KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Viện Pasteur TP.HCM thiếu vắc xin, công việc tiêm chủng bị gián đoạn | Y tế-Sức khỏe

Rate this post

lúc Viện Pasteur hết vắc xin

Sáng 4/8, chị Nguyễn Thị Hồng Hải (ngụ TP Thủ Đức) tới Viện Pasteur TP.HCM để tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Tuy nhưng, viên chức bảo đảm an toàn thông tin Viện Pasteur hết vắc xin.

“Tối qua tôi bị mèo nhà láng giềng cào, sợ lây vi rút dại nên tôi tới Viện Pasteur để tiêm. tới đây thì được biết vắc xin đã ko còn ”, anh Hải tức tốc tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để tiêm.

Tương tự, phải quay vòng từ Viện Pasteur và được hướng dẫn tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để tiêm phòng uốn ván, anh Phạm Vĩnh Phúc (ngụ TP. Dĩ An) thất vọng: “Tôi chịu thương chịu khó tới. từ Bình Dương tới đây để được điều trị. vắc-xin phòng ngừa bệnh uốn ván. Vậy nhưng mà… ”. Nhỡ cam chịu nên ông Phúc nói sẽ tới cơ sở tiêm chủng tư nhân để tiêm trước lúc về nhà.

sắp nhì tháng qua, người dân TP.HCM và những tỉnh phụ cận lúc tới xét nghiệm và tiêm chủng tại Viện Pasteur TP.HCM ko khỏi thất vọng lúc nơi đây sắp như hết vắc xin và những sản phẩm xét nghiệm khác. Thực tế, khu tiêm chủng ở đây sắp 2 tháng nay trở thành vắng vẻ.

Viện Pasteur TP.HCM thiếu vắc xin, công tác tiêm chủng bị gián đoạn Ảnh 1Khu vực chờ vắc xin của Viện Pasteur vắng bóng người tới tiêm do hết vắc xin (ảnh chụp ngày 4-8)

Theo quan sát của phóng viên báo chí, sáng 4/8, khu vực tiêm chủng của Viện Pasteur chỉ sở hữu 4 người chờ tiêm và theo thông tin của Viện Pasteur, những mũi tiêm tại đơn vị này đều đã ko còn. Trong đó, sở hữu ko ít loại vắc xin rất phổ quát như vắc xin uốn ván, thủy đậu, vắc xin dại, vắc xin cúm, viêm não Nhật game thủ dạng … đã ko còn. Hiện Viện Pasteur TP.HCM chỉ sở hữu vắc xin Prevenar phòng viêm màng não mủ và viêm phổi do phế truất cầu và 2 vắc xin phòng bệnh viêm dạ dày, ruột do vi rút Rota.

những vấn đề về đấu thầu và sắm sắm tìm lựa

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu khả năng nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học technology trong phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm, bệnh ko truyền nhiễm, huấn luyện, lãnh đạo tuyến và hợp tác quốc tế. Viện còn tổ chức những hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ về phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm và bệnh ko truyền nhiễm, tổ chức cung ứng những dịch vụ y tế dự phòng và y tế công phục vụ nhu yếu của công chúng. xã hội theo quy định của pháp luật tại khu vực phía phái nam. từ ko ít năm nay, Viện Pasteur TP.HCM cũng đã thực hiện những dịch vụ khám bệnh, tiêm chủng, xét nghiệm cho những người dân, trung bình khoảng một.000 lượt người / ngày.

Bà Nguyễn Hà tiết hạnh (ngụ Q.3) cho biết thêm thông tin, trước đây đơn vị này cũng vài đợt hết vắc xin nhưng chỉ vài loại và trong thời kì ngắn. “Đây là lần trước tiên tôi thấy Viện Pasteur thiếu sắp như toàn bộ vắc xin và trong thời kì dài như vậy. Nhiều loại vắc xin ko thể hoãn lại như vắc xin dại, uốn ván ”, bà Hà nói.


Theo bác bỏ sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM: “Ngành y tế TP.HCM đảm bảo vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng luôn luôn sẵn sàng phục vụ nhu yếu của người dân và sự quan yếu phải phòng ngừa. những bệnh thiết yếu trong những bệnh phải tiêm phòng. ngày nay, vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng cơ game thủ dạng vẫn được cung ứng trọn vẹn tại những cơ sở y tế, trạm y tế tuyến huyện.

PGS. Giáo sư Tiến sĩ. Nguyễn Vũ Trung, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, giải thích việc thiếu vắc xin kéo dãn là do đơn vị này gặp một số trong những vướng mắc trong đấu thầu, sắm sắm tìm lựa. Đơn vị đang nỗ lực đẩy nhanh chóng tiến độ, tháo gỡ vướng mắc để sớm sở hữu vắc xin. Do Thông tư 08 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sở hữu hiệu lực từ thời điểm ngày một/8/2022 nên đơn vị đang khẩn trương rà soát, hoàn thiện quy trình sắm sắm tìm lựa, đấu thầu vắc xin và những sản phẩm y tế khác.

lúc được đưa ra những câu hỏi lúc nào sở hữu vắc xin dịch vụ trở lại, PGS-TS. Nguyễn Vũ Trung cho biết thêm thông tin theo quy trình sẽ mất vài tháng. Trước mắt, lúc người dân sở hữu nhu yếu tiêm chủng, Viện Pasteur đã lãnh đạo cán bộ hướng dẫn người dân tới những cơ sở y tế phụ cận để ko làm gián đoạn thời kì tiêm chủng. Lãnh đạo viện cũng khuyến nghị người dân kiểm tra tình trạng vắc xin được công khai minh bạch, cập nhật mỗi ngày bên trên website của viện trước lúc tới tiêm.


ở đâu thiếu, nơi sở hữu đủ vắc xin.Website của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thông tin đơn vị này ko còn một số trong những vắc xin dịch vụ như: vắc xin dại, vi rút viêm gan B, cúm, bạch hầu – ho gà – uốn ván, sởi, pentaxim 5 trong một… Trong vắc xin tiêm chủng mở rộng, những vắc xin sởi, viêm não Nhật game thủ dạng, 5 trong một CombeFive cũng tạm hết hàng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cam kết, đơn vị hiện sở hữu trọn vẹn vắc xin, kể cả vắc xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng cũng như vắc xin dịch vụ. những bệnh viện Nhi đồng một, Nhi đồng 2 sở hữu trọn vẹn những loại vắc xin và dịch vụ mở rộng.

THÀNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *