KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kon Tum tiếp tục ghi nhận 2 trận động đất

Rate this post

Sau hàng loạt trận động đất xảy ra trong khoảng thời kì từ cuối tháng 8 tới đầu tháng 9, huyện Kon Plông (Kon Tum) tiếp tục ghi nhận 4 trận động đất vào rạng sáng 11/9.

VOV Tin ngày 11/9, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý trái đất, Viện Khoa học và technology việt phái nam phái nam cho biết thêm, vừa ghi nhận 2 trận động đất xảy ra bên trên địa bàn. Huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

kon tum đăng ký lại 2 tran dong data dspl
phiên bản đồ tâm chấn của trận động đất thứ nhị.

Trước đó, vào lúc 5 giờ 7 phút ngày 11/9, hệ thống của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý trái đất đã ghi nhận một trận động đất mạnh 3,4 độ richter.

Sau đó, một trận động đất khác xảy ra vào khoảng 11 giờ 21 phút cùng ngày, với cường độ 2,5 độ richter, trọng tâm khoảng 10 km và được tiến công giá là level rủi ro thiên tai cấp 0.

Trước đó, ngày 10/9, bên trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã liên tục ghi nhận 6 trận động đất với cường độ từ 2,5 tới 3,5 độ và đều được tiến công giá là level rủi ro thiên tai. mức 0.

Trong khoảng thời kì từ thời điểm ngày 23 tháng 8 tới ngày một tháng 9, khu vực này cũng ghi nhận hơn 20 chấn động liên tục, trong đó với trận chấn động mạnh 4,7 độ richter, trận động đất mạnh nhất ở khu vực này trong hơn một thế kỷ qua.

Theo báo tiền phong, Tây Nguyên nói chung, trong đó với Kon Tum, là khu vực với hoạt động địa chất khá trầm lắng. song, từ thời điểm tháng 4/2021 tới nay, ngay sau lúc Nhà máy Thủy điện Thượng Kon Tum phát điện, tại khu vực này đã xảy ra hàng trăm trận động đất với cường độ từ 2,5 tới 4,7.

tập san Tri thức trực tuyến Theo nhận định lúc đầu, những nhà khoa học Viện Vật lý trái đất cho rằng, những trận động đất xảy ra ở Kon Tum mới đây là động đất kích thích, nguyên nhân là do tích nước trong trái tim hồ thủy điện.

song, để cam kết nguyên nhân và với cơ sở dự báo, đơn vị cần với những khảo sát, quan sát, nghiên cứu cụ thể về địa chất khu vực này.

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý trái đất cũng cho biết thêm, vẫn đang tiếp tục theo dõi nghiêm nhặt những trận động đất bên trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Mộc miên (trật tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kon-tum-tiep-tuc-ghi-nhan-2-tran-dong-dat-a550695.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *