thế hệ nhất trong một loạt những mối đe dọa. Đối với đội quân của những nhà xuất khẩu Đức, trong vài năm tới đây là một thử thách duy nhất: chứng minh rằng hàng hóa “sinh sản tại Đức” vẫn chỉ là sản phẩm chứ ko phải khủng hoảng.

Nhưng ko (Theo DW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *