KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lấy ý kiến ​​về dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)

Rate this post

Chú thích ảnh
những đại biểu chủ trì hội nghị lấy ý kiến ​​vào Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Hội nghị với sự tham dự của đại diện những bộ, ban, ngành, đại biểu Quốc hội những tỉnh, thành phố khu vực khu vực miền trung – Tây Nguyên và phía nam giới.

Theo đại diện Ủy ban Xã hội của Quốc hội, trong bối cảnh hiện nay, việc sửa đổi Luật Phòng, chống bạo lực gia đình hiện hành nhằm mục đích hoàn thiện thiết chế về phòng, chống bạo lực gia đình theo hướng tăng cường những giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình. bạo lực. luật đảm bảo an toàn quyền nhân loại theo Hiến pháp năm 2013; nâng cao hiệu lực, cực tốt của những thiết chế quốc gia và xã hội cũng như tầm quan trọng của gia đình trong lĩnh vực này, đóng góp góp thêm phần bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống tốt xinh của gia đình và dân tộc, xúc tiến sự phát triển tài chính – xã hội của non sông. trong tình hình thế hệ.

Chú thích ảnh
Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Sport và phượt phát biểu mở màn hội nghị.

Phát biểu mở màn Hội nghị, bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Sport và phượt cho biết thêm, dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) đã được trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 3. (Tháng 6 năm 2022), được những đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ và tại hội trường. phần nhiều ý kiến ​​tán thành với sự quan yếu ban hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) và nhất trí với rất nhiều nội dung chính của dự án Luật. Ngay sau phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã lãnh đạo cơ quan chủ trì thẩm tra phối yêu thích với cơ quan soạn thảo và những cơ quan, tổ chức sở quan tiếp tục nghiên cứu, lấy ý kiến ​​để tiếp thu, chỉnh lý. dự thảo Luật.

Sau một thời kì lấy ý kiến, bửa sung, chỉnh lý, dự thảo Luật gồm 6 chương, 56 điều, ít hơn 6 điều đối với dự thảo trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 3; trong đó bỏ 3 điều (2, 47 và 61) trong dự thảo Luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 3; 3 bài bửa sung (33, 39, 55). Dự thảo đối với Luật hiện hành năm 2007, đã tăng 10 điều. những chính sách sửa đổi trong dự thảo Luật gồm 3 nội dung chính: những giải pháp phòng ngừa bạo lực gia đình, tăng cường đảm bảo an toàn và tương trợ nạn nhân bạo lực gia đình; cơ chế phối hợp và những điều kiện đảm bảo thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình; khuyến khích xã hội hóa công việc phòng, chống bạo lực gia đình.

Chú thích ảnh
Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại việt nam giới nam giới phát biểu lãnh đạo.

Đề cập tới 5 nhóm điểm thế hệ trong dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), đại diện Bộ Văn hóa, Sport và phượt cho rằng: Luật sử dụng cách tiếp cận dựa bên trên quyền nhân loại và lấy nạn nhân là nạn nhân. bạo lực gia đình làm trung tâm; thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình một cách chủ động, trong phòng, chống, trong phòng, chống. Dự thảo mạnh dạn sửa đổi, bửa sung những giải pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn, tương trợ và xử lý vi phạm trong phòng, chống bạo lực gia đình nhằm mục đích khắc phục những bất cập của Luật hiện hành, phục vụ yêu cầu của việc thực thi pháp luật. tiễn đưa.

cùng theo với đó, Dự thảo Luật khuyến khích xã hội hóa công việc phòng, chống bạo lực gia đình, song song nâng cao trách nhiệm của quốc gia trong những việc sắp xếp nguồn lực cho công việc này, hướng tới xây dựng và phát triển cơ quan phòng, chống bạo lực gia đình. Trung tâm tương trợ phòng, chống bạo lực gia đình hoạt động chuyên nghiệp, cực tốt. Dự thảo Luật sửa đổi, bửa sung quy định trách nhiệm của Chính phủ, cơ quan quản lý quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và cơ quan, tổ chức với liên quan trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Chú thích ảnh
Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng Nguyễn tạo nên ý kiến ​​về Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Tại Hội nghị, những đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nhiều nội dung liên quan tới những giải pháp phòng ngừa hành động bạo lực gia đình và đảm bảo an toàn, tương trợ nạn nhân bạo lực gia đình. những ý kiến ​​cho rằng quy định vẫn chưa logic, gây nhầm lẫn giữa chủ thể bạo lực và người với hành động bạo lực gia đình.

Nội dung Điều 25 và Điều 26 liên quan tới việc cấm xúc tiếp, với ý kiến ​​cho rằng, lúc với căn cứ xác định hành động bạo lực gia đình đe dọa tới tính mệnh của người bị bạo lực gia đình thì chủ toạ Ủy ban nhân dân cấp xã và Tòa án đưa ra. quyết định cấm xúc tiếp, trừ lúc việc từ chối người bị bạo lực gia đình là ko yêu thích, vì lúc tính mệnh của nạn nhân bị bạo lực bị đe dọa, việc đảm bảo an toàn cần được coi là cần. .

Liên quan tới nội dung về cơ sở cung ứng dịch vụ tương trợ, phòng chống bạo lực gia đình, nhiều ý kiến ​​cho rằng, ko nên quy định điều kiện đối với cơ sở này, vì đây ko phải là loại hình kinh doanh; cần làm rõ điều kiện xây dựng và hoạt động của cơ sở với điều kiện kinh doanh để xem xét bửa sung quy định tại khoản 2 Điều 55 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *