KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lỗ đầu tư nặng hơn 2,3 nghìn tỷ yên, Gã khổng lồ Nhật phiên bản SoftBank buộc phải thoái vốn khỏi Uber

Rate this post

Theo giới phân tích, hiện nay làm thế nào để vực dậy danh mục technology của SoftBank đang là thử thách to đối với ông Masayoshi Son – chủ toạ kiêm Tổng giám đốc SoftBank.

Theo thông tin tài chính quý II / 2022, SoftBank tiếp tục ghi nhận khoản lỗ ròng rã kỷ lục 3.160 tỷ yên (23,4 tỷ USD) do việc bán tháo cổ phiếu technology toàn thế giới tiếp tục tác động tới danh mục đầu tư của nhà băng này. Quỹ Tầm nhìn, trong lúc lợi nhuận ròng rã của tập đoàn trong quý II / 2021 là hơn 762 tỷ yên. Trong quý trước (quý trước tiên của năm 2021), gã khổng lồ Nhật phiên bản đã thông tin khoản lỗ ròng rã 2,một nghìn tỷ yên.

Trong kỳ, chỉ riêng Quỹ Tầm nhìn đã lỗ 2.330 tỷ Yên (trong quý một năm 2022, quỹ này ghi nhận khoản lỗ 2,2 nghìn tỷ Yên). Hình như, SoftBank ghi nhận khoản lỗ ngoại hối 820 tỷ yên do đồng yên yếu.

Được biết, SoftBank hiện sở hữu danh mục hơn 300 cổ phiếu technology, hồ hết được quản lý do nhị quỹ Vision Fund và Vision Fund 2. Trong quý II / 2022, hàng loạt cổ phiếu technology lao dốc lúc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. (Fed) và những nhà băng trung ương khác bên trên trái đất đã tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Theo Bloomberg, giá cổ phiếu toàn thế giới tiếp tục trượt trong tháng 6, tác động tới định giá của những cổ phiếu SoftBank quan yếu như Uber Technologies Inc. và Coupang Inc. giới hạn kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn thế giới năm 2008.

hiện nay, theo giới phân tích, làm thế nào để vực dậy danh mục technology của SoftBank là thử thách to đối với ông Masayoshi Son – chủ toạ kiêm Tổng giám đốc SoftBank – người đã biến tập đoàn này từ một đơn vị viễn thông. trở thành đơn vị đầu tư tập trung chủ yếu vào lĩnh vực technology.

ảnh chụp màn hình-533-.png
Ông Masayoshi Son – chủ toạ kiêm Tổng giám đốc SoftBank

“Đây là khoản lỗ to nhất trong lịch sử kinh doanh của Shop chúng tôi và rất nghiêm trọng”, ông Sơn nói trong buổi họp báo sau lúc công bố kết quả.

SoftBank cho biết thêm khoản lỗ của Quỹ Tầm nhìn bao gồm 293,4 tỷ yên bên trên Coupang; 235,9 tỷ yên cho SenseTime Group Ltd. và 220,7 tỷ yên cho DoorDash Inc. Ngoài ra, sự sụt hạn chế của AutoStore Holdings và WeWork Inc cũng rất được đề cập.

ngoại trừ bức tranh tài chính tồi tệ, SoftBank cũng đang phải vật lộn với sự ra đi càng ngày càng nhiều của những tổng giám đốc hàng đầu tại tập đoàn Nhật phiên bản, đặt lên trên vai người sáng lập Son nhiều trách nhiệm hơn lúc triển vọng càng ngày càng to. thậm chí còn trở thành tồi tệ hơn. Cựu tổng giám đốc Marcelo Claure của đơn vị đã rời đi vào đầu năm mới nay, trong lúc cựu Giám đốc Chiến lược Katsunori Sago từ nhiệm vào năm 2021.

Rajeev Misra, một trong những cấp phó thân cận nhất của Son, người đứng đầu nhiều năm của Vision Fund 2, đang từ bỏ hồ hết những trách nhiệm và sẽ xây dựng quỹ đầu tư của riêng mình.

Ông Sơn cho biết thêm Quỹ Tầm nhìn sẽ phải hạn chế quy mô sau lúc lỗ. vào trong ngày 8 tháng 8, ông Sơn nói: “thực tiếc lúc số tiền đầu tư đã hạn chế đi quá nhiều” (theo Nikkei Asia) “Nguồn lực tài chính đang bị siết chặt trong lúc mang quá nhiều người đang tìm kiếm một nơi để đầu tư.

“Đối với Quỹ Tầm nhìn, Shop chúng tôi biết mình phải hạn chế đáng để ý chi tiêu hoạt động,” ông Sơn nói. “Tầm nhìn của Shop chúng tôi vẫn vậy, niềm tin của Shop chúng tôi vẫn vậy. Nhưng Shop chúng tôi biết rằng Shop chúng tôi phải hạn chế chi tiêu hoạt động, bao gồm cả số lượng viên chức. Đối với những khoản đầu tư thế hệ, Shop chúng tôi phải tuyển lựa hơn ”.

Theo Bloomberg, SoftBank và Son hiện đang nỗ lực chờ cổ phiếu liên quan tới chip sụt hạn chế để thu hồi vốn từ việc sắm 32 tỷ USD đơn vị xây ngừng chip Arm Ltd. thông qua đợt sinh sản lần đầu ra sức chúng. Tỷ phú Nhật phiên bản mang tham vọng biến đợt chào bán này trở thành đợt chào bán to nhất từ ​​trước tới nay cho một đơn vị sinh sản chip.

Theo BloomBerg, cổ phiếu của SoftBank đã hạn chế đáng để ý xuống mức sắp với mức cách đây 5 năm, trước lúc ra mắt Quỹ Tầm nhìn, bất chấp một loạt chương trình sắm lại tích cực.

823x-1.png

sắp đây nhất, SoftBank thông tin sẽ sắm lại cổ phiếu của đơn vị với tổng giá trị 400 tỷ yên vào năm 2023. Đây là chương trình bửa sung cho chương trình sắm lại cổ phiếu kéo dãn dài tới tháng 11 năm nay trị giá một.000. tỷ yên. Ông Sơn, hiện là cổ đông to nhất của SoftBank, lâu nay vẫn cho rằng cổ phiếu của tập đoàn này bị định giá thấp.

Động thái của Soft Bank cũng như kỳ vọng đơn vị hoàn toàn mang thể tung ra một chương trình sắm lại khác vào cuối năm nay đã giúp cổ phiếu của nhà băng này tăng khoảng 5% trong năm nay.

Theo Bloomberg, ông Son đã thực hiện những giải pháp phòng vệ như huy động 10,5 tỷ USD bởi phương pháp ký hợp đồng kỳ hạn liên quan tới Alibaba Group Holding Ltd. và kiếm 6,8 tỷ USD bởi phương pháp ký hợp đồng kỳ hạn sau ngày một/7.

SoftBank cho biết thêm những giải pháp như vậy đã dẫn tới sự cải thiện to trong tỷ trọng cho vay bên trên giá trị, một trong những liệu quan yếu nhưng mà Son theo dõi.

Ngoài ra, Soft Bank cho biết thêm doanh nghiệp này đã thoái vốn trọn vẹn khỏi Uber Technologies Inc.

ảnh chụp màn hình-528-.png
Nguồn: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *