KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Để nông sản việt phái mạnh phái mạnh đoạt được thị trường Bắc Âu

Rate this post

Chiều 15/9, Tổ diễn đàn kết nối nông sản 970 phối ưa thích với Trung tâm xúc tiến thương nghiệp nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản tại thị trường Hà Lan, những nước Bắc Âu và kết nối kinh doanh nông sản quốc tế. .

Diễn đàn được tổ chức với 3 điểm cầu chính tại Trung tâm Xúc tiến thương nghiệp Nông nghiệp; Báo Nông nghiệp việt phái mạnh phái mạnh và Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phía phái mạnh. Ngoài ra, Diễn đàn còn tồn tại sự tham dự trực tuyến của tất cả tổ chức, cá thể, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng chính là một trong ko ít hoạt động trong phạm vi AgroViet 2022.

Tại Diễn đàn, ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương nghiệp Nông nghiệp cho biết thêm thông tin, khu vực Bắc Âu và Hà Lan tuy dân số ko đông nhưng kim ngạch xuất khẩu từ việt phái mạnh phái mạnh sang thị trường này rất tuyệt hảo. ko giống nhau là với những sản phẩm gạo, cà phê, trái cây, hạt điều. hiệp nghị thương nghiệp tự do việt phái mạnh phái mạnh – EU (EVFTA) mang lại nhiều thời cơ xuất khẩu cho những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh vào EU.

san sẻ thông tin về thị trường Bắc Âu, bà Nguyễn Thị Hoàng Thùy, Tham tán Thương vụ việt phái mạnh phái mạnh tại Thụy Điển cho biết thêm thông tin, khu vực Bắc Âu gồm 5 nước: Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan và Iceland. Đây là những quốc gia nhỏ mang nền tài chính mở và văn minh. Tuy dân số ít nhưng mức thu nhập cao.

Tại EU, những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh thế hệ chỉ tập trung khai thác thị trường Tây Âu truyền thống và còn “bỏ ngỏ” tiềm năng thị trường Bắc Âu rộng to. những nước Bắc Âu luôn luôn đi đầu trong công việc bảo đảm môi trường thiên nhiên nên những vấn đề về bảo đảm môi trường thiên nhiên, tiêu sử dụng xanh và xu thế sinh sản vững bền đang là chủ đề nóng tại khu vực Bắc Âu. Điều này tương tác tới hành động tiêu sử dụng của mỗi cá nhân.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Thùy cho biết thêm thông tin thêm, người dân Bắc Âu càng ngày càng mang xu thế tránh ăn thịt, tăng tiêu thụ hải sản và những sản phẩm thay thế thịt. Vì vậy, những sản phẩm thực phẩm mang hàm lượng protein cao, hoàn toàn mang thể thay thế thịt giản dị và đơn thuần được gật đầu.

Từ thực tiễn xuất khẩu sản phẩm vào những thị trường yên hố xí chuẩn chỉnh cao, bà Lê Thị Hoài Thương, Phó Giám đốc tổ chức TNHH Hồ tiêu việt phái mạnh san sẻ, doanh nghiệp đã sinh sản được hạt tiêu hữu cơ đạt tiêu chuẩn chỉnh EU. Tháng 8 mới đây, những doanh nghiệp đã tham tham dự những buổi tiệc chợ tại Hà Lan, giao lưu với khá nhiều doanh nghiệp nước này. Doanh nghiệp nhận thấy thị trường Bắc Âu nói riêng và EU nói chung, tiêu chuẩn chỉnh càng ngày càng khe khắt. Vì vậy, những doanh nghiệp cần được tư vấn kỹ thuật và nâng cao năng suất nhà máy. cùng theo với đó, giải pháp rất quan yếu hiện nay là cần mang rất nhiều hội chợ quốc tế để kết nối người sắm – người bán. Điều này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tới đích nhanh chóng hơn, tiết kiệm tiêu phí.

“Thị trường Bắc Âu ở xa sẽ tương tác tới tiêu phí vận chuyển, tránh sức khó khăn. những tiêu chuẩn chỉnh khe khắt nên ko phải doanh nghiệp nào thì cũng phục vụ được. song, với thị trường hạt tiêu trị giá 4 triệu USD thì doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng tương đối rất đáng tham dự. Rất mong Thương vụ việt phái mạnh phái mạnh tại Thụy Điển tương trợ thông tin “, bà Lê Thị Hoài Thương cho biết thêm thông tin.

Là một doanh nghiệp tại Hà Lan, ông Như Nguyện, Giám đốc VIEC, san sẻ, để đưa sản phẩm vào thị trường Hà Lan, những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh cần mang chiến lược lâu dài và thực hiện nhiều bước để truyền bá Brand Name. nông sản để người tiêu sử dụng hiểu được giá trị của nông sản đó.

ngoài những việc phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh, quy định, doanh nghiệp cần tạo dựng niềm tin với quý khách hàng, nắm bắt văn hóa tiêu sử dụng, văn hóa kinh doanh, xuất nhập khẩu của những đối tác tại Hà Lan. Trước mắt, những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh nên tập trung vào những sản phẩm mang giá trị cao cũng như duy trì Brand Name của tớ.

tham dự diễn đàn, ông Trần Phong Lan đại diện tổ chức DannyGreen mang yêu cầu sản phẩm trái cây hữu cơ technology cao của tổ chức mang thời cơ hợp tác tại thị trường Bắc Âu. Đã mang Brand Name bên trên thị trường hơn 10 năm, sản phẩm dưa hấu của DannyGreen đã được chứng thực GAP Nhật người chơi dạng và USDA tại Mỹ, và sắp được chứng thực tiễn âu lục.

Kết luận Diễn đàn, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết thêm thông tin, chương trình phục hồi tài chính – xã hội của Chính phủ đã bước vào thời đoạn xúc tiến nền tài chính. , qua đó đạt được những kết quả tích cực, trong đó lĩnh vực nông nghiệp vẫn đảm bảo tăng trưởng toàn diện và tổng thể.

“Qua Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản tại thị trường Hà Lan và những nước Bắc Âu, hoàn toàn mang thể thấy thị trường Bắc Âu còn nhiều dư địa để phát triển và yên cầu những tiêu chuẩn chỉnh rất cao, khe khắt. song, điều đó ko tồn tại tức thị Shop chúng tôi cho là khó. Câu hỏi đề ra là chúng ta sắm “vũ khí” nào để đoạt được thị trường này? Để làm được như vậy, chúng ta cần dựa bên trên kiến ​​thức và thông tin vừa đủ. Đơn cử như việc sắm lựa những mặt hàng thế mạnh của việt phái mạnh phái mạnh, những sản phẩm “nhẹ cân” nhưng mang giá trị cao để xuất khẩu vào thị trường Bắc Âu ”, Cục trưởng Cục Chế biến nông sản và Phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm phân tích.

Theo đó, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản đưa ra 6 đề xuất, khuyến nghị để nông sản việt phái mạnh phái mạnh đoạt được thị trường tính khí ko dễ chịu khó nết này, gồm: cần mang sự kết nối tổng thể giữa những hiệp hội ngành hàng. quý khách hàng, cơ quan quản lý quốc gia, tham tán thương nghiệp trong những việc sắm lựa sản phẩm đủ sức, đủ lực, cùng theo với hàm lượng chế biến càng ngày càng tốt, sự ưa chuộng của tập thể doanh nghiệp đối với khâu đóng gói. , bao tị nạnh, nhãn mác và sở hữu trí tuệ … những cơ quan thương nghiệp việt phái mạnh phái mạnh trong khu vực Bắc Âu nói riêng và quốc tế nói chung xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về những doanh nghiệp bên trên địa bàn, của những doanh nghiệp nhập khẩu nông sản bên trên từng thị trường. những hiệp hội, ngành hàng rất cần sự sát cánh của những đơn vị tư vấn trong những việc xây dựng Brand Name, nhãn hiệu sản phẩm. song song, khuyến nghị chính sách từ tín dụng vi mô tới hình thành vùng vật liệu, xây dựng cơ sở chế biến cho những doanh nghiệp, HTX vừa và nhỏ,… Song song đó là tập huấn kỹ năng bán hàng cho HTX và những HTX khác. doanh nghiệp vừa và nhỏ. ko giống nhau, những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh cần tự ý thức để đảm bảo và càng ngày càng tăng unique, tránh tương tác tới uy tín của ngành cũng như uy tín của nông sản việt phái mạnh phái mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *