KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lệnh tổng động viên chống phát xít Đức của Liên Xô năm 1941

Rate this post

Chú thích ảnh
Ảnh: russianphoto.ru

Tất cả những công dân đủ 19 tuổi đều sở hữu nghĩa vụ gia nhập quân đội Liên Xô. Đủ 18 tuổi tự nguyện tham dự quân dịch. Hàng ngàn người đã xuất hiện tại những điểm tập trung trong những ngày đầu của trận chiến. Nhiều người lo sợ rằng chiến tranh sẽ sớm kết thúc và chúng ta ko còn thời cơ tranh đấu để bảo đảm Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Ảnh: russianphoto.ru

song, thực tế lại ko sáng sủa như vậy. Tổn thất nặng nề trong những tháng trước tiên của trận chiến buộc chính phủ phải tuyên bố huy động tất cả mỗi cá nhân trong độ tuổi từ 17 tới 50. Ngoài ra, lệnh cấm huy động con loại của những phần tử bị coi là “ko đáng tin cậy” như sĩ quan, linh mục và quý tộc của Thời đại Nga hoàng cùng theo với người Cossacks cũng bị xóa bỏ.

Chú thích ảnh
Ảnh: russianphoto.ru

Mặc dù đã phát lệnh tổng động viên nhưng quân đội Liên Xô ko huy động được sức dân ở Siberia và Viễn Đông. Lực lượng này được bảo toàn trong tình huống chiến tranh với Nhật người chơi dạng.

Trong tám ngày trước tiên của Chiến tranh Vệ quốc, quân đội Liên Xô đã huy động 5,3 triệu người, tăng gấp đôi quy mô lực lượng.

Người được gọi tòng ngũ phải nghỉ việc ngay, cạo trọc đầu, mang hồ sơ tùy thân tới cơ quan khám tuyển quân sự.

Chú thích ảnh
Ảnh: russianphoto.ru

một trong những đối tượng người sử dụng được miễn ra quân trong Chiến tranh Vệ quốc, bao gồm: những người làm mướn việc khai thác gỗ, vận tải đường thủy, trong những xí nghiệp quốc phòng …

những nghệ sĩ, diễn viên và vận động viên cũng khá được miễn trừ. Công dân Liên Xô với nguồn gốc Đức, Romania, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Trung Quốc và Nhật người chơi dạng ko được phép phục vụ trong quân đội. Thay vào đó, chúng ta được gửi tới những tiểu đoàn xây dựng.

Chú thích ảnh
Ảnh: russianphoto.ru

Sau chiến tranh, quân đội Liên Xô nhận ra rằng 11 triệu đấu sĩ là quá nhiều đối với thời bình. Vì vậy, trong thời đoạn 1946-1948, Liên Xô ko tổ chức đi nghĩa quân. Thay vào đó, những người trẻ tuổi được huy động để khôi phục lại tiềm năng công nghiệp và nông nghiệp của nước nhà. tới năm 1948, số lượng đấu sĩ đã hạn chế xuống còn 2,8 triệu người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *