KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lĩnh vực hotel của Thụy Sĩ phục hồi sau đại dịch COVID-19

Rate this post


BNEWSnhững hotel Thụy Sĩ ghi nhận lượng khách tăng mạnh trong nửa đầu xuân năm mới 2022 với tổng số 16,9 triệu lượt khách tạm trú qua tối tại quốc gia Trung Âu này.

Văn phòng Thống kê Liên bang (FSO) thông tin rằng những hotel Thụy Sĩ đã ghi nhận lượng khách tăng mạnh trong nửa đầu xuân năm mới 2022 với tổng số 16,9 triệu lượt khách tạm trú qua tối tại quốc gia Trung Âu này, tăng 47,3% đối với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2021.
Tuy nhưng, con số bên trên vẫn thấp hơn mức COVID-19 trước đó.

Khách nội địa chiếm hơn một nửa tổng số lượt đặt phòng (10 triệu lượt), tăng 8%. Số lượng du khách quốc tế quay trở lại sau lúc Thụy Sĩ tháo dỡ bỏ những hạn chế đi lại do COVID-19 đã tăng từ 2,2 triệu lên 6,9 triệu.

Trong số này, người âu lục vẫn chiếm ưu thế (70%) mặc dù Thụy Sĩ vào tháng 4 năm nay đã phổ thông hóa những yêu cầu đối với tất cả những nước. Khách phượt Mỹ và châu Á cũng tăng trở lại sau lúc hầu hết vắng bóng trong nhị năm qua.
FSO cho biết thêm thông tin mặc dù số liệu tổng thể trong nửa đầu xuân năm mới nay cho biết sự phục hồi trong ngành hotel, nhưng nó lại thấp hơn 10% đối với cùng kỳ năm 2019, trước lúc đại dịch bùng phát.
Trong cả nước, tất cả những khu vực của Thụy Sĩ đều sở hữu sự càng ngày càng tăng trong lĩnh vực hotel, ngoại trừ bang Ticino ở phía phái mạnh.
Sau năm 2021 bội thu do yêu cầu nội địa tăng mạnh, số lượng khách nghỉ tại hotel tại bang này đã hạn chế 13,một% trong thời đoạn từ thời điểm tháng một tới tháng 6 năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *