KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Le Corbusier là ai? Kiến trúc sư Le Corbusier trích dẫn và câu nói

Rate this post

Le Corbusier là một loại tên thân thuộc trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Trong cuộc đời của tôi, ông đã để lại nhiều tòa tháp nổi tiếng bên trên trái đất, những ý tưởng thế hệ trong xây ngừng và những đóng góp to to cho sự phát triển của kiến ​​trúc. Vì vậy, Le Corbusier được coi là kiến ​​trúc sư của mỗi thời đại.

ko tính những thành tựu trong sự nghiệp, những câu nói, câu nói nổi tiếng của Le Corbusier cũng nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của những tình nhân kiến ​​trúc.

một. tiểu truyện của Le Corbusier

Le Corbusier - Kiến trúc sư của mọi thời đại 1

Le Corbusier (6 tháng 10 năm 1887 – 27 tháng 8 năm 1965) là một kiến ​​trúc sư người Pháp và Thụy Sĩ nổi tiếng trái đất. Ông tên khai sinh là Charles-Édouard Jeanneret-Gris, sinh ra ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ.

Thời trẻ, ông theo học tại một trường thủ công mỹ nghệ địa phương, nơi ông thể hiện tài năng và niềm mê say với kiến ​​trúc, xây ngừng và hội họa.

Trong thời kì học tại trường thủ công mỹ nghệ, Le Corbusier đã được Charles L’Éplattenier – người từng du học ở Budapest và Paris – nơi đặt những trung tâm nghệ thuật lúc bấy giờ – kèm cặp.

nói theo một cách khác Charles L’Éplattenier đã mang tương tác to tới tư duy xây ngừng của Le Corbusier. bên dưới sự hướng dẫn của Charles L’Éplattenier, ông tỏ ra thích thú lúc nghiên cứu cấu trúc hình học của những vật thể cũng như ứng dụng của kỹ thuật vào nghệ thuật.

Sau lúc rời trường thủ công mỹ nghệ, với mang nhu yếu mày mò và phát triển phiên bản thân trong lĩnh vực kiến ​​trúc, anh đã rời quê nhà để đi khắp âu lục lập nghiệp.

Trong thời kì này, ông đã trải qua nhiều công việc ko giống nhau để tiếp cận sắp hơn với kiến ​​trúc thực tế thời bấy giờ. ko giống nhau:

 • Năm 1907, ông tới Paris và làm việc cho kiến ​​trúc sư Auguste Perret, người được coi là bậc thầy về sự sử dụng bê tông của kiến ​​trúc Pháp vào thời khắc đó.
 • từ thời điểm tháng 10 năm 1910 tới tháng 3 năm 1911, sau lúc rời Pháp, ông tới Đức và làm việc cho văn phòng của kiến ​​trúc sư Peter Behrens, người đi tiền phong trong kiến ​​trúc văn minh ở Đức. Tại đây, anh được xúc tiếp và học hỏi nhiều kiến ​​thức về kiến ​​trúc văn minh.
 • Cuối năm 1911, sau lúc rời Đức, ông mở màn chuyến mày mò vùng Balkan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, những quốc gia mang nền kiến ​​trúc nhiều và nổi trội thời bấy giờ.

quy trình đi du ngoạn, làm việc và xúc tiếp với thực tế đã mang tương tác rất to tới sự nghiệp sau này của Le Corbusier.

cùng theo với Ludwig Mies van der Rohe, Walter Gropius và Theo van Doesburg, Le Corbusier đã đặt nền tảng cho sự phát triển của phong trào Kiến trúc văn minh của thế kỷ XX. Ngoài ra, anh còn là một nhà quy hoạch thị trấn, họa sĩ, nhà văn và nhà xây ngừng nội thất.

Để ghi nhận những đóng góp của ông trong lĩnh vực kiến ​​trúc, hình ảnh của Le Corbusier đã được in ấn bên trên tờ tiền 10 franc Thụy Sĩ và tên của ông đã được đặt tên đường phố ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: George Washington – Tổng thống trước tiên của Hoa Kỳ và những câu nói bất hủ

2. Sự nghiệp của Le Corbusier

Le Corbusier - Kiến trúc sư của mọi thời đại 2

Sau một thời kì đi du ngoạn và mày mò, Le Corbusier quyết định trở về quê nhà La Chaux-de-Fonds để mở màn sự nghiệp giảng dạy của tôi tại trường thủ công mỹ nghệ và ở lại đây trong suốt thời kì chiến tranh. Thế Chiến thứ nhất.

Tại thời khắc này, song song với việc giảng dạy, ông đã phát triển tòa tháp to trước tiên của tôi – ngôi nhà Dom-Ino trong thời đoạn 1914 – 1915 để phục vụ việc xây dựng công nghiệp sau chiến tranh. Dự án này đã biến thành cơ sở cho hồ hết những công việc của anh ấy trong 10 năm sau đó.

Sau lúc chiến tranh kết thúc, ông trở về Paris và hợp tác với người anh bọn họ Pierre Jeanneret, người nhưng ông sẽ hợp tác trong phần to sự nghiệp của tôi.

Trong quy trình làm việc, Le Corbusier đã đạt được rất nhiều thành tựu quan yếu trong sự nghiệp của tôi.

Xem thêm: William Blake: Nghệ sĩ giỏi nhất về nghệ thuật và thơ ca lãng mạn

2.một Ý tưởng xây ngừng của Le Corbusier

Điều quan yếu nhất trong xây ngừng là ý tưởng xây ngừng và điều này Le Corbusier đã làm rất tốt trong suốt sự nghiệp của tôi. Những ý tưởng xây ngừng của Le Corbusier đã biến thành nền tảng và tương tác to tới kiến ​​trúc thời bấy giờ.

Năm nguyên tắc xây ngừng

Le Corbusier - Kiến trúc sư của mọi thời đại 3

Nhắc tới những ý tưởng xây ngừng của Le Corbusier, ko thể ko nhắc tới 5 nguyên tắc xây ngừng. Chính 5 nguyên tắc xây ngừng này đã đặt nền tảng cho sự phát triển của phong trào Kiến trúc văn minh thế kỷ XX.

Theo đó, năm nguyên tắc xây ngừng của Le Corbusier được thể hiện cụ thể ở những điểm sau:

 • trước tiên, xây nhà bên trên cột để tạo ra những tòa nhà chọc trời trong lúc phóng thích khoảng ko tầng một và những bức tường khỏi chức năng cấu trúc thuần tuý.
 • Thứ nhị, việc tạo ra một khoảng ko trống là điều quan yếu trong xây ngừng.
 • Thứ ba, hệ thống mặt tiền nên được xây ngừng tự do.
 • Thứ tư, mái nhà cần được phong cách thiết kế phẳng, tổ chức vườn bên trên mái, bù đắp mặt bởi đã bị sở hữu của tòa tháp.
 • Thứ năm, cửa sổ ở mặt tiền mở rộng theo chiều ngang để lấy sáng cho khoảng ko căn phòng.

Hệ thống mô-đun

Ngoài năm nguyên tắc xây ngừng, hệ thống Modulor cũng chính là một trong những ý tưởng xây ngừng rất dị và thế hệ lạ của Le Corbusier trong xây ngừng kiến ​​trúc văn minh.

Năm 1948, hệ thống Modulor lần trước tiên được trình làng và ứng dụng lần trước tiên trong đơn vị to ở Marseille.

Hệ thống Modulo là hệ thống quy mô trong kiến ​​trúc, được xây dựng theo tỷ trọng vàng truyền thống của kiến ​​trúc âu lục cổ phối ưng ý với những phép đo nhân trắc học của nhân loại để đạt được vẻ xinh kết hợp và hợp lý với tự nhiên.

2.2 những tác phẩm nổi tiếng của Le Corbusier

Trong sự nghiệp của tôi, Le Corbusier đã xây ngừng và xây dựng nhiều tòa tháp kiến ​​trúc nổi tiếng khắp trái đất như vi la Fallet (1905, Thụy Sĩ); vi la LaRoche (1923, Pháp); vi la Weissenhof Siedlung (1927, Đức); tòa nhà chính phủ Tsentrosoyuz (1933, Liên Xô); nhà ở chính phủ (1952 – 1959, Chandigarh, Ấn Độ); Trung tâm Nghệ thuật cảm giác của mắt, Đại học Harvard, Cambridge, Massachusetts… và nhiều tòa tháp nổi tiếng khác.

Trong đó, những tòa tháp tiêu biểu nhất của Le Corbusier là Chandigarh ở Ấn Độ và vi la Savoye ở Pháp.

 • Chandigarh được coi là tòa tháp kiến ​​trúc và quy hoạch thị trấn giỏi của Le Corbusier, là một trong những tòa tháp quy hoạch thị trấn mang ý nghĩa quan yếu nhất của thế kỷ XX và mang tương tác to tới kiến ​​trúc văn minh cũng như kiến ​​trúc văn minh. chẳng hạn như quy hoạch thị trấn của Ấn Độ. Sau này trở thành hình tượng của thị trấn hóa trái đất.
Le Corbusier - Kiến trúc sư của mọi thời đại 4
 • Villa Savoye được xây dựng vào năm 1931 tại Pháp, ghi lại một tầm cao thế hệ trong sự nghiệp của Le Corbusier. Villa Savoye là xây ngừng trước tiên phục vụ toàn vẹn những yêu cầu của năm nguyên tắc xây ngừng.
Le Corbusier - Kiến trúc sư của mọi thời đại 5

2.3 tương tác của Le Corbusier trong kiến ​​trúc văn minh

Le Corbusier - Kiến trúc sư của mọi thời đại 6

Le Corbusier đã mang một tương tác rất to tới kiến ​​trúc văn minh. Ông là kẻ tạo ra nền tảng của hồ hết những kiến ​​trúc văn minh và quy hoạch thị trấn, ông đã đưa ra nhiều ý tưởng xây ngừng, lý thuyết kiến ​​trúc thích ưng ý với kiến ​​trúc văn minh.

Ngoài ra, nhiều kiến ​​trúc sư văn minh sau này cũng tương tác tới tư tưởng của Le Corbusier về kiến ​​trúc như Mario Botta, Richard Meier, Ando Tadao …

Xem thêm: Câu chuyện cuộc đời của nhà bác bỏ học vĩ đại Isaac Newton và những câu nói nổi tiếng của ông!

3. Những câu danh ngôn, những câu nói hay của Le Corbusier

Ngoài những ý tưởng rất dị, những xây ngừng rất dị, những tầm nhìn thế hệ lạ, Le Corbusier còn tồn tại những câu nói, câu nói nổi tiếng về lĩnh vực kiến ​​trúc.

Le Corbusier - Kiến trúc sư của mọi thời đại 7
 1. Ngôi nhà phải là kho báu của cuộc sống thường ngày.
  Ngôi nhà phải là báu vật của cuộc đời.
 2. Kiến trúc là một trò chơi đã học, đúng mực và tráng lệ, của những hình thức được lắp ráp bên dưới ánh sáng.
  Kiến trúc là một trò chơi mang học vấn, đúng mực và tráng lệ của những hình thức được lắp ráp bên dưới ánh sáng.
 3. người chơi biết đấy, cuộc sống thường ngày là đúng và kiến ​​trúc sư là kẻ sai.
  người chơi biết đấy, cuộc sống thường ngày là đúng và những kiến ​​trúc sư đã sai.
 4. Ghế là kiến ​​trúc, ghế sofa là tư sản.
  => Ghế là kiến ​​trúc, ghế sofa là tư sản.
 5. khoảng ko và ánh sáng và trật tự. Đó là những thứ nhưng phái mạnh nhi cần chẳng kém gì bọn họ cần bánh mì hay một chỗ ngủ.
  phái mạnh nhi cần khoảng ko, ánh sáng, đặt đơn hàng cũng như bọn họ cần bánh mì hoặc một nơi để ngủ.
 6. Tôi đã nghĩ hàng trăm lần: New York là một thảm họa, và năm mươi lần: đó là một thảm họa xinh tuyệt vời.
  => 100 lần tôi đã nghĩ về New York là một thảm họa, và 50 lần trong đó New York là một thảm họa xinh tuyệt vời.
 7. cuộc sống thường ngày văn minh yên cầu và đang hy vọng một loại quy hoạch thế hệ, cho cả ngôi nhà và thành phố.
  => cuộc sống thường ngày văn minh yên cầu và hy vọng một mẫu quy hoạch thế hệ, cho cả ngôi nhà và thành phố.
 8. người chơi sử dụng đá, gỗ và bê tông, và với những vật liệu này, người chơi xây nhà và cung điện. Đó là xây dựng. Sự khôn khéo là ở nơi làm việc.
  Nhưng đột nhiên người chơi chạm vào trái tim của tôi, người chơi làm cho tôi tốt, tôi hạnh phúc và tôi nói: “Điều này là xinh.” Đó là Kiến trúc. Nghệ thuật đi vào.
  người chơi xây một ngôi nhà từ đá, gỗ và bê tông, đó là xây dựng, đó là sự khôn khéo trong công việc.
  Nhưng nếu người chơi bất thần chạm tới trái tim tôi, đưa tới cho tôi điều tốt xinh, tôi sẽ hạnh phúc và nói: “xinh quá.”, Đó chính là Kiến trúc, cội nguồn của nghệ thuật.
Le Corbusier - Kiến trúc sư của mọi thời đại 8
 1. Khoảnh khắc ngày nay là sáng tạo, tạo ra với một cường độ chưa từng mang.
  Khoảnh khắc ngày nay là sáng tạo, được tạo ra với cường độ chưa từng mang.
 2. Kỹ sư, lấy cảm hứng từ quy luật kinh tế tài chính và được điều chỉnh vì phép tính toán học, đặt chúng ta theo quy luật phổ quát. Anh ấy đạt được sự kết hợp và hợp lý.
  những kỹ sư, lấy cảm hứng từ những quy luật kinh tế tài chính và được điều chỉnh vì phép tính toán học, đặt bọn họ bên dưới những quy luật phổ quát. Anh ấy đạt được sự kết hợp và hợp lý.
 3. Phương tiện liên lạc bị cấm trọn vẹn trong dải xanh, nơi sự yên tĩnh sẽ ngự trị và tiếng ồn sẽ ko xâm nhập.
  liên lạc bị cấm trọn vẹn trong dải xanh, nơi nhưng sự lặng ngắt ngự trị và tiếng ồn ko thể xâm nhập.
 4. Vật liệu của quy hoạch thành phố là bầu trời, khoảng ko, cây cối, thép và xi măng theo trật tự và thứ bậc đó.
  Vật liệu quy hoạch thành phố là bầu trời, khoảng ko, cây cối, thép và xi măng, theo trật tự và thứ bậc đó.
 5. Một ngôi nhà là một cỗ máy để ở.
  Một ngôi nhà là một cỗ máy để sống.
 6. Tôi thích vẽ hơn là thì thầm. Vẽ thời gian nhanh hơn và ít mang chỗ cho những lời nói láo hơn.
  => Tôi thích vẽ hơn là nói. Vẽ thời gian nhanh hơn và ít mang chỗ cho lời nói láo hơn.
 7. trái đất của bạn, giống như một ngôi nhà mồ, rải đầy mảnh vụn của những kỷ nguyên đã chết.
  trái đất của bạn, giống như một ngôi nhà mồ, tản mát vì những mảnh vụn của thời đại đã chết.

Xem thêm: Những câu nói hay của họa sĩ thiên tài Leonardo gia Vinci

Le Corbusier ko chỉ mang là một kiến ​​trúc sư tài hoa, ông còn là một nhà văn, họa sĩ, nhà xây ngừng nội thất tài hoa. Với những đóng góp của phiên bản thân cho nền kiến ​​trúc, Le Corbusier xứng đáng được coi là kiến ​​trúc sư lỗi lạc nhất trái đất và mang tầm tương tác to tới nền kiến ​​trúc văn minh.

xem thêm

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *