KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thực hiện đồng bộ những giải pháp ứng phó với động đất

Rate this post

22/09/2022 06:03


thời kì sắp đây, những trận động đất liên tục xảy ra bên trên địa bàn huyện Kon Plông và mang xu thế tăng dần cả về tần suất và cường độ. Vì vậy, để chủ động theo dõi và ứng phó với động đất, chính quyền huyện Kon Plông cùng theo với những đơn vị thủy điện đã chủ động triển khai những phương án đảm bảo an toàn an toàn và đáng tin cậy cho những người dân và những hồ đập. .

Theo ghi nhận của cơ quan chuyên môn, sắp 2 năm trở lại đây, bên trên địa bàn huyện Kon Plông và những vùng phụ cận liên tục xảy ra những trận động đất. hồ hết những trận động đất đều bên dưới 4 độ richter, tương ứng với level rủi ro thiên tai là 0; chỉ mang 2 trận mang cường độ to hơn xảy ra vào lúc 12h54 ngày 18/4/2022 với cường độ 4,5 độ richter và lúc 14h08 ngày 23/8/2022 với cường độ 4,7 độ richter, tương ứng với level rủi ro thiên tai cấp một.

những trận động đất tuy chưa gây thiệt hại về người và tài sản nhưng đã tác động tới tâm lý của người dân sinh sống bên trên địa bàn huyện Kon Plông. Vì vậy, để chủ động phòng tránh, ứng phó với những sự cố do động đất gây ra, huyện Kon Plông đã triển khai nhiều hoạt động, xây dựng phương án đảm bảo an toàn tính mệnh, tài sản của quốc gia, doanh nghiệp và cá thể. người dân trong khu vực.
Đập thủy điện Thượng Kon Tum. Ảnh: CARD

Ông Phạm Thanh Bình – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng phòng ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Dân phòng huyện Kon Plông cho biết thêm thông tin: Chính quyền huyện Kon Plông và những ngành tính năng đã phối hợp ngặt nghèo. với Viện Vật lý trái đất nắm bắt, cập nhật thông tin về những trận động đất xảy ra bên trên địa bàn để đề xuất những phương án ứng phó sát với thực tế. Để ổn định tâm lý người dân và trang bị kiến ​​thức, kỹ năng ứng phó với động đất, UBND huyện Kon Plông đã kịp thời lãnh đạo những xã, thị trấn bên trên địa bàn nhanh chóng chóng xuống cơ sở nắm bắt tình hình. , tuyên truyền để nhân dân yên tâm sinh sống, lao động, sinh sản và cung ứng thông tin về động đất, phát tài liệu quan trắc và hướng dẫn nhân dân cách phòng tránh lúc động đất xảy ra. những xã đã điều chỉnh, té sung nội dung ứng phó động đất vào phương án phòng, chống thiên tai năm 2022 thích yêu thích với từng địa phương, sát với điều kiện của từng khu dân cư theo phương châm “4 tại chỗ”; củng cố những đội xung kích để kịp thời tương trợ, trợ giúp nhân dân lúc mang thiên tai động đất.

cùng theo với chính quyền địa phương, Viện Vật lý trái đất và những cơ quan chuyên môn đã hoàn thành việc xây dựng kịch game thủ dạng ứng phó động đất thực tiễn. Theo kế hoạch, cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm 2022 sẽ tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện, diễn tập ứng phó với những tình huống cụ thể cho cán bộ làm thuê việc phòng, chống thiên tai và đội xung kích bên trên địa bàn tỉnh. cơ sở để lúc mang tình huống thực tế xảy ra ko tiêu cực, lúng túng, hạn chế thấp nhất thiệt hại.
Một góc thủy điện Thượng Kon Tum. Ảnh: CARD

những đơn vị thủy điện đứng chân bên trên địa bàn huyện Kon Plông cũng đã mang những giải pháp cụ thể trong công việc ứng phó động đất để đảm bảo an toàn an toàn và đáng tin cậy nhà cửa, đóng góp góp thêm phần đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tính mệnh cho những người dân. Trong đó, nhiệm vụ quan yếu là lắp đặt những trạm quan trắc động đất theo khuyến nghị của Viện Vật lý trái đất và Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai quốc gia để theo dõi, cung ứng số liệu. Dữ liệu đúng đắn về tình hình động đất tại huyện Kon Plông và những vùng phụ cận.

Ông Trần Công Đa – Giám đốc Nhà máy Thủy điện Thượng Kon Tum (chi nhánh đơn vị CP Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh) cho biết thêm thông tin: Trước đây, đơn vị đã lắp đặt 3 trạm đo động đất xung quanh khu vực. động đất tại nhà máy thủy điện Thượng Kon Tum. thế hệ đây nhất, sau buổi họp của Ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai với những tỉnh Kon Tum và Quảng nam giới để triển khai những phương án ứng phó với động đất (ngày 24/8), nhà hàng chúng tôi tiếp tục phối yêu thích với Viện Vật lý trái đất triển khai lắp đặt thêm 3 động đất nữa. những trạm quan trắc. từ trên đầu tháng 9/2022, những trạm quan trắc đã đi vào hoạt động, phục vụ công việc quan trắc, nắm tình hình động đất của ngành tính năng.

Thủy điện Thượng Kon Tum là nhà cửa thủy điện to nhất bên trên địa bàn huyện Kon Plông với công suất xây giới hạn 220 MW, dung tích hồ chứa 145,52 triệu m3. lúc xây dựng, đơn vị đã tính toán, đảm bảo chịu được tác động của trận động đất tới 6,8 độ richter. song, trước tình hình động đất càng ngày càng tăng cường thêm, để đảm bảo an toàn an toàn và đáng tin cậy cho đập, xung quanh thân đập, đơn vị đã lắp đặt hệ thống camera giám sát để theo dõi mực nước bên trên hồ; cán bộ kỹ thuật thường xuyên kiểm tra, theo dõi quy trình tích nước lòng hồ, tiến công giá mối quan hệ giữa tích nước và diễn biến của động đất để cung ứng thêm thông tin cho những cơ quan chuyên môn; từ đó mang phương án vận hành an toàn và đáng tin cậy hồ đập, đảm bảo an toàn vùng hạ du.
vũ trang quan trắc động đất thế hệ do đơn vị Thủy điện Thượng Kon Tum phối yêu thích với Viện Vật lý trái đất lắp đặt. Ảnh: CARD

Theo yêu cầu, đơn vị Cổ phần Thủy điện Đăk Drinh cũng phải lắp đặt 2 trạm quan trắc để cung ứng số liệu, giúp đưa ra những tiến công giá kịp thời, đúng đắn cho việc theo dõi diễn biến động đất.

Theo đại diện đơn vị, hiện đơn vị đang phối yêu thích với Viện Vật lý trái đất xúc tiến những thủ tục sắm hàng để sớm lắp đặt và đưa những trạm quan trắc vào hoạt động. song song thanh tra, kiểm tra lại đập, tích cực gia cố đập; xây dựng phương án ứng phó với từng level động đất, mang tính tới tình huống vỡ đập.

Trận động đất ở Kon Plông tuy chưa tới mức nghiêm trọng nhưng là đợt thiên tai nguy hiểm, thường xảy ra bất thần nên mỗi sự chủ động của chính quyền và những ngành tính năng là quan yếu để hạn chế thấp nhất thiệt hại. thiệt hại lúc tai nạn xảy ra.

Thùy Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *