KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khuyến khích mọi người ngừng sử dụng nước ngầm

Rate this post

Vận động người dân ngừng sử dụng nước ngầm - Ảnh 1

doanh nghiệp cổ phần cấp nước Tân Hòa lấp giếng khoan miễn phí cho tất cả những người dân

Thực hiện Kế hoạch “tránh khai thác nước bên dưới đất (nước ngầm) và lấp giếng khai thác nước bên dưới đất bên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tới năm 2025” của Tổng doanh nghiệp Cấp nước Sài Gòn (SAWACO), doanh nghiệp Cổ phần Cấp nước Tân Hóa (thuộc SAWACO) phối ưa thích với UBND Q.Tân Phú đang tăng cường công việc tuyên truyền, vận động người dân Q.Tân Phú, nhất là những khu vực sở hữu tương đối nhiều hộ dân sử dụng nước tinh khiết trong sinh hoạt. chỉ còn 0 – 4 m3 sử dụng nước tinh khiết, hạn chế khai thác nước bên dưới đất.

Mục tiêu của chiến dịch là tránh dần lưu lượng khai thác nước ngầm, tiến tới kết thúc trọn vẹn và thực hiện trám lấp giếng khoan. song song, chính quyền địa phương rà soát, kiểm tra để xử lý những vi phạm trong những công việc khai thác, sử dụng nước ngầm trái phép.

Ông Nguyễn Văn Đáng, Phó Tổng Giám đốc SAWACO cho biết thêm thông tin, hạn chế sử dụng nước ngầm là góp góp thêm phần đảm bảo nguồn nước bên dưới đất của TP.HCM, ko giống nhau là sức khỏe đồng đội. Việc vận động nhân dân san lấp hố khoan được coi là hoạt động tích cực và cũng chính là xu thế thế tất. Nhưng công việc trám lấp giếng cần sở hữu sự phối hợp của chính quyền địa phương, doanh nghiệp cấp nước và người dân thì thế hệ sở hữu kết quả như mong đợi.

Ông Đặng cam đoan, cùng theo với việc vận động người dân ngừng sử dụng nước ngầm và lấp giếng khoan, SAWACO và những doanh nghiệp cấp nước member luôn luôn nỗ lực đảm bảo cung ứng nước tinh khiết, unique cho tất cả những người dân bên trên trái đất. Khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

\N

Là một trong những nơi trước tiên phản ứng việc lấp giếng, bà Nguyễn Thị Thủy (đại diện chung cư Độc Lập – lô A, phường Tân Quý, quận Tân Phú) cho biết thêm thông tin, người dân tới ở chung cư rất đông. từ những năm 2000 và hồ hết đều sử dụng nước giếng chung của cả chung cư và chỉ 3 năm trở lại đây, bọn họ chuyển sang sử dụng nước tinh khiết sinh hoạt. “Cách đây 3 năm, Shop chúng tôi cũng nhận thấy unique nước giếng khoan ko còn đảm bảo nên đại diện chung cư xin chuyển sang sử dụng nước máy do doanh nghiệp Tân Hóa cung ứng để dẫn đường ống nước tinh khiết ra khu vực chung. song, giếng lại trơ trọi vì ko tồn tại kinh phí lấp ”, bà Thủy cho biết thêm thông tin.

Vận động người dân ngừng sử dụng nước ngầm - Ảnh 2

viên chức doanh nghiệp Cổ phần Cấp nước Tân Hòa đạp xe tuyên truyền người dân hạn chế sử dụng nước ngầm

Ông Nguyễn Mười, Giám đốc doanh nghiệp Cổ phần Cấp nước Tân Hòa cho biết thêm thông tin, riêng quận Tân Phú sở hữu 27.000 giếng khoan được người dân sử dụng song song với hệ thống nước máy. Số lượng quý khách nhưng mà doanh nghiệp Cổ phần Cấp nước Tân Hòa đang phục vụ cấp nước tinh khiết bên trên địa bàn quận Tân Phú và Tân Bình là hơn 150.000 quý khách. Số lượng quý khách chưa sử dụng lên tới mức hơn 10.000 nên số lượng quý khách còn sử dụng nước ngầm khá to.

Cũng theo ông Nguyễn Mười, doanh nghiệp CP Cấp nước Tân Hóa sẽ phối ưa thích với chính quyền địa phương để trám lấp giếng khoan đúng yêu cầu kỹ thuật, song song doanh nghiệp miễn phí kinh phí lấp giếng cho tất cả những người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *