KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘ko tồn tại ao trước nhà, ko tồn tại cửa sổ sau nhà’, chớ làm điều đó sai

Rate this post

Người xưa mang câu: “Trước nhà ko tồn tại ao, sau nhà ko tồn tại cửa sổ”.

Câu nói này tức thị gì? Nếu tôi đặt ao trước cửa và mở cửa sổ ra sau nhà thì mang tương tác gì ko? Câu nói này còn mang còn tương thích cho tới ngày nay ko?

trước tiên, chớ đặt ao trước cửa. Những câu nói tương tự như “đào ao trước cửa, phá nhà”… rất mang thể thấy, người xưa kiêng đặt ao trước nhà và cho rằng điều này ko tốt cho vận khí của gia đình.

Tuy thế, mang người thắc mắc, người xưa rất chú trọng tới phong thủy làm nhà và thường ưu tiên “sắp núi liền sông”. Điều này còn mang mâu thuẫn với ý kiến bên trên ko?

phong thủy

Trong quan niệm phong thủy của người xưa, người ta tin rằng núi quyết định vận may, nước quyết định tài lộc, nước là hình tượng của sự sang giàu. song song, nước trong phong thủy cũng mang trong mình một ý nghĩa vô cùng ko giống nhau. Tuy thế, “nước” ở đây thường sử dụng để chỉ những dòng sông tự nhiên. Nước sinh hoạt, ao hồ tù đọng.

Vì ao tù đọng nước nên mang khá nhiều điểm yếu như tài năng tự lọc hạn chế, muỗi và vi khuẩn dễ sinh sản. Ngoài ra, người dân đi lại sinh hoạt nếu bất cẩn một tẹo rủi ro bị rơi xuống ao, nhất là trẻ nhỏ sẽ dẫn tới thương vong.

Trong phong thủy, người ta thường sắm xây nhà ở nơi “tụ thủy” vì địa chất ở đây ổn định hơn. Nếu là ao, địa hình ko chênh lệch nhiều làm cho tương đối ẩm ngấm vào đất làm cho nền chuồng ko ổn định, dễ ẩm ướt. Điều này ko chỉ mang quyết định tới tuổi thọ của ngôi nhà nhưng còn tương tác tới sức khỏe thể chất và ý thức của loài người lúc sinh sống.

Thứ nhì, ko tồn tại cửa sổ phía sau nhà

số 8

“Phía sau nhà ko tồn tại cửa sổ” chỉ về bố cục của ngôi nhà ko nên mang cửa sổ ở phía sau. mang 2 lý do chính:

trước tiên, cửa sổ để gió độc vào nhà. Như chúng ta đã biết, hồ hết những ngôi nhà của người xưa đều quay mặt về hướng phái nam, hoặc Tây Bắc và quay mặt về hướng Đông phái nam. Vì vậy, bức tường phía sau của ngôi nhà sẽ đón gió lạnh Tây Bắc vào mùa đông.

Ngoài ra, mặt bởi xây dựng cũ ko cao, cửa sổ ko kín gió, nếu mở cửa sổ phía sau nhà, vách tường sẽ ko cản được gió lạnh. Điều này sẽ gián tiếp tương tác tới sức khỏe và cuộc sống thường ngày của những member trong gia đình.

Thứ nhì, cửa sổ sau ko đáng tin cậy. Thời xưa, bình an ko được đảm bảo, nếu mở cửa sổ phía sau sẽ tương đối dễ bị kẻ xấu nhòm ngó, hơn nữa người xưa mang câu “Vách tường mang lỗ tai”. Người ta tin rằng nếu cửa sổ được đặt ở vị trí này sẽ ko tồn tại lợi cho việc bảo đảm sự riêng tư của cá thể, dẫn tới những vụ tai tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *