KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ký ức về một thợ săn phần thưởng khổng lồ

Rate this post

Anh Lê Huy Hoành cho biết thêm thông tin, ngày trước, anh tiến công bắt được ở váy Dài sắp nhà ở thôn bởi Tạ (xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Tây, nay thuộc Hà Nội). Sau đó, anh chuyển sang bắt giải to ở hồ Suối nhị. “Trước đây, ông Trịnh, ông Tập (lãnh đạo Xí nghiệp Thủy sản Suối nhị lúc bấy giờ – PV) đã thuê tôi bắt giải. Mặc dù vậy, ông Trình vẫn ko tin, nói “chắc mày ko bắt được đâu”, ông Hoành nói.

Sở dĩ lãnh đạo Xí nghiệp Thủy sản thuê anh Hoành tiến công bắt giải vì thường xuyên phá lưới tiến công bắt của Doanh nghiệp, bắt cá về ăn.

>>> Lần theo dấu vết ‘Thượng Lương’: Truy tìm loài quý hiếm >>>

>>> Lần theo dấu vết ‘Thượng Lương’: bí mật váy Ao Châu >>>

Những kỷ niệm của một thợ săn

Trong cuộc đời “chinh chiến” sắp một thế kỷ của tôi, tới nay ông Hoành ko nhớ mình đã bắt được bao nhiêu con sóc, chỉ biết rằng lần trước tiên ông bắt được ở quê nhà là váy Dài, rồi cách đó vài xã là Suối nhị. hồ.

Sau này, nghe nói Thanh Thủy (Phú Thọ) cũng đều phải sở hữu, anh cùng những bởi hữu mang theo cụ. Câu chuyện của ông Hoành trùng khớp với những gì ông Thức, bà Hạnh ở Đào Xá (Thanh Thủy) kể về những người thợ săn Hà Tây nhưng tôi đã đề cập trong bài trước tiên của loạt bài này. Anh Hoành cũng xác nhận phương pháp câu vua là sử dụng nhiều lưỡi câu to bởi thép, cực bén, ko cần mồi, treo sát mặt bùn để câu “mồi”.

Nhưng anh kể về lần bắt được giải ở hồ Suối nhị đơn thuần và giản dị vì đây là con to nhất nhưng anh từng bắt được. Nó nặng tới 240kg. “Chú và cháu tôi phải lấy xe bò kéo về”, anh Hoành nói.

Lần theo dấu vết của 'ngón tay cái': Ký ức về một thợ săn giải thưởng khổng lồ - 1

Hoành cho biết thêm thông tin nhiều người biết tới phương pháp câu tiến vua và sử dụng nó để bắt giải nhưng ko phải ai ai cũng thành công. “game thủ phải biết một công việc thế hệ.” “Biết việc” ở đây là game thủ dạng chất của giải, biết bọn họ thường đi câu cá ở đâu. Hơn nữa, móc và móc phải đủ tiêu chuẩn chỉnh. Anh cho biết thêm thông tin đã sở hữu tương đối nhiều nhóm tới Suối nhị thử sức nhưng đều thất bại vì tiếng xấu, tiếng ko hợp rồi bỏ trốn.

“Biết việc” cũng chính là lúc đấu tranh và dính án. Một lúc bị mắc kẹt, làm thế nào để giải quyết nó. Con vật được ca tụng là con kia rất khỏe, mồm chỉ cần bắn một phát là đã tới tay nhân loại. “Nhiều người ko dám lặn, vì sở hữu những loại móc thép to như nan hoa xe máy, sắc nhọn. Hơn nữa, còn tồn tại con nặng cả tấn đang sôi máu. Nhưng ở bên dưới đáy nước, đó ko phải là tất cả. sở hữu đá, cây cối, và mỗi thứ khác. Người ta ko dám nhưng tôi vẫn phải lao vào xử lý mỗi lúc lưỡi câu mắc vào đâu đó ”, anh Hoành nói.

Anh Hoành đưa tôi vào bếp xem loại câu vua nhưng anh đã cất giữ hàng chục năm nay. Ông nói, những móc sở hữu black color, được gia công bởi thép lò xo ô tô. Nhờ được gia công bởi dây dù nên từng loại dây câu to như dây gia dụng, rất kiên cố và ko hề sở hữu dấu hiệu lão hóa sau nhiều năm.

Tôi nhặt một loại móc thép và đeo nó vào ngón tay của tôi. Lưỡi ko tồn tại gỉ, đen, sắc. Trong sân, bên bức tường rào thông với vườn rau là cây giáo thép cán gỗ dài thêm hơn 3m. Anh Hoành cho biết thêm thông tin, đó là cây giáo anh sử dụng để đâm giải năm xưa.

Lần theo dấu vết của 'squilling': Ký ức về một thợ săn giải thưởng khổng lồ - 2

bộ đồ quần áo câu cá của anh Hoành

Anh Hoành cũng cho biết thêm thông tin, loại lưỡi câu vua của anh thỉnh thoảng được sử dụng để tìm người chết trôi. “Xác chết sẽ trôi vào vịnh, hoặc xoáy nước. Tôi đã sử dụng loại móc của nhà vua để xòe nó ra và kéo loại xác lên ”.

Tôi nhìn kỹ vào đường móc vua. Dây câu dài khoảng trăm mét, cứ khoảng 30cm sắp xếp một nhánh móc câu, cứ 10 lưỡi câu thì sở hữu một loại phao bởi xốp. Hệ thống phao này giúp những loại lưỡi nổi sát mặt bùn, ko chìm hẳn xuống đáy, tăng kỹ năng rùa bị mắc câu. Để nghĩ ra cách sắp xếp như vậy, người thợ săn đã phải nghiên cứu rất kỹ hành động của con rắn. lúc vận chuyển, chúng thường trườn bên trên mặt bùn và loại móc lửng lơ cách đáy khoảng 10cm, làm cho kỹ năng rùa khổng lồ vướng vào lưỡi câu là rất cao.

Ông Lê Huy Hoành sinh vào năm 1932 cho biết thêm thông tin, thời chống Mỹ, ông xin vào lính nhưng vì một trong những lý do ko đậu nên ở nhà tham dự hợp tác xã và làm dân quân. Đó cũng chính là những năm anh săn được ko ít ba ba khủng nhất. “Trước đây ở váy Dài (nơi sở hữu khu phượt váy Long ngày nay – PV) tiến công nhau nhiều, sở hữu hàng nghìn con. Nhưng tới năm 1971, đê vỡ thì trôi hết ”, ông Hoành kể, kể từ thời phụ vương ông, người dân tiến công giặc ở váy Dài.“ Hồi đó tôi còn nhỏ lên nương. ngồi chơi, và tôi thấy sự khó khăn nổi lên và xuống.những đám cỏ, bèo, rau trôi bên trên mặt nước – PV) thở”.

Lần theo dấu vết của 'ngón tay cái': Ký ức về một thợ săn giải thưởng khổng lồ - 3

Nhận phần thưởng to

“Chiều hôm đó, theo hợp đồng với anh Trình và anh Xí, tôi ra hồ Suối nhị câu cá”, anh Hoành kể về lần câu được con sóc to nhất trong đời.

“Lúc đó khoảng 16h, tôi và anh trai đi dạo ở Suối nhị”, anh Hoành kể lại. nhị đứa dựng lều ngay ven hồ. Trước đó nhiều ngày, anh Hoành đã tìm hiểu, theo dõi đường đi lối lại, hành động của những người tiến công nhau ở hồ Suối nhị và biết chúng thường đi đâu. Đây ko phải là sự việc đơn thuần và giản dị nhưng ai ai cũng làm được vì hồ Suối nhị rộng khoảng một.000 ha, rộng hơn váy Dài rất nhiều. “Sự ko giống nhau ở chính giữa một thợ săn chung và một thợ săn giỏi là vậy. Điều đó đồng nghĩa với việc nắm được quy luật hoạt động của con mồi ”, anh Hoành nói.

Hôm đó, ở một góc hồ, ông cùng cháu căng nhị dây câu song song, cuối mỗi dây buộc vào một loại móc sắt cắm chắc xuống đất. Vị trí này được anh Hoành tìm sau nhiều lần tìm hiểu, theo dõi vận chuyển của rùa. Anh buộc thêm nhị ống sữa bò vào đầu mỗi vạch để lúc sở hữu di chuyển sẽ báo động.

tới tối vẫn ko thấy gì nên nhị đứa nấu cơm tối rồi lăn ra ngủ ngay bên hồ. “Nửa tối, tôi tỉnh giấc, lấy đèn pin ra soi thì thấy một đầu dây câu đã bung ra, lưỡi câu và dây câu đã biến mất”, anh Hoành kể.

Anh gọi cháu trai dậy. nhị người sử dụng đèn pin soi thì thấy loại móc sắt vướng vào gốc cây. nhị người lên thuyền, lần theo dây câu thì bắt gặp một con sóc rất to đã mắc câu. “Cháu trai tôi thế hệ 14 tuổi, còn rất nhút nhát. Tôi bảo anh ta cầm sào cầm xuồng, tôi sử dụng giáo đâm vào phần sắp đuôi ghe ”, cụ già 90 tuổi kể tiếp.

video clip: Anh Hoành kể chuyện săn “chọi”

Con vật vùng vẫy lâu, bị nhiều lưỡi câu móc, cũng mệt, lại sở hữu vết đâm sau sườn lưng nên ko còn chống trả mạnh mẽ và tự tin như lúc đầu. Nhưng nó quá to nên doanh nghiệp chúng tôi ko thể kéo nó lên thuyền. Anh Hoành lấy thêm mấy thanh liễu gài xuống 3 góc sắp cổ và đuôi để con vật bất động, ko cho vật vùng vẫy nữa. Sau đó, anh ấy sử dụng câu replay (móc sắt, đầu cong – PV) móc phần thưởng to trong mồm.

Nhưng cũng phải đợi tới rạng sáng hôm sau, sở hữu tàu tiến công cá tới, ông Hoành nhờ bọn họ kéo giúp, kéo con vẹm to vào bờ. “Nó to quá, phải huy động cả xe bò chở về nhà, nặng nhị tạ rưỡi. Anh Trình lấy một đùi, phần thịt còn lại tôi xẻ ra bán chia cho bởi hữu. Còn xương thì nấu thành cao ”, ông Hoành nói.

Lần theo dấu vết của 'ngón tay cái': Ký ức về một thợ săn giải thưởng khổng lồ - 4

Nội dung: NGUYỄN XUÂN THỦY

xây giới hạn mỹ thuật: HUY MẠNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *