KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm thế nào nhưng mà trái đất ban sơ như một quả cầu lửa tới từ?

Rate this post

Tuy thế, ko thể uống trực tiếp nhiều nước như vậy nên hãy nhớ liên hệ chúng tôi đã từng nói: Hãy tiết kiệm nước vì nước ngọt sẽ hết sạch! Câu này phản ánh đúng vấn đề nhận thức của nhân loại trong thời đại, đúng là tài nguyên nước ngọt chỉ chiếm 2% tổng lượng nước bên trên trái đất.

Bạn quê ở đâu, cội nguồn quê hương ở đâu?

Tuy thế, vòng tuần hoàn của nước bên trên trái đất vẫn luôn luôn ra mắt, chỉ cần sở hữu nước trong đại dương, chỉ cần chúng ta sử dụng hợp lý, miễn sao môi trường thiên nhiên thọ thái của bạn ko bị phá hủy nghiêm trọng, thì nước ngọt sẽ ko bị hết sạch.

Vì vậy, trong những năm sắp đây, chúng ta ít nói tới tiết kiệm nước, nhưng mà sử dụng hợp lý, ko lãng phí là đủ. Vì vậy nói theo cách khác nước là nguồn tài nguyên vô tận bên trên trái đất trái đất.

Bạn quê ở đâu, nguồn từ đâu? -Hình-2

Và trong lịch sử trái đất, nguồn nước phải rộng rãi và phong phú hơn hiện tại, trái đất ko phải là một hệ thống khép kín, nước sẽ từ từ thoát ra bên ngoài khoảng ko bên dưới dạng khí trong một thời kì dài.

một vài vùng đất nhưng mà chúng ta thấy ngày nay cũng rất được bao phủ vì đại dương hàng trăm triệu năm trước, chẳng hạn như dãy Himalaya, đã từng nằm bên dưới đáy đại dương. vì vì liên hệ chúng tôi đã tìm thấy hóa thạch cổ sinh vật đại dương bên trên đỉnh Everest, ngọn núi cao nhất.

Quê quán ở đâu, cội nguồn của đất nước? -Hình-3

Điều này đưa chúng ta tới một câu hỏi, cũng đã được dân mạng đề cập tới trong phần comment của một bài báo khác: lúc trái đất được sinh ra, nó là một quả cầu lửa to ở trạng thái nóng chảy, vậy nước sở hữu từ trên đầu như thế nào? vì sao Trái đất phải trải qua những trận mưa như trút nước color triệu năm tạo thành những đại dương toàn thế giới.

Để giảng giải điều này, chúng ta phải khởi đầu bởi sự ra đời của trái đất.

Quê quán ở đâu, cội nguồn của đất nước? -Hình-4

Trái đất và toàn bộ hệ mặt trời ra đời cách đây khoảng 4,6 tỷ năm, trước đó, vũ trụ đã trải qua sắp 9 tỷ năm tiến hóa, và sở hữu ít nhất một ngôi sao 5 cánh khổng lồ tồn tại ở “vị trí” của hệ mặt trời.

ngôi sao 5 cánh này còn rất sở hữu thể được coi là “phụ vương đẻ” của toàn bộ hệ mặt trời. Chính chiếc chết của chính nó đã ném những nhân tố nặng được tạo ra trong quy trình tồn tại của chính nó vào khoảng ko, và làm xáo trộn môi trường thiên nhiên giữa những vì sao xung quanh, làm cho đám mây khí khởi đầu sụp đổ bên dưới tác động của tiểu hành tinh. lực thú vị.

Quê ở đâu, cội nguồn của đất nước là gì? -Hình-5

Nó đã cung ứng những điều kiện quan yếu và nguồn vật liệu dồi dào cho sự ra đời của hệ mặt trời. Vậy những nhân tố nào trong đám mây khí được sinh ra vào thời khắc đó?

Đúng vậy, tất cả những nhân tố trong bảng tuần hoàn nhưng mà người chơi thường thấy. Còn tỷ trọng nhân tố trong đám mây khí này thì sao? Vui lòng xem hình ảnh bên bên dưới:

Quê quán ở đâu, cội nguồn của đất nước? -Hình-6

Chúng ta chỉ cần nhìn vào tứ nhân tố rộng rãi và phong phú nhất, kiên cố là: hydro, heli, oxy và carbon.

vì vì lúc vũ trụ thế hệ được sinh ra, chỉ sở hữu hydro và helium được cung ứng cho chúng ta thông qua thời đoạn nhiệt hạch hạt nhân của vụ nổ to. Theo số hiệu nguyên tử, tại thời khắc đó (4 phút sau Vụ nổ to) số nguyên tử hydro là 98% và số nguyên tử heli là 2%.

Quê quán ở đâu, cội nguồn của đất nước? -Hình-7

Vì vậy, hydro và heli là dồi dào nhất cho dù người chơi đang ở đâu trong vũ trụ. Tất cả những nhân tố nặng khác sau đó được hình thành trong những ngôi sao 5 cánh bởi phản ứng tổng hợp hạt nhân, và sau đó những ngôi sao 5 cánh phát nổ thông qua chiếc chết, ném vật chất để làm giàu những nhân tố trong môi trường thiên nhiên. Vũ trụ.

Nhưng ngay cả với sự phản ứng tổng hợp hạt nhân của những ngôi sao 5 cánh, hàm lượng của tất cả những nhân tố nặng trong vũ trụ vẫn rất nhỏ đối với hydro và heli.

lúc đám mây khí hình thành hệ mặt trời sụp đổ, mặt trời ở trung tâm kiên cố là vật dẫn đầu, cuốn hút nhiều vật chất nhất và dẫn đầu trong những việc đốt cháy phản ứng tổng hợp hạt nhân.

Quê quán ở đâu, cội nguồn của đất nước? -Hình-8

lúc mặt trời hình thành, nó chứa 71% hydro, 27% heli và khoảng 2% những nhân tố nặng “khác” tính theo khối lượng.

Trái đất thì sao? Nhìn vào hình ảnh bên dưới đây:

Mặc dù nó được sinh ra trong cùng một tinh vân với mặt trời và sở hữu cùng thành phần nhân tố nhưng tỷ trọng trọn vẹn ko giống nhau. Trái đất là một hành tinh đá bao gồm một lượng to những nhân tố nặng như oxy, silic, nhôm, sắt và canxi.

Quê quán ở đâu, cội nguồn của đất nước? -Hình-9

Điều này là do trái đất và ba hành tinh đá khác (sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa) nằm ở lớp phía bên trong của hệ mặt trời, và vụ nổ và bức xạ của gió mặt trời đã thổi bay một vài lượng to những nhân tố. ánh sáng, và khối lượng của Trái đất ko quá to, vì vậy nó ko thể chứa một lượng to hydro và heli.

Do đó, những nhân tố nặng chiếm ưu thế bên trên trái đất, nhưng chúng ta hãy nhớ rằng ngoài vật lý và hóa học trong vũ trụ, hydro rất sở hữu thể được giữ lại như một phân tử hóa học. (Helium thực sự rất khan hiếm bên trên Trái đất, vì vậy tôi sẽ ko thảo luận ở đây).

vì vì lượng hydro dồi dào là rất cao, và nó rất sở hữu thể liên kết tốt với những nhân tố oxy và carbon rộng rãi và phong phú thứ ba và thứ tư để tạo thành nước và carbon dioxide.

nhị hợp chất này nặng hơn, do đó, một lượng đáng lưu ý nước và carbon dioxide đã bị giữ lại vì lực thú vị lúc Trái đất hình thành. nhị hợp chất này được phân lập phía bên trong Trái đất.

Quê quán ở đâu, cội nguồn quê hương ở đâu? -Hình-10

Nhưng lúc trái đất hình thành, lực thú vị ko ngừng bồi đắp vật chất, song song phóng thích thế năng làm cho cả trái đất nóng lên như một quả cầu lửa to.

Do đó, hoạt động núi lửa bên trên trái đất hàng tỷ năm trước đây ra mắt thường xuyên một cách thất thường, và một lượng to vật chất sẽ được phun ra từ phía bên trong trái đất, tất nhiên mang theo một lượng to khá nước. và khí cacbonic.

Tại thời khắc này, bầu khí quyển của trái đất trọn vẹn ko ưa thích để thở, và cảm giác nhà kính rất mạnh, nhưng do sự tồn tại của lực thú vị của trái đất, những khá nước và carbon dioxide này sẽ ko thoát ra bên ngoài khoảng ko. .

Quê quán ở đâu, cội nguồn của đất nước? -Hình-11

Với khá nước và khí cacbonic, vì sao ko tồn tại mưa và những đại dương? Vì vậy, trái đất mưa hàng triệu năm, nước và carbon dioxide thống nhất để tạo thành axit cacbonic, được rơi xuống bề mặt trái đất, và khởi đầu ăn mòn lớp đá bề mặt để tạo thành cacbonat, và một lượng to khoáng vật được hòa tan nội địa.

Quê quán ở đâu, cội nguồn của đất nước? -Hình-12

Trái đất cũng dần bị nguội đi vì lượng mưa hàng triệu năm, và một lượng to nước khởi đầu tích tụ bên trên bề mặt trái đất, tạo thành đại dương toàn thế giới.

Ngoài nước từ phía bên trong trái đất, trái đất sơ khai thường được những thiên thạch khoảng ko ghé thăm. người chơi nghĩ về sự hỗn loạn lúc hệ mặt trời lần trước tiên hình thành, và phải mất một thời kì dài để từ từ lắng xuống, và những thiên thạch sắp quỹ đạo cũng sẽ bị nó quét sạch sẽ từ từ.

Bạn quê ở đâu, cội nguồn quê hương ở đâu? -Ảnh-13

Do đó, sự va chạm của thiên thạch cũng mang lại cho trái đất rất nhiều nước, thậm chí chúng ta còn cho rằng trong quy trình va chạm thiên thạch vào trái đất cũng mang lại cho trái đất những hợp chất hữu cơ. chẳng hạn như axit amin, porphyrin, ankan, hydrocacbon thơm, purin và một vài chuỗi dài phân tử cacbon phức tạp như pyrimidine.

Người ta thậm chí còn tin rằng sự sống bên trên Trái đất tới từ khoảng ko vũ trụ.

Vì vậy, những hành tinh trong vũ trụ sở hữu nước là chuyện phổ quát, dù sao thì nhị nhân tố hydro và oxy thường rất giàu, ko tồn tại nước là tình huống riêng biệt. liên hệ chúng tôi thậm chí đã tìm thấy băng nước trong những mồm núi lửa ở cực bắc và cực phái mạnh của sao Thủy, hành tinh sắp mặt trời nhất.

Đây là lý do vì sao lúc chúng ta tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh, trước tiên chúng ta đang tìm kiếm nước lỏng, tìm kiếm sự sống sở hữu cấu trúc dựa bên trên carbon giống như của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *