KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kon Tum tăng cường quan trắc những hồ thủy điện để ứng phó với động đất

Rate this post

Trong nửa tháng qua, bên trên địa bàn huyện Kon Plông (Kon Tum) xảy ra hàng chục trận động đất và dư chấn. ko giống nhau, chiều 23/8, một trận động đất mang cường độ 4,7 độ richter đã xảy ra, được coi là to nhất trong khoảng 100 năm trở lại đây.

Trước những diễn biến khó lường của loại hình thiên tai này, chính quyền huyện Kon Plông đã tăng cường quản lý, giám sát, nhất là đối với 2 hồ thủy điện to, gồm: Đak Drinh với dung tích hơn 248 triệu m3 nước. và hồ thủy điện Thượng Kon Tum với dung tích hơn 145 triệu m3 nước.

thuy-dien.jpg
Kiểm tra an toàn và tin cậy hồ thủy điện Đăk Drinh sau động đất.

Ông Lê Đức Tín, Phó chủ toạ UBND huyện Kon Plông cho biết thêm thông tin, huyện mang 6 tòa tháp thủy điện và 125 tòa tháp thủy lợi. Việc liên tục xảy ra hàng chục trận động đất, dư chấn trong thời kì qua yên cầu việc đảm bảo an toàn và tin cậy những hồ chứa thủy điện, thủy lợi để ứng phó với động đất ở Kon Tum được chính quyền cũng như đơn vị quản lý. ưa chuộng ko giống nhau.

Trao đổi với báo chí, Phó chủ toạ UBND huyện Kon Plông, ông Lê Đức Tín cho biết thêm thông tin: “Huyện thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện tích nước hồ chứa của những chủ tòa tháp thủy điện. Qua kiểm tra giám sát đều thực hiện theo đúng lãnh đạo của Trung ương, tỉnh chưa tích trữ tối đa dung tích hồ chứa. yêu cầu bọn họ đẩy thời gian nhanh tiến độ lắp ráp những trạm quan trắc; té sung thêm những trạm quan trắc để thông tin đúng mực hơn. lúc thiên tai xảy ra, theo đúng quy chế vận hành , mang sự phối hợp ngặt nghèo giữa chủ dự án, chính quyền địa phương và Ban lãnh đạo PCLB huyện.

Được tiến công giá là một trong những yếu tố hoàn toàn mang thể gây ra những trận động đất kinh hoàng bên trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, công việc quản lý vận hành hồ thủy điện Thượng Kon Tum hiện đang được thực hiện ngặt nghèo. .

cùng theo với 3 trạm quan trắc động đất đã lắp đặt, đơn vị Thủy điện Thượng Kon Tum đã hợp đồng với Viện Vật lý trái đất tiếp tục lắp đặt thêm 3 trạm nữa để cảnh báo kịp thời và phục vụ nghiên cứu chuyên sâu. động đất trong khu vực. Đơn vị này cũng đã thuê tư vấn chuyên môn để tính toán lại mức độ động đất cho những mực nước ko giống nhau và theo tính toán của những tòa nhà chịu được động đất cấp 7.

Ông Trần Công Đàm, Giám đốc đơn vị Thủy điện Thượng Kon Tum, thuộc đơn vị Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn-Sông Hinh cam đoan, đơn vị tuân thủ nghiêm túc quy trình vận hành liên hồ chứa và cũng đã ban hành quy trình xin phép dự án. ứng phó với động đất:

“đơn vị vận hành hồ chứa, kể cả mực nước mùa lũ cũng như mùa kiệt đều tuân thủ nghiêm nhặt quy trình liên hồ chứa bên trên sông Sê San và quy trình vận hành hồ chứa Thượng Kon Tum đã được Bộ Công nghiệp phê duyệt. và thương nghiệp. Thực hiện những cơ chế giám sát theo quy định tại Nghị định 114 và những quy định, lãnh đạo khác của Trung ương và địa phương. đơn vị đã ban hành quy trình ứng phó động đất để lúc động đất xảy ra, CBCNV đơn vị sẽ chủ động, kịp thời triển khai những giải pháp ứng phó nhưng mà hoàn toàn ko cần chờ lãnh đạo của cấp bên trên dẫn tới chậm rãi trễ. ”, Mr Đàm nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *