KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

làm những gì nội địa rút để gỡ ‘thẻ vàng’ thủy sản?

Rate this post

Theo Bộ NN & PTNT, một trong những nội dung chính là EC sẽ tập trung thử nghiệm hệ thống giám sát tàu cá. EC sẽ tới bất kỳ tỉnh nào, bật vũ trang giám sát và sắm tàu bất kỳ để kiểm tra đăng ký thương nghiệp, giấy phép, xem xét hồ sơ cập cảng xem với thích ưng ý với nghề đăng ký, vùng tiến công bắt và sản lượng khai thác hay ko. Vì vậy, vấn đề đề ra đối với những tỉnh trong 3 tuần tới là phải kiểm tra 65% số tàu cá được cấp phép để xem hồ sơ và thực tế khai thác với trùng khớp hay ko.

Ngoài ra, cũng cần giám sát ngặt nghèo 35% số tàu cá ko phép. Đây là những tàu với nguy cơ vi phạm IUU cao. Với vũ trang giám sát hành trình, những cảng cá, quân nhân biên phòng cần siết chặt, ko để tàu nào lắp vũ trang nhưng mà tháo kẹp chì… niêm phong, chuyển vũ trang cho tàu khác…. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu 28 tỉnh, thành phố đồng tâm hợp lực để ngăn chặn tình trạng chạy tàu từ tỉnh nghiêm nhặt nhất về tỉnh cẩu thả như thời kì qua.

Xuất khẩu thủy sản sang EU chiếm khoảng 11-12% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của nước ta, tức quy mô thị trường lên tới mức hàng tỷ USD. Nó là nguồn sinh kế của hơn 5 triệu người đi đại dương mưu sinh từ bao đời nay. Nếu ko sớm gỡ bỏ thẻ vàng, giá trị xuất khẩu với nguy cơ tụt dốc, do những giải pháp kiểm tra càng ngày càng nghiêm nhặt. Vì vậy, việc bỏ thẻ vàng IUU trước hết là để giữ thị trường xuất khẩu, vì cuộc sống thường ngày của người dân, sau đó là cuốn hút đầu tư quốc tế hơn nữa, giúp phát triển tài chính – xã hội của non sông. quốc gia.

Chỉ 3 tuần nữa, Ủy ban âu lục (EC) sẽ thăm việt phái nam phái nam để kiểm tra việc thực hiện những khuyến nghị về chống IUU, tức là chống tiến công bắt trái phép, ko lên tiếng và ko áp theo quy định. Đây là thời cơ để việt phái nam phái nam gỡ ‘thẻ vàng’ ở môn cá. Nhưng vẫn tồn tại nhiều bất cập cần được đẩy nhanh chóng.

việt phái nam phái nam bị Ủy ban âu lục (EC) cảnh cáo “thẻ vàng” từ thời điểm tháng 10 năm 2017. Theo đó, 4 khuyến nghị của EC là: kết thúc tình trạng tàu cá vi phạm tiến công bắt trái phép ở vùng đại dương quốc tế; Quản lý ngặt nghèo tàu thuyền bên trên đại dương; Truy xuất nguồn gốc hải sản tiến công bắt một cách đồng bộ; Thực thi pháp luật, xử lý triệt để. Hơn 5 năm qua, Chính phủ cùng theo với những bộ, ban, ngành, địa phương đã với khá nhiều nỗ lực để tháo gỡ cảnh báo này. Liệu hoàn toàn với thể cán đích trong tương lai sắp? Điều đó phụ thuộc vào kết quả kiểm tra của EC trong 3 tuần, tức là ngày 19/10.

Ông Nguyễn quang đãng Hùng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ NN & PTNT sẽ trao đổi để làm rõ vấn đề này.

* Mời quý độc nhái theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình việt phái nam phái nam bên trên TV trực tuyến và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *