KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lấy ý kiến ​​quy hoạch tỉnh Cà Mau thời đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2050

Rate this post

Cà Mau là tỉnh với diện tích nuôi trồng thủy sản khá to, chiếm một/4 diện tích nuôi trồng thủy sản của Đồng bởi sông Cửu Long. Cà Mau cũng chính là địa phương duy nhất trong cả nước với 3 mặt giáp đại dương với khá nhiều lợi thế để phát triển kinh tế tài chính đại dương. Tuy nhưng, nhiều năm qua, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng của tỉnh ở mức thấp, cụ thể, tăng trưởng GRDP của Cà Mau thời đoạn 2011-2020 chỉ đạt 4,7%, thấp hơn vùng Đồng bởi sông Cửu Long và bình quân chung của cả nước. . quốc gia.

Lấy ý kiến ​​quy hoạch tỉnh Cà Mau giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
Dự thảo Quy hoạch tỉnh Cà Mau thời đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2050 đã cơ phiên bản hoàn thành. Ảnh Internet

Thông tin tại hội thảo tham vấn quy hoạch tỉnh Cà Mau thời đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2050 ra mắt thế hệ đây, ông Huỳnh Quốc việt phái nam – chủ toạ UBND tỉnh Cà Mau – cho biết thêm: Với những tiện lợi và thử thách với những hiểu biết bên trên, tỉnh Cà Mau luôn luôn ý thức rằng, muốn phát triển phải với quy hoạch tốt, xác định đúng định hướng, mục tiêu trọng tâm, thích ưng ý với thực tiễn của tỉnh. Vì vậy, Cà Mau xác định quy hoạch là nhiệm vụ quan yếu và lãnh đạo tỉnh đã lãnh đạo quyết liệt những sở, ngành phối ưng ý với những đơn vị tư vấn xây dựng dự thảo quy hoạch tỉnh Cà Mau thời đoạn 2021-2030. , tầm nhìn tới năm 2050.

Quy hoạch đã đề cập trọn vẹn hiện trạng về điều kiện tự nhiên, tài nguyên, dân số, xã hội và tình hình phát triển kinh tế tài chính – xã hội của tỉnh Cà Mau, phấn đấu tới năm 2025, Cà Mau trở thành tỉnh phát triển. của vùng đồng bởi sông Cửu Long. tới nay, phiên bản thảo này đã cơ phiên bản hoàn thành.

Theo ông Huỳnh Quốc việt phái nam, quy hoạch là cơ sở để lãnh đạo, lãnh đạo, quản lý tổng thể và toàn diện, thống nhất phát triển kinh tế tài chính – xã hội, quốc phòng, bình yên, hội nhập và đối ngoại bên trên địa bàn; là cơ sở để hoạch định chính sách, quy hoạch đầu tư và tạo động lực phát triển sinh sản, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, bình yên, đáng tin cậy và văn minh.

Về dự thảo Quy hoạch tỉnh Cà Mau thời đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2050, nhiều chuyên gia phán xét dự thảo về cơ phiên bản đủ điều kiện để nghiệm thu, Tuy nhưng vẫn cần phải xem xét. rà soát, đổi khác và hoàn thiện trước lúc trình cấp với thẩm quyền. Cụ thể, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Sơn – Trưởng Khoa Quy hoạch và Phát triển, Trường Đại học kinh tế tài chính Quốc dân, phán xét, theo quy định của Luật Quy hoạch, quy hoạch vùng tỉnh là quy hoạch tổng hợp và phải thích ưng ý với quy hoạch vùng, vùng. Công nghiệp quốc gia. Trong bối cảnh chưa xuất hiện quy hoạch vùng và quy hoạch ngành quốc gia chưa hoàn chỉnh, quy trình lập quy hoạch tỉnh phải với rất nhiều vòng thảo luận để thống nhất với những cấp quy hoạch ngành quốc gia và những tỉnh trong vùng để đi tới đích sau rốt. Nếu những vấn đề mang ý nghĩa chất vùng rất với thể thống nhất và kết nối với hệ thống quốc gia thì những phương án quy hoạch vùng tỉnh sẽ đảm bảo đúng ý thức tích hợp và tuân thủ.

Đối với công việc tiến công giá tài nguyên rừng và nhiều chủng loại sinh vật học, tài nguyên đại dương và hệ sinh thái đại dương, hải đảo, Cà Mau cũng cần tiến công giá rõ hơn tài nguyên du ngoạn với lợi thế là đặc điểm ko giống nhau của rừng ven đại dương và rừng ven đại dương. Tài nguyên đại dương của tỉnh phối ưng ý với những nét văn hóa rực rỡ tỏa nắng, riêng biệt và những sản phẩm truyền thống rực rỡ tỏa nắng tạo ra tiềm năng cuốn hút và phát triển du ngoạn của Cà Mau.

Hình như, theo PGS.TS. PGS.TS Vũ Thanh Ca, Trường Đại học Tài nguyên và môi trường xung quanh Hà Nội, dự thảo chưa thể hiện rõ nội dung định hướng sử dụng mặt đại dương, đáy đại dương do tỉnh Cà Mau quản lý và chưa được đề cập tới. xác định rõ ranh giới, diện tích vùng đại dương do tỉnh Cà Mau quản lý. Vì vậy, cần thảo luận về tài nguyên nước mặt và nước ngầm của tỉnh, đưa ra con số dự báo về trữ lượng nước bên dưới đất và tiến công giá kĩ năng khai thác nước bên dưới đất; Cần phải thảo luận về Kịch phiên bản chuyển đổi khí hậu năm 2020, bao gồm cả lượng mưa tăng cường thêm trong cả mùa mưa và mùa khô.

Được biết, ý kiến ​​của những chuyên gia là cơ sở để Cà Mau tiếp tục rà soát, tiếp thu những ý kiến ​​để đưa ra những nội dung sát với tình hình thực tế của tỉnh; về định hướng, ý kiến phát triển cần rõ rệt hơn, thể hiện rõ hơn phương hướng và lý luận phát triển của tỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *