KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sức nóng kỷ lục làm tan chảy những đường băng của sân bay Vương quốc Anh, cháy rừng hoành hành khắp nam giới Âu

Rate this post

Sức nóng kỷ lục làm tan chảy đường băng sân bay Vương quốc Anh, cháy rừng hoành hành khắp Nam Âu - ảnh 1

Lính cứu hỏa chống chọi với ngọn lửa bên trên một cánh đồng ở Tabara, Tây Ban Nha vào trong ngày 18 tháng 7

Reuters dẫn thông tin của Văn phòng Khí tượng Anh cho biết thêm nhiệt độ đã chạm mức 38 độ C ở miền nam giới bộ nước này vào trong ngày 18/7 và dự báo sẽ đạt mức kỷ lục 40 độ C vào trong ngày 19/7.

những đơn vị xe lửa của Anh đã hủy những chuyến tàu, một vài trường học phải đóng cửa và giới chức Anh đang kêu gọi mọi cá nhân ở nhà. nóng ran làm cho chính phủ Anh phải kích hoạt cảnh báo “nguy cấp quốc gia”.

một vài chuyến bay tại sân bay Luton của Anh đã bị hoãn sau lúc viên chức phát hình thành “lỗi đường băng”. Theo Sky News, thời tiết nóng ran cũng làm cho đường băng tại Căn cứ ko quân Brize Norton của Lực lượng ko quân hoàng phái Anh bị tan chảy.

âu lục đang rực lửa, Anh và Pháp sắp đón đợt nóng ran kỷ lục

“Shop chúng tôi hy vọng điều này sẽ ko xảy ra, nhưng đây là lần trước tiên nhiệt độ ở Anh được dự báo vượt quá 40 độ C”, Tiến sĩ Nikos Christidis, nhà khoa học tại Cơ quan Khí tượng Anh, cho biết thêm. biết.

nóng ran cũng làm cho nhiều vụ cháy rừng ở nam giới Âu trở thành dữ dội hơn. Tại Tây Ban Nha, một đám cháy đã quét qua một cánh đồng sắp thị trấn Tabara, khu vực miền bắc quốc gia, làm cho một người lái máy xúc bị bỏng nặng.

Một nửa thành phố Murca ở tình nhân Đào Nha cũng bị thiêu rụi và thi hài của một cặp vợ ck già đang nỗ lực chạy trốn đã được tìm thấy bên phía trong một dòng “xe tương đối bị cháy”, thị trưởng Murca cho biết thêm.

Cháy rừng đang hoành hành khắp tình nhân Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp. những nhà chức trách cảnh báo sở hữu nguy cơ hỏa thiến cao hơn lúc tình trạng khô hạn tiếp tục ra mắt.

\N

Theo ước tính của Viện Y tế Carlos III, đợt nóng ran kéo dãn dài ra hơn nữa một tuần ở Tây Ban Nha đã làm cho hơn 510 người thiệt mạng.

Tại tình nhân Đào Nha, nhiệt độ đã hạn chế vào vào buổi tối cuối tuần qua, nhưng nguy cơ cháy rừng vẫn rất cao, Viện Khí tượng tình nhân Đào Nha cho biết thêm. Khoảng một.000 viên chức cứu hỏa, cùng theo với 284 phương tiện và 18 tàu bay, đang chống chọi với 10 vụ cháy rừng, chủ yếu ở những khu vực phía bắc quốc gia, nhà chức trách tình nhân Đào Nha cho biết thêm.

Chính quyền tỉnh Gironde, Tây nam giới nước Pháp ngày 18/7 cho biết thêm, ngọn lửa đã thiêu rụi 14.800 ha đất. Hơn 14.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực. Pháp đã công bố báo động đỏ – mức cao nhất – đối với một vài khu vực và kêu gọi người dân “khôn xiết cảnh giác”.

Choáng trước cảnh người con trai bốc cháy thoát khỏi đám cháy rừng Tây Ban Nha

Tại Ý, nơi đương đầu với những đám cháy nhỏ hơn, những chuyên gia dự báo nhiệt độ sẽ vượt qua 40 độ C ở một vài khu vực trong những ngày tới.

Thụy Sĩ cũng bị tác động vì đợt nóng ran. Axpo, nhà điều hành nhà máy hạt nhân Beznau, hôm 18/7 cho biết thêm chúng ta phải hạn chế sản lượng để ngăn sông Aare, nơi lấy nước để làm mát những lò phản ứng, khỏi quá nóng.

những nhà chức trách cho biết thêm đã sở hữu một vài dấu hiệu cho biết nóng ran ở nam giới Âu đang khởi đầu sút hạn chế. song, khối ko gian nóng này đang vận chuyển lên phía bắc. Bỉ và Đức được dự báo sẽ hứng chịu đợt nóng ran này trong những ngày tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *