KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Loại cây cảnh rước tài lộc, đỏ may mắn vào nhà, rất dễ trồng, chỉ cần một cốc nước là cây xanh tươi.

Rate this post

Phát tài phát lộc (cây phát tài, cây phát tài) là loại cây cảnh được khác lạ ưa thích. Chúng ko chỉ mang xanh tốt quanh năm, dễ trồng, là loại cây cảnh vô cùng … khó chết, thích ưa thích với những người lười hoặc quá bận rộn.

Giống như tên thường gọi của chính nó, trong phong thủy, loại cây cảnh này mang ý nghĩa đỏ may mắn, tiền tài, hút tài lộc vào nhà. Nên đặt cây cảnh trong phòng khách vì đây là vị trí mang lại tài lộc và đỏ may mắn. Nếu đặt ở bàn làm việc sẽ hỗ trợ công việc của gia chủ phát triển tiện nghi, đoạn đường sự nghiệp trơn tuột.

Loại cây cảnh rước tài lộc, may mắn vào nhà, chỉ cần 1 thau nước là xanh tươi - Ảnh 1.

Cây cảnh đặt ở bàn làm việc sẽ hỗ trợ công việc của gia chủ phát triển tiện nghi

Tên tiếng anh của cây trúc đỏ may mắn (Lucky Bamboo) còn mang ý nghĩa của sự đỏ may mắn.

lúc tậu cây tài lộc, người ta thường tậu theo số lượng cành mang ý nghĩa phong thủy ko giống nhau:

2 cành – tượng trưng cho tình yêu

3 cành – hình tượng của hạnh phúc

5 cành – tượng trưng cho sức khỏe

8 cành – hình tượng của sự đỏ may mắn

9 cành – hình tượng của sự đỏ may mắn

Loại cây cảnh rước tài lộc, may mắn vào nhà, chỉ cần 1 cốc nước là xanh tươi - Ảnh 2.

Nên đặt cây cảnh trong phòng khách vì đây là vị trí mang lại tài lộc và đỏ may mắn.

Ngoài ra, cây còn mang lại ko gian trong sạch, tạo nguồn O2 tự nhiên và hấp thụ những khí độc hại mang lẫn trong môi trường xung quanh ko gian như CO2, amoniac, formaldehyde, benzen,….

Nhờ đó, trong nhà trồng cây đỏ may mắn, mỗi cá nhân sẽ được hưởng bầu ko gian trong sạch, tốt cho sức khỏe.

Loại cây cảnh rước tài lộc, may mắn vào nhà, chỉ cần 1 cốc nước là xanh tươi - Ảnh 3.

Cây phát triển mạnh trồng thủy canh rất giản dị và đơn thuần

một cách trồng cây cảnh rất giản dị và đơn thuần đó là trồng thủy canh. song, nhiều người sẽ gặp phải vấn đề trồng cây cảnh thủy canh một thời kì cây sẽ ko phát triển được lâu, cành mảnh, lá thưa, úa vàng.

Muốn trồng cây cảnh bởi phương pháp thủy canh, game thủ cần lưu ý những điều sau.

một. để ý tới lượng nước tiêu thụ của cây cảnh

Nhiều người trồng hoa hoàn toàn mang thể đã thực hiện nghiêm túc mỗi quy trình lúc trồng cây cảnh thủy canh nhưng lại thường quên mất vấn đề nước.

Loại cây cảnh rước tài lộc, may mắn vào nhà, chỉ cần 1 cốc nước là cây xanh tươi - Ảnh 4.

để ý tới lượng nước tiêu thụ của cây cảnh

Thậm chí, nhiều người muốn tránh phải đổ nước nhiều lần cho đầy nước vào bình hoặc cho rằng tưới nhiều nước sẽ làm cho cho cây cảnh thời gian nhanh ra rễ, mọc nhiều rễ. Nhưng mang phải càng nhiều nước thì cây cảnh càng phát triển tốt?

Suy nghĩ này là sai trái. Đổ đầy nước vào chậu trồng cây cảnh mang lại nhì nguy hiểm cho cây:

Hết khá

Việc ngâm mình lâu nội địa kiên cố sẽ liên quan tới quy trình hô hấp của chính nó, vô cùng bất lợi cho sự phát triển, song song cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cho cho cành mỏng tanh, lá vàng.

Loại cây cảnh rước tài lộc vào nhà, chỉ cần 1 cốc nước là cây xanh tươi - Ảnh 5.

Cây cảnh ngâm quá nhiều nước sẽ “chết ngạt”

Nhiều game thủ cho rằng trồng cây cảnh thủy canh sẽ ko tốt do thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng thực chất là nó đang “chết trôi” vì đã đổ quá nhiều nước.

Càng nhiều rễ, lá càng kém phát triển.

Đổ nhiều nước, ngâm hồ hết những cành đỏ may mắn vào nước hoàn toàn mang thể làm cho cho rễ mọc nhiều hơn nữa. song, quá nhiều rễ cũng ko phải là điều tốt.

Loại cây cảnh rước tài lộc, may mắn vào nhà, chỉ cần 1 thau nước là xanh tươi - Ảnh 6.

Làm cho cành và lá của cây cảnh chuyển sang gold color

Vì lúc mọc rễ sẽ tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng nên chất dinh dưỡng cho cành và lá sẽ ít hơn. Điều này làm cho những cành trở thành dài ra, mảnh mai và mang gold color.

2. ngã sung dinh dưỡng cho cây cảnh

Cây thủy canh lâu ngày ko tốt, siêng thay nước cũng vô ích. Đó là do chất dinh dưỡng nội địa ko cung ứng đủ dinh dưỡng cho cây cảnh. Vì vậy, trồng một thời kì cây sẽ gầy còm cõi, rụng lá.

Loại cây cảnh rước tài lộc, may mắn vào nhà, chỉ cần 1 cốc nước là cây xanh tươi - Ảnh 7.

Bộ rễ của cây cảnh phát triển mạnh cần được ngã sung chất dinh dưỡng

Để cây cảnh sinh trưởng và phát triển tốt, game thủ vẫn cần thường xuyên bón phân cho cây. Phương pháp bón phân cho cây thủy canh được sử dụng phổ thông nhất hiện nay là sử dụng dung dịch dinh dưỡng.

Loại dung dịch dinh dưỡng cho cây trồng thủy canh này nói chung rất giàu nitơ, phốt pho và kali, tương đối cân đối, mỗi tuần thêm vài giọt dinh dưỡng vào nước 2 lần.

ưu thế của việc bón phân lâu dài cho cây trồng thủy canh là giúp cây phát triển tốt như cây trồng trong đất. Vì vậy, ko nên chỉ hoàn toàn mang thể đổ nước vào để mong cây tài lộc phát đạt. Cần cho chúng ăn thêm hàng tuần.

Loại cây cảnh rước tài lộc, may mắn vào nhà, chỉ cần 1 cốc nước là xanh tươi - Ảnh 8.

Nếu ko tồn tại sẵn nước dinh dưỡng, game thủ hoàn toàn mang thể sử dụng phân rắn, nghiền nhỏ rồi rắc vào bồn nước. song, mình vẫn khuyên những game thủ nên sử dụng dung dịch dưỡng vừa tiện lợi, tin cậy, ko tốn kém, mỗi lần chỉ vài giọt, một lọ sử dụng được lâu.

3. cung ứng đủ ánh sáng cho cây cảnh

Nhìn chung, cây cảnh phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng tán xạ, nếu mang quá nhiều ánh sáng trực tiếp cây sẽ bị khô héo. Nhưng nếu đặt trong môi trường xung quanh tối lâu cây cũng sẽ úa vàng, còi cọc. Vì vậy, cần đặt cây cảnh trong môi trường xung quanh mang ánh sáng tán xạ tốt như phòng ăn, phòng khách.

Loại cây cảnh rước tài lộc, may mắn vào nhà, chỉ cần 1 cốc nước là cây xanh tươi - Ảnh 9.

Nhìn chung, cây cảnh phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng tán xạ,

Nếu ánh sáng ở nhà ko tốt lắm, game thủ cần phơi nắng hợp lý. Tất nhiên, thời kì phơi nắng ko nên để quá lâu, tránh nắng gắt vào buổi trưa và buổi chiều. Nhưng lúc khí hậu thoáng mát vào cuối mùa thu và đầu mùa đông, game thủ hoàn toàn mang thể phơi cây cảnh bên dưới tia nắng mặt trời trong thời kì dài.

Ánh sáng vừa đủ để cây cảnh quang quẻ hợp và phát triển mạnh mẽ và tự tin hơn. Cụ thể, chúng ta hoàn toàn mang thể thường xuyên vận chuyển cây thủy canh ra ban công hoặc giản dị và đơn thuần là đặt ở nơi mang tia nắng chiếu vào, miễn sao ánh sáng ko quá gay gắt sẽ sở hữu lợi cho sự phát triển của cây cảnh. .

Loại cây cảnh rước tài lộc, may mắn vào nhà, chỉ cần 1 cốc nước là xanh tươi - Ảnh 10.

Chúng ta vớt cây cảnh ra khỏi nước, để khô và cắt bỏ phần quá dài.

4. Cắt tỉa cây cảnh thường xuyên

Cây cảnh trồng thủy canh sau thời kì dài rễ sẽ mọc rất lộn xộn. Cả cành sẽ mọc rất cao, rễ do thay nước thường xuyên nên quấn vào nhau nhiều rễ già và thối. Về cơ phiên bản, nhìn chậu nước trồng cây sẽ ko được thích mắt.

Lúc này, game thủ hãy lấy cây cảnh ra và cắt tỉa lại. Chúng ta vớt cây cảnh ra khỏi nước, để khô và cắt bỏ phần quá dài.

Sau đó bóc hơn một nửa số lá phía bên dưới và lớp sương mai, cắt một góc 45 °, ngâm trong dung dịch carbendazim nửa giờ, tiếp tục thủy canh.

Loại cây cảnh rước tài lộc, may mắn vào nhà, chỉ cần 1 cốc nước là cây xanh tươi - Ảnh 11.

Cây bonsai ở vị trí nào thì cũng khá xinh

Và phần được cắt bỏ để xử lý cũng đều hoàn toàn mang thể được tận dụng để trồng bên dưới đất. Lấy phần thân đã cắt, bỏ phần rễ già úa, ngâm vào carbendazim để khử trùng, phơi khô và trồng vào đất.

Dù trồng trong đất hay trồng thủy canh, chỉ cần nhiệt độ môi trường xung quanh ưa thích là cây cảnh này còn hoàn toàn mang thể phát triển thời gian nhanh chóng. Nhưng nhớ chớ bón phân cho cây cảnh đang nở rộ lúc chúng chưa bén rễ. Đợi tới lúc cây bén rễ rồi thế hệ bón phân, cây cảnh sẽ phát triển thời gian nhanh hơn.

Ngoài ra, một lưu ý nữa là lúc thay nước cho cây cảnh, game thủ ko nên đổ quá một/4 chiều cao của bình nước, chỉ cần ngập bộ rễ của chúng là đủ.

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *