KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022): Tri ân từ trái tim!

Rate this post

(HNNN) – Tháng 7 lại về với những hoạt động cao điểm bên trên cả nước trong hành trình “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những hero, liệt sĩ, thương, bệnh binh, người mang công. ko chỉ mang là những hoạt động đền ơn, đáp nghĩa cụ thể, đây còn là dịp để mọi người dân được hưởng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất nhắc nhở nhau nâng cao trách nhiệm giữ gìn hòa bình. phát triển non sông để ko phụ lòng mong mỏi của những thế hệ đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc.

Nhiều hoạt động tri ân những hero, liệt sĩ đã ra mắt bên trên cả nước trong tháng 7.

một. Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhiều thế hệ người việt nam giới nam giới với lòng yêu nước, game thủ dạng lĩnh, ý chí quật cường đã góp sức máu xương cho sự nghiệp đảm bảo và xây dựng Tổ quốc. . bên dưới sự lãnh đạo của Đảng cùng sản việt nam giới nam giới, trong thế kỷ XX, lớp lớp con em ưu tú của dân tộc đã xếp văn, tạm quên hạnh phúc cá thể, lên đường làm cách mệnh, kháng chiến chống giặc ngoại xâm, lập nên những chiến công hiển hách trong lịch sử cuộc đấu tranh giành độc lập tự do và dựng nước của dân tộc. Từ thành công “Chín năm làm một Điện Biên / Nên hoa đỏ nên sử vàng” lừng lẫy năm châu, chấn động trái đất, tới Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và Đại thắng mùa Xuân năm 1975, trọn vẹn phóng thích. trái đất. Khắp miền nam giới bộ thống nhất non sông, việt nam giới nam giới đã khiến cho cho đồng đội quốc tế ngả nón kính phục lúc thành công nhị đế quốc và thực dân hùng mạnh nhất trái đất, đóng góp phần xúc tiến phong trào đấu tranh giành độc lập, tự do. bên trên toàn thế giới. Hòa bình chưa được bao lâu, cả nước lại phải bước vào nhị trận chiến tranh đảm bảo biên giới Tây nam giới và biên giới phía Bắc với những chiến công vang dội ko thua kém, song song thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao tay đối với non sông đồng chí.

Tất nhiên, ko tồn tại thành công nào, ko tồn tại thành công nào tới giản dị. Để viết nên trang sử vàng chói lọi bên trên, hàng triệu người việt nam giới nam giới đã vấp ngã xuống, hy sinh một trong những phần xương máu, tô thắm ngọn cờ thành công vẻ vang của Tổ quốc. Hiện cả nước mang sắp một,2 triệu liệt sĩ, sắp 200.000 liệt sĩ chưa tìm kiếm được hài cốt, sắp 300.000 hài cốt liệt sĩ chưa xác định được tính danh và hàng triệu thương, bệnh binh mang thương tật, bệnh tật.

2. Ghi nhận những đóng góp, hy sinh của những hero, liệt sĩ, những thương, bệnh binh, ngay từ thời điểm ngày lập nước, ngày 16/02/1947, chủ toạ nước việt nam giới nam giới Dân chủ cùng hòa đã ký Sắc lệnh số 20 / SL về sự việc “Ưu đãi người mang công. người mang công ”, sau đó được ngã sung, sửa đổi bởi Sắc lệnh số 242 / SL ngày 12-10-1948 quy định tiêu chuẩn chỉnh xác nhận thương binh, truy tặng liệt sĩ, thực hiện cơ chế“ Lương hưu ”đối với thương binh,“ trợ cấp tuất ”đối với gia đình liệt sĩ. Ngày 17/7/1947, trong thư gửi túc trực Ban Tổ chức “Ngày Thương binh toàn nước”, chủ toạ Hồ Chí Minh đã đồng ý sắm ngày 27/7 hàng năm là “Ngày Thương binh liệt sĩ”. – Là ngày để quân và dân cả nước tri ân những thương binh, liệt sĩ và gia đình liệt sĩ, song song lưu lại sự ra đời của những hoạt động nhân ái “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. “Đối với người mang công với cách mệnh vào tháng 7 hàng năm, Người dặn dò:“ Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người mang công với Tổ quốc, với nhân dân. Vì vậy, chúng ta mang trách nhiệm phải hàm ơn. , để yêu thương và trợ giúp bọn họ. “

Mặc dù nền tài chính gặp nhiều khó khăn do xúc tiến của đại dịch Covid-19 cũng như sự phức tạp của tình hình chính trị trái đất, nhưng năm 2021, Đảng và quốc gia vẫn quyết định tăng 50% mức vàng tặng (đối với năm 2020) cho tất cả những người mang công và gia đình công nhân nhân ngày Thương binh liệt sỹ (27/7). Năm nay, mặc dù cũng gặp nhiều khó khăn do giá nguyên nhiên vật liệu, khác lạ là giá xăng dầu tăng nhưng mức vàng cho những gia đình chính sách vẫn giữ nguyên như năm 2021. Cụ thể, theo Quyết định số 754 / QĐ-CTN về sự việc tặng vàng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), vàng được tạo thành nhị mức: 600.000 đồng và 300.000 đồng. Về phía thành phố, năm nay, Hà Nội dự kiến ​​tặng 122.045 suất vàng cho tất cả những người mang công và thân nhân với tổng kinh phí 97,63 tỷ đồng. vàng tặng tiền mặt một triệu đồng / người gửi tặng những Bà mẹ việt nam giới nam giới hero; Thương binh, thương binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh suy tránh kĩ năng lao động từ 21% trở lên; bệnh binh suy tránh kĩ năng lao động từ 41% trở lên; đại diện thân nhân chính của liệt sĩ (thân phụ, mẹ, vợ, ck, con, người nhận nuôi); người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Phần vàng trị giá 500.000 đồng đã được đại diện gia đình thờ cúng những liệt sĩ gửi tới tận nơi. Ngoài ra, Hà Nội còn tặng 72 suất vàng cho cá thể người mang công tiêu biểu, mỗi suất 2,5 triệu đồng, trong đó mang 2 triệu đồng tiền mặt.

3. Chiến tranh đã lùi xa nhưng bóng ma của chính nó vẫn tồn tại hiện rõ, nhất là lúc tình hình địa – chính trị, tài chính trái đất đang diễn biến khôn cùng phức tạp. Với nỗ lực thực hiện sứ mệnh mang lại hòa bình cho nhân dân những nước, từ thời điểm năm 2014, việt nam giới nam giới đã chính thức cử cán bộ, đội viên tham dự phái đoàn Liên hợp quốc giữ gìn hòa bình tại châu Phi. Lực lượng việt nam giới nam giới tham dự phái đoàn Liên hợp quốc càng ngày càng tăng cường thêm với rất nhiều nhiệm vụ nhiều chủng loại và phức tạp hơn. Rất may, lực lượng giữ gìn hòa bình của việt nam giới nam giới được nhân dân nội địa và đồng đội quốc tế tiến công giá cao, nhất là trong những công việc tương trợ phát triển sinh sản, ổn định cuộc sống thường ngày. Dù vậy, chiếc giá của sự bình yên luôn luôn rất cao. đầu xuân năm mới 2022, Thượng tá Đỗ Ánh hy sinh lúc đang khiến cho cho nhiệm vụ giữ gìn hòa bình tại cùng hòa Trung Phi. Ở nội địa, với truyền thống và ý thức “vì nước, vì dân phục vụ”, vẫn tồn tại một số trong những cán bộ, đội viên lực lượng vũ trang hy sinh, bị thương trong lúc thi hành công vụ. thế hệ nhất là ngày 26/6/2022, Thượng tá Bùi Văn Nhiên, quân nhân chuyên nghiệp, hy sinh lúc cứu một cháu nhỏ ốm đuối nước ở Phú Quốc. Sự hy sinh của 13 liệt sĩ bên trên đường đi cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) vào năm 2020 cũng sẽ ko thể nào quên trong tâm trí của tương đối nhiều người… Đó là còn chưa kể tới nhiều cán bộ, đội viên. những đội viên lực lượng vũ trang đang lặng lẽ góp sức, chịu thương trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ bình yên xã hội.

Nhiều liệt sĩ vẫn chưa tìm kiếm được hài cốt khiến cho cho đồng đội phải thốt lên: “Xuôi về Thạch Hãn… chèo nhẹ / bên dưới đáy sông game thủ ơi nằm / Tuổi nhị mươi đã thành sóng / Vỗ bờ , mãi mãi ngàn năm. năm ”; Nhiều liệt sĩ chưa được xác định tính danh, nhưng hiện nay vẫn mang những người tiếp tục vấp ngã xuống vì Tổ quốc, vì nhân dân. Buồn quá! Dù vậy, nhiều người do thiếu ý thức, bị những thế lực thù địch tác động tiêu cực nên đã mang những phát biểu, hành động ko chuẩn chỉnh mực, thậm chí đòi xét lại lịch sử. Lễ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ hàng năm cũng chính là dịp để những cá thể đó tự soi lại game thủ dạng thân, là dịp để đồng đội xã hội lên tiếng mạnh mẽ và uy lực hơn, quyết liệt hơn để thức tỉnh những người còn đang hoang mang. , “ăn cháo đá bát”, “ăn cây táo, rào cây sung”. Lòng hàm ơn ko nhất thiết phải “cự phách, trọn vẹn” nhưng mà cao hơn, cần hơn ý thức đúng đắn và trách nhiệm cao của mọi người. ko tính tổ tiên, những thương, bệnh binh đã hy sinh, ko còn xa, chúng ta hãy tỏ lòng hàm ơn đối với những người đang góp sức nơi tiền tuyến, biên giới, hải đảo, đương đầu với nguy hiểm, những người luôn luôn sẵn sàng “vì nước quên thân, vì dân”. phục vụ ”, vì cuộc sống thường ngày bình yên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *