KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

LHQ kêu gọi phóng thích thêm kho ngũ cốc ở Ukraine | Việc kinh doanh

Rate this post

Quốc gia kêu gọi các dịch vụ bổ sung từ Ukraine Hình ảnh 1Thu hoạch tiểu mạch ở vùng Kharkiv, Ukraine. (Ảnh: AFP / TTXVN)

vào trong ngày 27 tháng 8, Điều phối viên của Liên hợp quốc về Sáng kiến ​​ngũ cốc đại dương Đen Amir Abdulla cho biết thêm thông tin hàng triệu tấn ngũ cốc còn sót lại từ những vụ thu hoạch trước trong những nhà kho ở Ukraine cần phải được dọn tinh khiết để lấy chỗ. ngũ cốc trong mùa giải tiếp theo sau.

Theo ông Abdulla, Sáng kiến ​​Ngũ cốc đại dương Đen đã mở màn giúp sức nông dân kho ngũ cốc Ukraine với khoảng ko lưu trữ cho vụ thu hoạch tiếp theo sau, nhưng lượng ngũ cốc còn lại trong những kho này vẫn cần được phóng thích thêm để phục vụ vụ mùa thế hệ.

Trước đó, vào trong ngày 27 tháng 8, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết thêm thông tin những member thủy thủ đoàn tàu buôn sẽ được phép rời khỏi nước nhà với sự cho phép của chính quyền quân sự địa phương. Động thái này còn rất với thể tạo điều kiện tiện lợi cho việc xuất khẩu ngũ cốc từ những cảng của Ukraine.

[Ukraine tìm cách tạo điều kiện cho hoạt động xuất khẩu ngũ cốc]

Nga và Ukraine là nhị nước xuất khẩu nông sản to bên trên trái đất. Xung đột xảy ra vào cuối tháng 2 năm nay khiến cho cho mùa màng thất thu, những cảng đại dương bị phong tỏa và làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động xuất khẩu tiểu mạch của Ukraine.

Ngày 22/7, tại Istanbul, Nga và Ukraine đã ký thỏa thuận do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc đảm bảo về xuất khẩu ngũ cốc qua những cảng đại dương của Ukraine.

Hiện Ukraine đang nỗ lực để rất với thể xuất khẩu khoảng 3 triệu tấn ngũ cốc mỗi tháng bởi đường đại dương để phóng thích 18 triệu tấn còn lại từ vụ trước trong kho và sẵn sàng cho vụ thế hệ.

Trước lúc xảy ra xung đột, Ukraine từng xuất khẩu khoảng 5-6 triệu tấn nông sản mỗi tháng qua đường đại dương.

Văn Khoa (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *