KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kỷ niệm 77 năm Ngày xây dựng ngành Ngoại giao việt phái nam phái nam tại Thụy Sĩ | Chính trị

Rate this post

Ky niem 77 nam Ngay dau tien Ngoại giao Việt Nam ở Thủy sinh hình 1Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng những cán bộ trong đoàn dự Lễ kỷ niệm 77 năm xây dựng ngành Ngoại giao. (Ảnh: Xuân Hoàng / TTXVN)

29 tháng 8 năm Phái đoàn túc trực việt phái nam phái nam Ngoài Liên hợp quốc, Tổ chức thương nghiệp trái đất (WTO) và những tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) đã trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm xây dựng ngành ngoại giao việt phái nam phái nam với sự tham dự của những quan chức những nước bên trên trái đất. những bộ, viên chức ngoại giao, cán bộ biệt phái của những bộ, ngành làm việc tại đoàn, cùng đại diện một số trong những cơ quan với trụ sở tại Geneva.

Ngày 28/8/1945, chủ toạ Hồ Chí Minh ký sắc lệnh xây dựng Chính phủ tạm thời nước việt phái nam phái nam Dân chủ cùng hòa, sáng lập nền ngoại giao nước việt phái nam phái nam tiến bộ.

Phát biểu kỷ niệm 77 năm ngày xây dựng ngành Ngoại giao sau lễ chào cờ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cam kết, bên dưới sự lãnh đạo của Đảng và chủ toạ Hồ Chí Minh, những thế hệ cán bộ ngoại giao đã ko ngừng góp sức cho sự nghiệp phóng thích dân tộc, xây dựng và bảo đảm an toàn Tổ quốc, góp góp phần phát triển tổ quốc, nâng cao vị thế của việt phái nam phái nam bên trên trường quốc tế.

mới đây, tại buổi họp mặt thân thiện và làm việc với Bộ Ngoại giao về sự việc thực hiện đường lối đối ngoại theo ý thức quyết nghị Đại hội Đảng lần thứ 13 nhân kỷ niệm 77 năm Ngày xây dựng Đảng cùng sản việt phái nam phái nam. Vụ quan hệ quốc giachủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong bối cảnh đối ngoại khôn xiết phức tạp, khó lường, ngành Ngoại giao cũng đã triển khai đồng bộ, phối hợp ngặt nghèo, cực tốt giữa ba trụ cột đối ngoại, đóng góp quan yếu vào tăng trưởng kinh tế tài chính tổ quốc. thành tựu đối ngoại và phát triển kinh tế tài chính – xã hội, củng cố tình hình, tạo môi trường thiên nhiên hòa bình, ổn định, thuận tiện cho phát triển tổ quốc.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai điểm lại hoạt động của Phái đoàn việt phái nam phái nam tại Geneva thời kì qua, cảm ơn những đồng chí biệt phái của những Bộ, ngành hiện đang công việc tại Đoàn cùng những Bộ, ngành liên quan đã sử dụng rộng rãi tương trợ. Tích cực làm tốt nhiệm vụ quốc tế trong khu vực Geneva.

Cán bộ Phái đoàn việt phái nam phái nam ngoại trừ Liên hợp quốc và những tổ chức quốc tế khác tại Geneva đại diện cho Đảng, quốc gia đã và đang xúc tiến quan hệ đối ngoại của việt phái nam phái nam trở thành trung tâm của ngoại giao đa phương, cam kết rõ việt phái nam phái nam là member với trách nhiệm của đồng đội quốc tế.

Ngoại giao đã góp góp phần quan yếu trong những việc mở rộng và làm thâm thúy hơn quan hệ đối ngoại với những nước, tích cực tham dự và đóng góp tại hồ hết những tổ chức, diễn đàn quốc tế quan yếu, thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ quan yếu. nhiệm vụ.

Tính tới nay, việt phái nam phái nam với quan hệ ngoại giao với 190 nước bên trên trái đất, trong đó với quan hệ Đối tác chiến lược và Đối tác toàn diện và tổng thể với 30 nước; với quan hệ kinh tế tài chính với hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ; ký kết 15 hiệp nghị thương nghiệp tự do (FTA), trong đó với những FTA thế hệ thế hệ; là member tích cực của hơn 70 tổ chức và diễn đàn đa phương quan yếu…

việt phái nam phái nam đã được bầu, xẻ nhiệm và tham dự nhiều cơ chế, diễn đàn của Liên hợp quốc như tái thắng cử member Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2027, được bầu vào Hội đồng Luật quốc tế của Liên hợp quốc. Hội đồng điều hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) nhiệm kỳ 2021-2025, được bầu vào Hội đồng Thống đốc Cơ quan năng lực Nguyên tử Quốc tế (IAEA), được bầu làm member Hội đồng Điều hành Bưu chính của Liên minh Bưu chính trái đất.

[77 năm ngoại giao Việt Nam: Tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân]

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT / TW về ngoại giao kinh tế tài chính vì sự phát triển tổ quốc tới năm 2030, những đoàn đại biểu tại Geneva đã nỗ lực góp góp phần nâng cao quality và cực tốt hội nhập kinh tế tài chính. tích cực vận động, cuốn hút và hợp tác với sắm lựa với những nhà đầu tư quốc tế. Đoàn tích cực mở rộng và làm thâm thúy hơn hợp tác khoa học – technology, tiếp tục đa phương hóa, nhiều chủng loại hóa thị trường. Trong thời đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19, với tương đối nhiều biến động của trái đất, Đoàn tiếp tục nỗ lực xúc tiến và nâng cao sự tham dự của việt phái nam phái nam vào những tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương tại việt phái nam phái nam. Geneva nói chung bên trên nhiều lĩnh vực như ngoại giao vắc xin, ngoại giao kinh tế tài chính … đã được những cấp lãnh đạo và chính quyền ghi nhận.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai phân trần với nhu yếu những cán bộ tiếp tục phát huy ý thức tích cực, chủ động, sáng tạo, ý thức hơn nữa trách nhiệm của tớ, đóng góp tích cực vào những hoạt động đối ngoại đa phương. phối yêu thích với ngoại giao song phương bên trên địa bàn.

Về công việc người việt phái nam phái nam ở quốc tế, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, đoàn tiếp tục phát huy cải tiến, tăng cường công việc đồng đội, kết nối và lắng tai tâm tư nguyện vọng của đồng đội người việt phái nam phái nam tại việt phái nam phái nam. Geneva và những bang Pháp ngữ để với những tương trợ, phản hồi kịp thời, song song vận động đồng đội hướng về quê nhà, nâng cao hình ảnh văn hóa việt phái nam phái nam tại nước sở tại.

Tại lễ kỷ niệm, những đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm lịch sử, xem phim ghi lại những dấu mốc quan yếu trong quy trình phát triển của ngành, tin tưởng ngành Ngoại giao việt phái nam phái nam sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, góp góp phần giữ vững môi trường thiên nhiên hòa bình, ổn định để phát triển tổ quốc. và quốc phòng.

nhân thời cơ này, Đại sứ cũng đã đọc Thư chúc mừng của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi tới toàn thể cán bộ, công viên chức ngành Ngoại giao đang công việc trong và ngoài nước. /.

Tố Uyên-Xuân Hoàng (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *