KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

kín mít được giấu kín suốt 12 năm của tử tù Vũ Quốc Hội

Rate this post

Sau những giờ cải tạo, Vũ Quốc Hội (45 tuổi) lặng lẽ trở về buồng giam. Anh mở xấp thư gia đình ra đọc lại, những dòng chữ tưởng chừng như đã thuộc lòng nhưng càng đọc càng thấy đau xót, day dứt.

bên phía ngoài song sắt, nắng nhuộm vàng sân Trại giam Thanh Cẩm (Cục C10, Bộ Công an). Anh Hợi nghĩ, ko biết trời nắng cách nhà 200 km, 14 năm nay những con anh được nghỉ hè, tới lớp như thế nào.

Hôm đó, những con của ông Vũ Quốc hội đang ngủ say thì bị công an tới đọc lệnh khám xét và bắt giữ. Đứa con nhỏ hơn 3 tuổi hồn nhiên hỏi bố sao thời điểm hôm nay vào nhà Shop chúng tôi nhiều công an rồi lại đi rót nước mời khách.

lúc Hợi tra tay vào còng và được đưa lên xe đặc chủng, người vợ vừa đứng nhìn vừa khóc. Ngồi bên trên xe, anh Hợi chỉ biết nhìn vợ động viên “nỗ lực khỏe mạnh, nuôi con rồi anh về sớm”.

Bí mật được giấu kín suốt 12 năm của tử tù Vũ Quốc Hội - 1

Tử tù Vũ Quốc Hội dằn vặt lương tâm mỗi lúc đọc lá thư do đại trượng phu viết.

Dù yên ủi vợ như vậy nhưng trong thâm tâm, Hội biết phiên bản án 26 năm tù về nhì tội tổ chức đưa người đi quốc tế trái phép và một tội danh khác liên quan tới việc môi giới xây dựng tòa tháp bệnh viện đa khoa tỉnh. Phú Thọ, còn lâu nữa người nam giới nhi này thế hệ với dịp trở lại.

“lúc tòa tuyên phạt tôi 26 năm tù, tôi đã nói với vợ: ‘Em còn trẻ, tuổi xanh với hạn, em chớ đợi anh nữa. Anh ko trách em gì cả. Em thành thực xin lỗi. Em hãy đi . đi thêm một bước nữa vì tôi ko biết mình rất với thể quay lại sau 26 năm nữa hay ko, nhưng nếu với, tôi sẽ già đi. ‘ Nhưng, vợ tôi ngắt lời tôi, khóc và bảo tôi nỗ lực giữ gìn sức khỏe để cải tạo, sẽ lo cho 2 đứa con to khôn, lo cho cả nhì bên gia đình. đỗ 3 trường đại học, cậu út đang học lớp 12. “ Hội kể.

Nhắc tới đại trượng phu, mắt nhìn người tù ánh lên cả niềm hy vọng và tự hào. Ngày Hợi bị bắt, đại trượng phu to thế hệ học lớp một, con thứ 2 thế hệ 3 tuổi. Để giữ cho tuổi thơ của những con được hồn nhiên, anh đã nói với người thân là giấu phụ vương của những con vào tù. nhì đứa con của Hợi to lên với niềm tin bố đi công việc xa, nhiều lúc chỉ được trò chuyện với ông qua một cuộc máy tính bảng ngắn ngủi.

Bí mật được giấu kín suốt 12 năm của tử tù Vũ Quốc Hội - 2

Bức thư đại trượng phu ông viết cho những người người chơi tù của Hội.

Bảy năm sau lúc vướng vòng lao lý, bà Hợi bất thần nhận được bức thư trước tiên của đại trượng phu, những lời thơ ngây làm cho cho trái tim người nam giới nhi như thắt lại.

“Hà Nội, ngày 18 tháng 6 năm 2015

Gửi phụ vương!

7 năm rồi anh ko gặp em, em nhớ anh nhiều lắm nhưng quen rồi. Tôi biết rằng trong nam giới, người chơi đang rất khó khăn để trả nợ. Trong đó sức khỏe của người chơi với ổn ko, thân thể người chơi với khỏe mạnh như trước ko? …

Cuối thư, em xin chúc mạnh khỏe, thành công và nỗ lực thu xếp công việc và quay lại với Shop chúng tôi trong thời kì nhanh chóng nhất rất với thể.

đại trượng phu của bố “

Hóa ra những người con vẫn một lòng lo lắng cho phụ vương, vất vả kiếm tiền trả nợ, ngày tối ngóng trông phụ vương về. Càng nghĩ, Hội càng đớn đau và dằn vặt, anh đã ko vượt qua được cám dỗ của phiên bản thân và đã tự tay cướp đi một gia đình con chiếc trọn vẹn.

Hội mong rằng lời nói láo “bố đi công việc” sẽ tồn tại mãi mãi, anh sợ lúc những con biết sự thực về bố trong tù sẽ thất vọng và xa lánh anh. Và lời nói láo này đã được người thân của anh giữ kín mít suốt 12 năm, cho tới lúc cậu đại trượng phu to của anh cứng cáp và thi đỗ đại học.

“Tôi luôn luôn nói với vợ, gia đình nhì bên và bè người chơi, nếu những con hỏi thì nói bố đi công việc, tôi ko muốn nói thực để ko tương tác tới việc học của đại trượng phu to”. tốt nghiệp cấp 3, đỗ 3 trường đại học, tôi đã nói với vợ rồi, giờ tôi ko giấu nữa, nói ra điều này tôi rất xấu cọp và thương cho con, tôi vô cùng hối hận lúc để gia đình ly tán như thế này ”. người chơi tù do Hội san sớt.

Bí mật được phạm nhân Vũ Quốc Hội che giấu suốt 12 năm - 3

Hội nói láo đại trượng phu ‘Bố đi công việc’ 12 năm.

Sau lúc đồng ý cho những con biết sự thực ko đi làm việc nhưng mà đi tù, Hội như trút được gánh nặng nhưng lòng đầy lo lắng, bất an. Bao năm qua, Hội chỉ dám ôm con trong mơ, lần mò từng dòng chữ con viết, nhìn sự cứng cáp của con qua hình ảnh người thân bị đưa vào trại giam. Lần trước tiên chị Hội gặp lại đại trượng phu sau hơn 10 năm xa cách là vào trong ngày 2/9/năm 2016.

“lúc vợ tôi đưa vào thăm, đứa trẻ ngày xưa giờ đã thành thanh niên cao to. Tôi dặn cán bộ ko được nói gì để xem cháu nhỏ nhỏ với nhận ra bố ko. Anh ta rất tĩnh tâm, cất 2 túi đồ đi”. rồi lao ra ôm anh cố dặn lòng ko được khóc nhưng ko cầm được nước mắt, vợ tôi nhìn tôi cũng xúc động rơi nước mắt, cả nhà phải ngồi một lúc thế hệ thủ thỉ được. . Được chứ”, Xã hội ghi nhớ.

nam giới tù túng hiểu rằng, từ lúc này, lời nói láo nặng nề bao nhiêu năm thế hệ vỡ lẽ, cả anh và con đều phải gật đầu sự thực. Lúc này, cậu đại trượng phu cũng thổ lộ những lời giấu diếm để người phụ vương vơi đi nỗi day dứt: “Thôi bố ơi. Con biết bố ko đi công việc đâu, nếu bố đi công việc thì một-2 năm nữa bố cũng phải về thăm tụi con, nhưng thấy mọi cá nhân giấu. nó, tôi đã đi cùng theo với nó. “

Càng nghĩ về những con, chị càng khát khao được tự do, được về với gia đình, được ăn bữa cơm váy ấm bên vợ con. Cách duy nhất nhưng mà một nam giới tù nhân rất với thể làm là sửa sai. Hội được BGT tin tưởng giao nhiệm vụ về chính sách và điều kiện sống của tù túng. tới nay, Hội đã 4 lần được hạn chế án, hạn chế còn hơn 7 năm tù. Hồi cho biết thêm thông tin, nếu tiếp tục cải tạo tốt, rất với thể sang năm sẽ được về quê.

nam giới tù túng san sớt, điều trước tiên anh ta muốn làm sau lúc mãn hạn tù là về thăm những cụ nội, sau đó đưa vợ con đi du ngoạn. lúc ổn định, anh sẽ quay lại kiếm tiền để bù đắp cho vợ con.

“Tôi xác định tài năng của tớ, làm chiếc gì đó để khởi đầu phát triển, ví dụ tài năng của tôi là chuyên nghiên cứu bất động sản, làm trong lĩnh vực bất động sản, môi giới, tư vấn về cả vấn đề và phong thủy. Vợ tôi với một siêu thị ăn mặc quần áo nhỏ, Tôi sẽ đưa cô ấy đi làm việc, ko làm được việc gì to thì tôi cũng đi làm việc xe ôm để kiếm thêm thu nhập cho vợ con ”. người nam giới nhi nói, đầy quyết tâm.

Hoi nói rằng anh ta đang phải trả giá cho những sai trái trong quá khứ của tớ. Anh cho rằng lúc trả xong sẽ cảm nhận thấy bình yên và được xem là một công dân lương thiện. “Tôi xác định rằng lần vấp vấp ngã này là một chiếc giá quá đắt phải trả. Trả nợ xong, tôi cảm nhận thấy rất thảnh thơi., trước đó tôi ko dám ngẩng đầu lên nhìn mọi cá nhân …“.

phán xét về tù túng Vũ Quốc Hội, Thượng úy Lê Văn Trực, cán bộ giáo dục Phân trại số 2, Trại giam Thanh Cẩm cho biết thêm thông tin, tù túng Hồi thế hệ vào trại, số tiền bồi thường dân sự rất to. nên tù túng này còn với tư tưởng bất an, ko biết chấp hành án như thế nào để với điều kiện, hạn chế án.

“Tôi và cán bộ Trại giam số 2 đã gặp gỡ, động viên, hướng dẫn tù túng những điều kiện quan yếu như viết đơn trình diễn thực trạng tài chính gia đình khó khăn để được xếp loại khá, đủ điều kiện xét hạn chế. thu nhập = earnings. phán xét “, Thượng úy Lê Văn Trực cho biết thêm thông tin.

Theo Thượng úy Lê Văn Trực, những tù túng của Hội nằm trong túc trực Ban Thi đua trại giam, song song là Trưởng Tiểu ban Lao động và Đời sống tù túng, theo dõi đời sống chính sách của tù túng. Trại viên của Hội luôn luôn với trách nhiệm với công việc nhưng mà cán bộ giao cho.

Minh Tuệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *