KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kiên Giang: Chủ động ứng phó với mưa to, ngập úng, sạt lở đất | môi trường xung quanh

Rate this post

Kiên Giang: Tôi không biết tại saoKè chống sạt lở bờ sông Rạch Chanh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: Lê Huy Hải / TTXVN)

Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Kiên Giang chủ động triển khai những phương án, triển khai những giải pháp ứng phó với mưa to, lốc, sét, lũ và sạt lở đất bên trên địa bàn. Khu vực đang trong thời kỳ cao điểm của mùa mưa bão nhằm mục tiêu hạn chế thấp nhất những thiệt hại rất mang thể xảy ra do thiên tai.

Theo kế hoạch, những huyện, thành phố trong tỉnh theo dõi nghiêm nhặt những phiên bản tin cảnh báo, dự báo, thông tin kịp thời tới nhân dân để chủ động phòng tránh, ứng phó lúc mang tình huống xấu xảy ra. những địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát những khu dân cư ven hồ, ven sông, đê, hồ, đập, vùng trũng thấp mang nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất cao để di dời, sơ tán dân tới nơi ở. an toàn và đáng tin cậy. những tổ chức đoàn thể ở địa phương phối hợp vận động, tương trợ người dân bảo đảm an toàn nhà cửa, thực hiện những giải pháp ứng phó, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tính mệnh, tài sản và cây trồng, vật nuôi.

Đối với những hồ chứa nước ở những đảo, nhất là hồ Dương Đông (TP. Phú Quốc), những tuyến đê trọng tâm của tỉnh, hệ thống thủy lợi ngăn mặn, giữ ngọt, tiêu úng, chính quyền địa phương sắp xếp lực lượng túc trực vận hành, điều tiết, xử lý kịp thời những bất lợi. và những tình huống tiêu cực rất mang thể xảy ra trong mùa mưa bão.

cùng theo với đó, những ngành tính năng liên quan của tỉnh phối ưng ý với những huyện, thành phố tập trung triển khai những phương án, giải pháp đảm bảo sinh sản an toàn và đáng tin cậy, nhất là gia cố đê bao bảo đảm an toàn những hồ, váy nuôi trồng thủy sản. tài sản; hướng dẫn và tương trợ nông dân thu hoạch Đó là game thủ Vụ Thu Đông, hoa màu sắc, cây trồng bên trên cạn, thủy sản tới thời kỳ thu hoạch để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra; chủ động quản lý, vận hành hệ thống cống thủy lợi bên trên địa bàn để điều tiết nước, chống ngập úng vùng trũng thấp, nhất là vùng đầu lũ Tứ giác Long Xuyên, Tây sông Hậu và vùng U Minh Thượng.

[Kiên Giang: Huy động hơn 17.400 tỷ đồng chống sạt lở bờ biển, bờ sông]

những ngành tính năng phối ưng ý với sở tiếp quản những nhà cửa thủy lợi vùng ĐBSCL để vận hành cực tốt hệ thống thủy lợi loại to – loại nhỏ nhắn, điều tiết nguồn nước hợp lý phục vụ sinh sản, hạn chế thấp nhất tình trạng bên trên. ngập úng.

Ngành tính năng tăng cường những phiên bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết để cung ứng cho những phương tiện thông tin đại chúng và những cơ quan liên quan thông tin tới người dân; tăng cường những hoạt động tuyên truyền để chủ động ứng phó mưa nặng hạtlốc xoáy, sét, lở đất số đông và người dân để phòng tránh, tránh thiệt hại do thiên tai rất mang thể xảy ra.

Bộ lãnh đạo quân nhân Biên phòng tỉnh Kiên Giang lãnh đạo những đơn vị tính năng, nhất là những đơn vị đóng bên trên vùng hồ đảo, cửa sông, cửa hồ to theo dõi nghiêm nhặt những thông tin dự báo, cảnh báo gió mùa rét Tây. nam giới và diễn biến thời tiết bên trên hồ để thông tin kịp thời cho thuyền trưởng, chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động bên trên hồ để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy về người và tài sản và mang phương án sinh sản. tương thích, duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời những tình huống xấu xảy ra bên trên hồ. quân nhân Biên phòng tỉnh cùng theo với những cơ quan tính năng liên quan sẵn sàng, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn lúc mang yêu cầu.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Kiên Giang Đoàn Chí Tâm, Phó Chánh Văn phòng Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân phòng tỉnh cho biết thêm thông tin, theo cơ quan khí tượng thủy văn, gió mùa rét Tây nam giới Bộ. Kiên giang đang hoạt động với cường độ trung bình tới mạnh, phối ưng ý với thời khắc triều cường bên trên hồ Tây nên nhiều kỹ năng vùng ven hồ của tỉnh sẽ mang được nước hồ dâng, gây ngập úng những vùng trũng thấp, cửa sông loại Bè, loại to, ven hồ những huyện An Minh, An Biên, Châu Thành và TP Rạch Giá.

Trong 8 tháng đầu xuân năm mới 2022, thiên tai bên trên địa bàn tỉnh đã làm sập 89 nhà, tốc mái 295 nhà, 4 người chết, 4 người bị thương, 14 tàu cá bị chìm và những thiệt hại khác. Ước tính thiệt hại thuở đầu hơn 8,41 tỷ đồng. Trong nửa đầu tháng 9 này, xúc tiến của mưa to kèm theo giông lốc đã làm sập 2 căn nhà, tốc mái 43 căn, một người bị thương và nhiều tài sản khác của người dân xã Hòa Hưng, tỉnh Hòa. Một khu vực huyện Giồng Riềng bị hư hỏng.

Sạt lở bờ sông, bờ hồ đã làm mất diện tích to rừng phòng hộ ven hồ, đe dọa trực tiếp tới an toàn và đáng tin cậy đê hồ, cơ sở hạ tầng, xúc tiến nghiêm trọng tới đời sống và sinh sản của người dân. Hiện toàn tỉnh mang hơn 63km bờ hồ và khoảng 158km bờ sông bị sạt lở. một trong những khu vực hạ lưu cống loại Bè bên trên địa bàn huyện Châu Thành đã xảy ra tình trạng ngập úng, xúc tiến xấu tới sinh sản và sinh hoạt của người dân.

Lê Huy Hải (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *