KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ko nên treo tranh tổ tiên trong phòng khách, ko trồng cây này trong vườn kẻo bị tàn lụi?

Rate this post

vì sao phòng khách ko treo tranh tổ tiên?

Người xưa rất sử dụng rộng rãi tới vấn đề “cơm ăn, áo mặc, nhà cửa, phương tiện đi lại”. bọn họ thậm chí còn đề ra một số trong những quy tắc lúc xác xác định trí của ngôi nhà và cách sắp xếp những cụ thể phía bên trong. do trong con mắt của người xưa, đại sảnh và cổng ko chỉ là là nơi tụ khí của gió nhưng còn là mặt tiền tài một ngôi nhà.

Trong bố cục của những ngôi nhà cổ, hội trường chiếm phần to. Ví dụ, trong những ngôi nhà cổ của Trung Quốc, nửa trước được xem là sảnh và sân, nửa sau được xem là phòng ở và những phòng phụ. Qua cách sắp xếp này, hoàn toàn với thể thấy căn phòng nhì bên là khu ngơi nghỉ yên tĩnh, còn sảnh là khu hoạt động ồn ào.

Nghĩa đen của câu “ko treo tranh tổ tiên trong phòng khách” rất giản dị và đơn thuần. với tức thị ko nên treo chân dung những cụ tổ tiên ở sảnh, phòng chính. Như đã nói ở bên trên, đây là khu vực tương đối ồn ào, người xưa quan niệm rằng, tổ tiên đã khuất nên được an nghỉ nơi yên tĩnh.

Phong-thuy-phong-tho-ve-huong-dat-cach-bo-tri-ban-tho-gia-tien

Ngoài ra, với một số trong những nguyên nhân ko giống nhau như sau:

Phòng khách là nơi cuốn hút vượng khí. Người xưa cho rằng dương khí ở đây tương đối nặng, trong lúc chân dung của tổ tiên mang nhiều âm, nhì khí ko thể sắp nhau.

– Phòng khách là nơi tiếp khách, nếu với di ảnh của tổ tiên thì khách ko được nói năng lung tung vì kiêng kỵ ko tồn tại lợi cho việc giao tiếp với nhau.

– Người xưa cho rằng nên treo tranh phong cảnh, thư pháp ở đại sảnh, sông núi sẽ tốt hơn cho phong thủy. Trong lúc, du khách cũng đều hoàn toàn với thể tới chiêm ngưỡng.

nội bộ

Trong vườn ko tồn tại vườn thì làm nhà.

Trước hết, cần giảng giải “lang nha trang” ở đây là một cây chùy, một loại vũ khí thượng cổ. Nhắc tới chùy, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới nhân vật Tần Minh, một trong những nhân vật của “Thủy hử”. Anh ta được biết tới với cây chùy như một vũ khí trong tay.

song, chùy trong câu nói này ko sử dụng để chỉ vũ khí, nhưng là cây với gai.

những câu tục ngữ xưa bàn về chuyện người xưa với tương đối nhiều điều kiêng kỵ trong những công việc trồng cây trước và sau nhà như “cây dâu phần bên trước, cây liễu phía sau”, “Phía đông trồng cây lựu, phía tây trồng cây hồng bạc”. …

với rất nhiều loại cây với huê hồng gai, hoa giấy, xương rồng …

co-nhan-dan-phong-khach-khong-treo-tranh-to-tien-vuon-not-trong-lang-nha-bang-2-212811

Vì sao người xưa cho rằng ko nên trồng cây với gai trong sân?

Theo những chuyên gia, do câu nói cửa mồm của người xưa còn lỗi thời nên người xưa chủ yếu phụ thuộc kiến ​​thức phong thủy được truyền lại.

bên dưới góc độ phong thủy, người ta tin rằng cây với gai sẽ cuốn hút những điều xui xẻo, rủi ro mắn. song, quan niệm này ko thống nhất bên trên toàn nước. một số trong những vùng cho rằng cây với gai hoàn toàn với thể hóa giải những điều xui xẻo trong nhà. Nói cách khác, quan niệm trồng cây với gai hay ko còn tùy thuộc vào ý kiến của từng nơi.

Ngoài phân tích và lý giải bên dưới góc độ phong thủy, việc người xưa khuyên ko nên trồng cây với gai cũng xuất phát từ thực tế. Về game thủ dạng chất, trồng cây với gai trong sân dễ gây thương tích cho nhân loại. Sân là nơi thường xuyên ra vào của người dân, nếu trong nhà với trẻ nhỏ lại càng nguy hiểm hơn.

Vì vậy, người xưa cho rằng nên hạn chế trồng những loại cây với gai trong sân nhà để tránh gây ra những phiền toái nhất định cho những member trong gia đình.

* Thông tin chỉ mang tính chất chất xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *