KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm thâm thúy thêm mối liên kết văn minh lâu đời giữa việt nam giới nam giới và Ấn Độ

Rate this post

Ngày 26/02/2010, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Việt Nam Phật Quốc Tự tại thành phố Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ.  Trong ảnh: Hòa thượng Thích Huyền Diệu trao tặng cây bồ đề cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng.  (Nguồn: TTXVN)
Ngày 26/02/2010, chủ toạ Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm việt nam giới nam giới Phật Quốc Tự tại thành phố ý trung nhân Đề Đạo Tràng, Ấn Độ. Trong ảnh: Hòa thượng Thích Huyền Diệu trao tặng cây ý trung nhân đề cho chủ toạ Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. (Nguồn: TTXVN)

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và việt nam giới nam giới (1972-2022), chúng ta hoàn toàn với thể tự hào về event nhì nước đã chuyển mình trở thành một xã hội thịnh vượng và văn minh. việt nam giới nam giới vươn lên như một con phượng hoàng từ tro tàn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và ngày nay là một trong những con cọp của ASEAN. Nền tài chính Ấn Độ đã nổi lên là nền tài chính phát triển thời gian nhanh nhất sau chương trình tự do hóa tài chính kể từ trên đầu những năm 1990.

nhì nền tài chính phát triển và quan hệ hợp tác giữa nhì nước cũng vậy. những lĩnh vực hợp tác mở rộng từ quốc phòng, an toàn và tin cậy tới giao lưu tài chính, văn hóa và năng lực. nhì nước với ý kiến tương đồng về nhiều vấn đề toàn thế giới và khu vực. Đáng xem xét là nhì nước đã tương trợ lẫn nhau ngay cả lúc cả nhì đều bị tác động nặng nề do đại dịch Covid-19. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng tiến công giá mối quan hệ này “trong như bầu trời ko một gợn mây”. Quả thực, hợp tác giữa việt nam giới nam giới và Ấn Độ là ko tồn tại giới hạn!

Mối quan hệ giữa nhì dân tộc được xây dựng do nhì nhà lãnh đạo cấp cao kiệt xuất là Thủ tướng Jawaharlal Nehru và chủ toạ Hồ Chí Minh và được những thế hệ lãnh đạo và nhân dân nhì nước kế tục vun đắp. Năm năm nhâm thìn, Thủ tướng Narendra Modi và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nâng quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện và tổng thể.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Ranjit Rae tại Hội thảo
Đại sứ Ấn Độ tại việt nam giới nam giới Ranjit Rae tại Hội thảo “thời cơ và tiềm năng xúc tiến quan hệ thương nghiệp và đầu tư việt nam giới nam giới – Ấn Độ”, ngày 06 tháng 12 năm 2012. (Nguồn: TTXVN)

Làm Đại sứ Ấn Độ trong ba năm, tôi với những kỷ niệm tuyệt vời về giang sơn xinh xinh này. Tôi nhớ vẻ xinh của Hà Nội rợp bóng cây, tư mùa bùng cháy sắc color; thành phố của hồ hùng vĩ và sông Hồng, của chùa và đền; Thành phố đầy sức sống, nhiều xe máy và loài người lịch lãm, quyến rũ.

Tôi nhớ năng lực của Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tài chính của việt nam giới nam giới với dòng sông Mê Kông gắn liền với sinh hoạt của người dân. Tôi nhớ sự quyến rũ và thư thái của cố đô Huế; Sự kỳ diệu của Đà Nẵng, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, nơi với những di tích của nền văn minh Chămpa.

Ấn Độ và việt nam giới nam giới thế hệ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và tổng thể cách đây 6 năm, nhưng mối quan hệ của nhì nước đã với nguồn gốc từ thời xưa với sự giao lưu mạnh mẽ và uy lực về tôn giáo, văn hóa và thương nghiệp. Thương nhân, khách du ngoạn, tăng ni đi thuyền dọc theo những tuyến đường hàng hải giữa nhì nước, ko chỉ với trao đổi hàng hóa nhưng còn trao đổi ý tưởng, văn hóa và triết lý.

chứng cứ về sự liên kết giữa nhì quốc gia hoàn toàn với thể tìm thấy ở bất kỳ đâu bên trên giang sơn việt nam giới nam giới. Nơi đây tập trung nhiều ngôi chùa Phật giáo, thể hiện sự giao xoa sinh động của những nền văn hóa nhiều chủng loại về kiến ​​trúc, nghi lễ nguyện cầu, thờ cúng…

Cả nhì hệ phái chính của Phật giáo, Phật giáo Nguyên thủy và Phật giáo Đại thừa, đều phát triển mạnh ở việt nam giới nam giới và trong thời kì làm Đại sứ, tôi đã với vinh dự được tới thăm một vài chùa.

Tại chùa Phật Tích, tỉnh Bắc Ninh, tôi với dịp xúc tiếp với đại diện Giáo hội Phật giáo việt nam giới nam giới. Tôi với duyên trồng một cây ý trung nhân đề ở chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình. Tôi đã tới thăm chùa Quán Thế Âm một vài lần sắp Đà Nẵng và đương nhiên là chùa Trấn Quốc bên Hồ Tây, Hà Nội. Tại đây, Tổng thống trước tiên của Ấn Độ, Tiến sĩ Rajendra Prasad (1884-1963) đã trồng một cây ý trung nhân đề cao to, kiên cường và bền chặt như mối quan hệ giữa nhì giang sơn, nhì dân tộc chúng ta. Ấn Độ cũng chính là dòng nôi của khá nhiều nhà sư Phật giáo từ việt nam giới nam giới.

Triết lý hòa bình và từ bi, bất đảo chính và nhân ái của Đức Phật cách đây hơn nhì nghìn năm đã lan tỏa tư phương như hình ảnh tư đầu sư tử hướng về tư phương ở kinh đô Sư tử Sarnath bên dưới thời Thiên hoàng. Asoka – hình tượng sau này được tậu làm quốc huy của Ấn Độ.

Việt Nam - Ấn Độ: Làm sâu sắc thêm mối liên kết văn minh lâu đời
An việt nam giới nam giới Buddhist Temple in Lumbini là ngôi chùa Phật giáo quốc tế trước tiên ở Nepal. (Nguồn: AVNPQT)

Một hình tượng của mối liên kết Phật giáo giữa Ấn Độ và việt nam giới nam giới là Sư Huyền Diệu, người đã xây dựng những ngôi chùa việt nam giới nam giới xinh tuyệt ở Lumbini (Nepal) – nơi sinh của Đức Phật và ở Bodh Gaya (Ấn Độ). – nơi Đức Phật thành đạo.

Tôi nhớ chuyện sư Huyền Diệu tới thăm Đại sứ quán Ấn Độ bên trên đường Trần Hưng Đạo trong những tháng mùa hè cách đây hơn chục năm. Hà Nội lúc đó đang vào mùa sen nở, cây cối phủ đầy hoa tím rất xinh. Sư Phụ đã tới Đại sứ quán cùng theo với nhì môn sinh và dành thời kì trò chuyện với nhà hàng chúng tôi tại phòng họp Nehru – Hồ Chí Minh. Đây là sự khởi đầu của một tình game thủ tiếp tục cho tới ngày nay.

Sau nhiệm kỳ tại việt nam giới nam giới, tôi được xẻ nhiệm làm Đại sứ Ấn Độ tại Nepal và đã tới thăm Sư huynh Huyền Diệu nhiều lần tại chùa việt nam giới nam giới ở Lâm Tỳ Ni. Nhiều người việt nam giới nam giới cũng tới thăm ngôi chùa việt nam giới nam giới do nhà sư xây dựng ở ý trung nhân Đề Đạo Tràng, với với nhu yếu được hấp thụ nguồn năng lực tỏa ra từ nơi hành hương thanh bình này.

Sư Huyền Diệu tin tưởng thâm thúy rằng thông điệp hòa bình, từ bi, bất đảo chính và từ bi, lý thuyết Trung Đạo, bắt nguồn từ Ấn Độ và lan rộng khắp trái đất, là thích thích hợp với thời đại của bạn. hiện tại hơn bao giờ hết.

lúc trái đất phải đương đầu với khá nhiều cuộc khủng hoảng, từ chuyển đổi khí hậu tới xung đột bạo lực, trái đất cần phải ngừng lại và phản ánh. Một lối sống vật chất thái quá ko còn vững bền đối với hành tinh của bạn. Như Mahatma Gandhi đã nói, trái đất với đủ nhu yếu của mọi người nhưng ko phải người nào cũng tham lam.

Việt Nam - Ấn Độ: Làm sâu sắc thêm mối liên kết văn minh lâu đời
Trong phạm vi chuyến thăm cấp quốc gia tới việt nam giới nam giới từ thời điểm ngày 18-20 / 11/2018 theo lời mời của Tổng Bí thư, chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng, sáng ngày 19/11/2018, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind và Phu nhân đã tới thăm bảo tồn Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Nang. (Nguồn: TTXVN)

ngoài Phật giáo, dấu ấn của Ấn Độ giáo được lưu giữ đậm nét ở miền trung bộ việt nam giới nam giới, với minh chứng sống động là Di sản văn hóa trái đất Mỹ Sơn. Nơi đây là thánh địa của đạo Hindu, nơi thờ tự linh thiêng của những vương triều Champa. những vị thần của Ấn Độ giáo được tôn thờ, khác lạ là Shiva với tầm quan trọng quan yếu nhất đối với giang sơn. Nhiều đền tháp dành riêng cho những vị vua Champa gắn liền với những vị thần. Ví dụ, đền thánh Bhadresvara là sự phối hợp giữa tên của vua Bhadravarman và thần Shiva (eshvara).

Ấn Độ tham dự trùng tu đền Ta Phrom ở Angkor Wat, Wat Phu ở Lào và đền ở Bagan, Myanmar và tương trợ bảo tồn di tích đền tháp ở thánh địa Mỹ Sơn.

Ngay cả lúc Ấn Độ và việt nam giới nam giới đang tăng cường hợp tác để ứng phó với những thử thách chính trị, an toàn và tin cậy và tài chính hiện nay, nhì nước cũng đang khiến cho cho thâm thúy thêm mối quan hệ văn minh lâu đời, thể hiện mối liên kết bền chặt giữa nhì dân tộc chúng ta.

Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ: Kiến tạo giá trị, hướng tới tương lai Quan hệ việt nam giới nam giới – Ấn Độ: thi công giá trị, hướng tới tương lai

kể từ thời điểm thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1972, quan hệ giữa việt nam giới nam giới và Ấn Độ đã với những bước phát triển vượt bậc …

Kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập Ấn Độ tại Hà Nội Kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập Ấn Độ tại Hà Nội

Tối 15/8, Thứ trưởng túc trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tới dự và phát biểu lãnh đạo tại Lễ kỷ niệm 75 năm xây dựng …

Ấn Độ - Việt Nam: Sát cánh cùng nhau trong một hành trình phi thường Ấn Độ – việt nam giới nam giới: Sát cánh cùng nhau trong một hành trình phi thường

việt nam giới nam giới là trụ cột chính trong chính sách Hành động Hướng Đông của Ấn Độ và là đối tác chính của Tầm nhìn …

Những dấu mốc quan trọng, triển vọng tươi sáng trong quan hệ Ấn Độ - Việt Nam Những dấu mốc quan yếu, triển vọng sáng chóe trong quan hệ Ấn Độ – việt nam giới nam giới

Mặc dù quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và việt nam giới nam giới được thiết lập từ thời điểm năm 1972, nhưng tình hữu nghị và quan …

Việt Nam-Ấn Độ: Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở hữu nghị trong sáng và những người bạn thủy chung, tin cậy việt nam giới nam giới-Ấn Độ: Đối tác chiến lược toàn diện và tổng thể bên trên cơ sở hữu nghị trong sáng và những người game thủ thủy chung, tin cậy

việt nam giới nam giới và Ấn Độ với mối quan hệ hữu nghị truyền thống, ko chỉ với bắt nguồn từ sự giao xoa, tương đồng về văn hóa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *