KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kỷ niệm 35 năm ngày UNESCO ra quyết nghị tôn vinh chủ toạ Hồ Chí Minh

Rate this post

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng túc trực Chính phủ Phạm rạng đông phát biểu lãnh đạo. Ảnh: Minh Đức / TTXVN

Lễ kỷ niệm được tổ chức theo như hình thức trực tiếp phối hợp trực tuyến với những điểm cầu tại bảo tồn Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội và những cơ quan đại diện việt nam giới nam giới ở quốc tế.

tham dự buổi lễ mang: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng túc trực Chính phủ Phạm rạng đông; Bí thư Trung ương Đảng, trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo những bộ, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng cơ quan đại diện việt nam giới nam giới ở quốc tế mang yêu cầu.

Về phía quốc tế mang: Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay; Trưởng Phái đoàn Ngoại giao, Đại sứ Palestine tại việt nam giới nam giới Saadi Salama; đại diện những cơ quan, tổ chức quốc tế tại việt nam giới nam giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng túc trực Chính phủ Phạm rạng đông nêu rõ: Năm 1987, Đại hội đồng UNESCO đã ban hành quyết nghị số 24C / 18.65 về kỷ niệm 100 năm Ngày sinh chủ toạ nước. chủ toạ Hồ Chí Minh. quyết nghị cam đoan Người “là hình tượng kiệt xuất về ý chí quyết tâm của cả một dân tộc, đã góp sức trọn đời mình cho sự nghiệp phóng thích dân tộc của nhân dân việt nam giới nam giới, đóng góp góp phần vào cuộc đấu tranh chung của những dân tộc”. những quốc gia vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội ”và“ thể hiện khát vọng của những dân tộc nhằm mục đích cam đoan người chơi dạng sắc dân tộc và đại diện cho sự xúc tiến sự hiểu biết lẫn nhau ”.

Phó Thủ tướng Phạm rạng đông phán xét, thời khắc đó, việt nam giới nam giới gặp rất nhiều khó khăn. Việc UNESCO vinh danh chủ toạ Hồ Chí Minh mang ý nghĩa to to, là nguồn động viên, động viên ý thức to to, tiếp thêm sức mạnh để cả dân tộc việt nam giới nam giới quyết tâm, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn. khó khăn, vượt qua mỗi thử thách, hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Kết quả là sau hơn 35 năm Đổi thế hệ, việt nam giới nam giới đã đạt được rất nhiều thành tựu to to mang ý nghĩa lịch sử, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cam đoan: “Chưa bao giờ nước nhà ta lại mang thời cơ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như hiện nay “.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đối với dân tộc việt nam giới nam giới, chủ toạ Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, nhân vật phóng thích dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mệnh việt nam giới nam giới, nhà ngoại giao lỗi lạc, tiền phong. khơi nguồn cho niềm tin về thắng lợi thế tất của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, no ấm của nhân dân. chủ toạ Hồ Chí Minh và Đảng cùng sản việt nam giới nam giới đã lãnh đạo nhân dân việt nam giới nam giới đi tới những thắng lợi to to, vẻ vang, tiêu biểu là: cách mệnh Tháng Tám năm 1945, mở ra kỷ nguyên độc lập cho dân tộc; nhì cuộc kháng chiến chống thực dân, thống nhất nước nhà. Tư tưởng của Người cũng chính là nền tảng để việt nam giới nam giới bước vào sự nghiệp Đổi thế hệ, tăng cường công nghiệp hóa, tiến bộ hóa, phát triển vững bền và hội nhập quốc tế.

Đối với nhân dân trái đất, chủ toạ Hồ Chí Minh là kẻ người chơi thân thiết, mẫu mực, thủy chung; là hình tượng của khát vọng hòa bình, đấu tranh chống áp bức, bất công; là sứ thần của hòa bình, kết đoàn, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa những dân tộc bên trên trái đất. Người ko chỉ mang là “nhân vật phóng thích dân tộc”, người đã truyền cảm hứng, động viên cho những dân tộc bị áp bức, khát khao tự do, đứng lên tiến công bại chủ nghĩa thực dân cũ và thế hệ nhưng mà còn là “Hồ Chí Minh”. văn hóa kiệt xuất ”, là hiện thân sinh động của việc tôn trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, tôn trọng sự ko giống nhau, nhiều chủng loại, đề cao sự hiểu biết và kết đoàn. Quốc gia làm rạng rỡ một nền văn hóa, mang nhẽ là một nền văn hóa của tương lai hay “Chỉ mang một vài nhân vật trong lịch sử đã biến đổi thành một phần huyền thoại trong suốt cuộc đời của chúng ta và Hồ Chí Minh rõ nét là một trong những số ấy”.

Chính vì vậy, những năm qua, với lòng yêu mến, kính trọng, đồng minh quốc tế đã tổ chức nhiều hoạt động để tưởng nhớ, nghiên cứu, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và tôn vinh những phẩm chất cao quý của nhân loại việt nam giới nam giới. chủ toạ Hồ Chí Minh. Khắp năm châu mang những trường học, đoạn đường, công viên, bảo tồn, tượng đài mang tên chủ toạ Hồ Chí Minh, những tác phẩm văn học, thơ ca, những thước phim tư liệu … về Người đã, đang được phát tán. san sẻ và lan tỏa thoáng rộng. những hoạt động bên trên đã đóng góp góp phần tăng cường sự kết nối, hiểu biết, kết đoàn và hợp tác hữu nghị giữa việt nam giới nam giới với những nước bên trên trái đất.

Nhớ tới chủ toạ Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Phạm rạng đông nhớ lại câu thơ nhưng mà thi sĩ Tố Hữu đã viết vào trong ngày 6/9 cách đây 53 năm: “Yêu bác bỏ, lòng ta càng trong sáng”. “yêu kính bác bỏ” là học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong thái của bác bỏ một cách thực chất, thường xuyên, sáng tạo và khoa học.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng túc trực Phạm rạng đông tặng sách cho Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay. Ảnh: Minh Đức / TTXVN

Tại lễ kỷ niệm, bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO cho biết thêm, năm 1987, UNESCO mang 155 member, nhưng hiện nay đã mang 193 member. lúc đó, UNESCO đã xem xét quyết định tôn vinh nhì vị lãnh tụ là chủ toạ Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Jawaharlal Nehru với những giá trị trường tồn của di sản nhưng mà nhì vị danh nhân này để lại cho trái đất.

Theo Audrey Azoulay, di sản to nhất nhưng mà chủ toạ Hồ Chí Minh để lại là kẻ đã mang tầm nhìn đúng đắn về giáo dục toàn dân. Hiện nay, kế thừa và phát triển cực cực tốt di sản tốt xinh này của chủ toạ Hồ Chí Minh là sự hợp tác cực tốt giữa UNESCO và việt nam giới nam giới, ko giống nhau trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị của di tích. về người chơi dạng sắc văn hóa dân tộc. Một lần nữa, bà Audrey Azoulay cam đoan cam kết, với những thành tựu hợp tác trước đây, UNESCO sẽ tích cực hơn nữa trong hợp tác với việt nam giới nam giới trong thời kì tới.

Chú thích ảnh
nhân thời cơ này, Nhà xuất người chơi dạng Chính trị quốc gia sự thực đã tạo ra cuốn sách “Tình cảm của nhân dân trái đất đối với chủ toạ Hồ Chí Minh”. Ảnh: Minh Đức / TTXVN

nhân thời cơ này, cuốn sách song ngữ: “Tình cảm của nhân dân trái đất đối với chủ toạ Hồ Chí Minh” cũng khá được ra mắt với sự tiếp nhận nồng nhiệt của những tình nhân mến, kính trọng Người.

Trong lời nói đầu cuốn sách, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh những tác kém chất lượng đã tâm huyết, trách nhiệm soạn và xuất người chơi dạng tác phẩm song ngữ: “Tình cảm của nhân dân trái đất đối với chủ toạ Hồ Chí Minh”. Đây là hành động ý nghĩa nhằm mục đích tưởng nhớ, tôn vinh những đóng góp to to của chủ toạ Hồ Chí Minh đối với dân tộc việt nam giới nam giới và quả đât tiến bộ, Tổng Bí thư nhấn mạnh. Tác phẩm tập hợp kho tư liệu trực quan phổ biến, khắc họa sinh động, thâm thúy chân dung người nhân vật phóng thích dân tộc vĩ đại, nhà văn hóa kiệt xuất Hồ Chí Minh; toát lên tình cảm, niềm tin yêu, sự kính trọng, tôn vinh của Đảng ta, nhân dân ta và đồng minh quốc tế đối với Người.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Rất ít người trở thành huyền thoại ngay từ lúc sinh tiền như chủ toạ Hồ Chí Minh, lúc bác bỏ mất đi, tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ trường tồn mãi với non sông nước nhà, sống mãi với thời kì. trong tâm địa dân tộc việt nam giới nam giới và trong tâm địa quả đât, Người đã để lại một di sản tư tưởng vô cùng quý giá, mãi mãi vẹn nguyên những giá trị to to của thời đại, là tấm gương sáng về đạo đức, phong thái và lối sống.

những đại biểu dự Lễ kỷ niệm đã dành thời kì tham quan triển lãm ảnh, sách về chủ toạ Hồ Chí Minh; thăm Khu di tích chủ toạ Hồ Chí Minh tại Phủ chủ toạ.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng túc trực Phạm rạng đông, Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân và Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay tham quan triển lãm. Ảnh: Minh Đức / TTXVN

* Chiều cùng ngày, hội thảo quốc tế: “Di sản Hồ Chí Minh vì quả đât” được tổ chức bên dưới hình thức trực tiếp phối hợp trực tuyến với nhì phiên: Di sản Hồ Chí Minh vì quả đât; Hoạt động truyền bá di sản Hồ Chí Minh.

Tại Hội thảo, những đại biểu đã thảo luận sôi nổi về sự nghiệp cách mệnh, tư tưởng Hồ Chí Minh đối với dân tộc việt nam giới nam giới nói riêng và trái đất nói chung. những đại biểu đều nhất trí cao chủ toạ Hồ Chí Minh – nhân vật phóng thích dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất, người đã góp sức trọn đời mình cho độc lập, tự do, no ấm, hạnh phúc của Tổ quốc. của nhân dân và để lại những giá trị tiêu biểu, cao quý cho quả đât. Người là kết tinh của trí tuệ, đạo đức, phẩm giá, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại, tỏa sáng người chơi dạng lĩnh của một vĩ nhân, mang sức lan tỏa và tương tác vượt khoảng ko, thời kì. Trở thành huyền thoại ngay từ lúc còn sống và hơn 50 năm sau ngày mất, chủ toạ Hồ Chí Minh vẫn được quả đât tiến bộ tôn vinh và tụng ca. Tính tới nay, ở 22 quốc gia bên trên trái đất đã mang 36 tượng và tượng đài Hồ Chí Minh; 6 đài tưởng vọng, 14 khu lưu niệm, 5 trường học, 6 đại lộ, 7 đường phố bên trên trái đất mang tên Hồ Chí Minh. Ở việt nam giới nam giới, mang khoảng 700 tượng đài và điểm lưu niệm Hồ Chí Minh, phân bố ở hơn 30 tỉnh, thành phố bên trên cả nước. Hàng ngàn nghiên cứu đã được viết về Ngài. Tên tuổi và sự nghiệp của chủ toạ Hồ Chí Minh được ghi trong vô số từ vị bách khoa, từ vị của những danh nhân nổi tiếng bên trên trái đất …

những chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đều cam đoan, di sản Hồ Chí Minh để lại cho quả đât luôn luôn mang giá trị trường tồn. Thế hệ thời điểm hôm nay cần ghi nhớ, học hỏi và lan tỏa những giá trị cao quý này cho những thế hệ tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *