KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lớp học kỳ quặc

Rate this post

Trái ngược với lời quảng cáo của giáo viên, hồ hết học viên ko thu được gì sau mỗi khóa học, trái lại, mang người bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu đồng cho những khóa học để rồi sau hết trở thành con nợ. mất tiền…

“tiến công tỉnh mơ tỷ phú”

Tốt nghiệp loại khá, nhưng loay hoay mãi Phùng Tuấn (cựu sinh viên Trường ĐH K.) vẫn chưa kiếm được việc làm “thực”. Sau nhiều lần nộp hồ sơ, được gọi phỏng vấn, thử việc tại một trong những doanh nghiệp quốc gia và tư nhân nhưng Tuấn vẫn ko vừa ý. chỗ nào thì cũng chỉ làm được vài tuần, chưa thử việc xong anh đã nộp đơn xin nghỉ việc. mang nơi Tuấn bị chê là môi trường thiên nhiên ko thân thiện, ko tồn tại kỹ năng thăng tiến, nơi thì thu nhập thấp ko tương xứng với trình độ …

những lớp học làm giàu được tổ chức rần rộ ở nhiều tỉnh, thành.

Sau vài năm, một trong những bè game thủ đã mang vị trí nhất định trong công việc, thu nhập một.000 – 2.000 USD / tháng, nhưng Tuấn vẫn chỉ ngừng chân ở chân… hiệp tác viên của một tập san với mức cát-xê cao ngất ngưởng. tương trợ … 2 triệu đồng / tháng. Vừa nóng vội trước những thành công của bè game thủ cùng trang lứa, vừa muốn chứng minh mình vừa học giỏi, vừa kiếm tiền, Tuấn quyết tâm tậu nhà, xe trước 30 tuổi.

Làm thế nào nhưng mà Tuấn gặp được một cô game thủ sinh viên cũng đang thất nghiệp và mang cùng khát vọng làm giàu. Cả nhì nghiến răng rủ nhau tham dự lớp học làm giàu do PTL Lawyers – được quảng cáo là hoàn toàn mang thể giúp học viên trở thành triệu phú, tỷ phú chỉ với sau một khóa học. Đây là khóa học kéo dãn dài 3 ngày, 18 giờ mỗi ngày, mang cả lý thuyết và “thực hiện”.

Buổi trưa của một mùa hè, Tuấn và những game thủ bước vào một hội trường to, hàng trăm người đã ngồi sẵn. Mặc dù bên phía ngoài trời nóng như thiêu như đốt, nhưng căn phòng vẫn được che bởi những tấm rèm red color. Nhiều quạt, máy lạnh được bật hết công suất. Và ngay những giây trước tiên, Tuấn đã cảm nhận thấy tràn trề năng lực lúc nghe những phiên bản nhạc sôi động, những tràng pháo tay vang dội để chào đón mẫu loa PTL chạy như một vận động viên chạy nước rút marathon từ hàng ghế sau hết lên sân khấu.

thuyết trình mở đầu bởi những lời quảng cáo cuốn hút: “những game thủ ở đây sẽ trở thành triệu phú ngay cả lúc đang ngủ”, “Sau khóa học này, nếu những game thủ ko thành công, Shop chúng tôi sẽ trả cho những game thủ đó”, tiến công tỉnh mơ triệu đô đang tiềm tàng sâu phía bên trong nhân loại game thủ “. Và,” chỉ cần game thủ mang quyết tâm làm giàu, cả vũ trụ sẽ ủng hộ game thủ “; thậm chí là cực đoan của sự khoe khoang:” Trở về từ lớp này, game thủ ko muốn giàu! ” .

tiếp sau, thuyết trình hỏi một vài sinh viên, game thủ đang làm cho cho thuê việc gì? game thủ mang biết vì sao ko giàu ko? thì “thầy” đáp lại bởi những câu trích trong sách “Tự lực văn đoàn” vẫn còn đấy bán bên trên phố Đinh Lễ. học trò sẽ được tạo thành nhiều nhóm, tham dự một trò chơi với số vốn ban sơ là một.000 USD. chúng ta được yêu cầu tậu và bán một trong những sản phẩm “ảo” cho nhau. Vì là tiền cung ứng nên người nào cũng hào hứng tậu bán, người nào cũng thấy mình lãi gấp đôi, gấp ba.

Hóa đơn hơn 400 triệu đồng cho khóa học làm giàu của trạng sư PTH

Sau giờ giải lao buổi sáng, thuyết trình tiếp tục nhảy lên bục giảng về phương pháp chốt đơn hàng qua Telesale. Sinh viên được yêu cầu gọi điện cho một quý khách hàng tiềm năng, và phải “chốt đơn hàng” trong vòng 5 phút. hồ hết mỗi cá nhân đều vượt qua bài tập này vì kiếm được người thân để vừa năn nỉ vừa ép tậu một sản phẩm hơn 100.000 đồng thì dù sao cũng thành công.

Sau bữa tối ngay tại hội trường, những học viên được hướng dẫn thêm về phương pháp đóng đơn và được “thực chiến” bởi phương pháp yêu cầu những game thủ đi xuống đường mang theo một gói hàng do ban tổ chức sẵn sàng (gồm bút bi, bút chì .. .). Yêu cầu là phải bán hết trong vòng nhì giờ.

Ngày hôm sau, những bài học cũ được lặp lại, với cường độ cao hơn, âm nhạc to nhiều hơn. Và giữa buổi thứ ba, giảng viên cho biết thêm thông tin sắp tới sẽ sở hữu một khóa học ko giống nhau, dành riêng cho những học viên “ưu tú” để cùng “thầy” bước lên đỉnh cao làm giàu. “Thầy” tiết lộ, mang những học viên đã kiếm được một triệu USD trước tiên trong đời chỉ với sau 6 tháng học tại học viện này.

Thử thách trói tay ăn cơm hộp của sinh viên một tên thương hiệu mỹ phẩm làm sang trọng tại Hà Nội.

Sau 36 giờ, hồ hết những học viên đều kiệt sức, nhưng mỗi cá nhân đều cảm nhận thấy hạnh phúc vì chúng ta đều tin rằng mình sẽ sang giàu. Nhiều người sẵn sàng đăng ký và chuyển tiền để tham dự khóa học thế hệ “đầu tư đỉnh cao” với giá 15 tới 30 triệu đồng / khóa. Tuấn và game tiên chỉ mang vài trăm nghìn đồng trong tài khoản nên phải đăng ký sau.

Trở lại “mẫu máng lợn” cũ, Tuấn vẫn đang loay hoay ko biết khởi nghiệp từ đâu. do vì nếu game thủ muốn bán một mẫu gì đó, người ta đã bán nó rồi. Ngoài ra, tôi ko biết xoay vốn từ đâu, tìm kiếm quý khách hàng như thế nào… Và sự hào hứng ban sơ cũng thời gian nhanh chóng qua đi, tiền cũng cạn dần. Tuấn tiếp tục nộp hồ sơ vào nhiều doanh nghiệp nhưng ko thấy phúc đáp. rủi ro, anh phải đăng ký vào một hãng xe ôm như Grab, Be … để kiếm sống.

Những khóa học siêu “dị”

nếu mà những khóa học được tổ chức trong những khán phòng to, với tiếng nhạc mạnh và tiếng nổ to của loa đã biến thành thân thuộc với những người thường xuyên tới trường để… làm giàu; sắp đây, đã xuất hiện những khóa học / huấn luyện nhưng mà người học phải “tiếp thu” cách dạy quái gở. Để hoàn toàn mang thể vượt qua những thử thách nhưng mà giảng viên đưa ra, sinh viên phải thực hiện (hoặc chịu đựng) những hành động vô cùng nhăng nhố và phản cảm.

học trò tham dự thử thách múc nước đại dương của đội Phong Thủy Gia Đình NN.

Cách đây ko lâu, trong một trong những buổi huấn luyện chuỗi khóa học của một tên thương hiệu mỹ phẩm làm sang trọng khá nổi tiếng ngay tại Hà Nội, đã mang những thử thách rất lạ. Đó là sự tất cả những phái nữ sinh bị trói, “vặn cùi chỏ” rồi quỳ xuống đất để tranh … ăn cơm hộp. Trong lúc những cô gái cố ăn vạ như … động vật cấp thấp thì “giảng viên” lại sử dụng loa phát thanh để động viên, thể hiện sự nỗ lực trong công việc. Ý tưởng rằng game thủ đang nỗ lực là điều vô cùng … chung, vì ngoài kia vẫn còn đấy những người đang nỗ lực hơn game thủ rất nhiều. Thử thách thời điểm hôm nay game thủ phải vượt qua, nếu ko vượt qua được thì game thủ quá tầm thường.

“Nếu thời điểm hôm nay, nếu chúng ta chỉ làm bẩn tóc – thì ko sao cả vì chính trải nghiệm thế hệ là điều tuyệt vời nhất. Nếu thời điểm hôm nay người khác tiến công giá game thủ vì sao game thủ ăn cơm như thế này, Shop chúng tôi sẽ ko ưa chuộng tới điều đó. Vì Shop chúng tôi tới đây với mục tiêu sống, Shop chúng tôi tới đây vì Shop chúng tôi xứng đáng mang một cuộc sống thường ngày tốt xinh hơn … “

những em học trò đều hăng say trong giờ học, song việc vận dụng kiến ​​thức của “thầy” vào thực tế rất khó.

hồ hết những người chứng kiến ​​thử thách quái dị mang một ko nhì này đều thắc mắc: liên quan gì tới việc ăn cơm mẫu… chó mèo như vậy?

Nhưng chưa hết, ở một lớp học bồi dưỡng khác, những học viên phải tham dự thử thách sử dụng yết hầu để… đẩy gậy. Theo đó, nhì học trò phải tuân theo hướng dẫn của “trưởng nhóm” và thực hiện thử thách đẩy gậy. nhì game thủ sẽ đứng một khoảng bởi chiều dài của cây gậy và đặt nó ở vùng cổ bên bên dưới yết hầu. Từ đó, công việc của chúng ta là nỗ lực vô cùng hoàn toàn mang thể cho tới lúc nó gãy làm đôi.

Nhìn từ clip hoàn toàn mang thể thấy rất đông người đứng xung quanh reo hò, khích lệ. Trong lúc đó, những nhân vật tham dự thử thách lại nhăn nhó, tỏ ra ko dễ chịu, thậm chí đớn đau, ko thở được vì trò chơi kỳ quái. Điều đáng nói là sau lúc hoàn thành thử thách, những nhân vật ôm nhau, mang người cười, mang người khóc. Ở một lớp học khác, học trò được thể hiện sức chịu đựng bởi phương pháp phải đứng yên để game thủ cùng lớp sử dụng gậy tiến công vào người … Những hành động kỳ quái này làm cho cho mỗi cá nhân cảm nhận thấy hoang mang và hoài nghi. : Học làm giàu hay sinh viên ngu, để mình vào bệnh viện nguy hiểm?

Và “đỉnh cao” của những lớp làm sang giàu lẽ thuộc về Đội Phong thủy Gia đình NN (trụ sở tại tỉnh Phú Thọ). Những ngày cuối tháng 7, những member của lớp học làm giàu này đã tham dự thử thách tại bãi đại dương Cửa Lò (Nghệ An) làm cho cho xã hội mạng xôn xao về độ kỳ lạ.

Theo tìm hiểu của Shop chúng tôi, sau lúc được huấn luyện bên trên lớp, phái nữ học viên được “chủ toạ, doanh nhân, phái nữ vương diễn thuyết, đại boss, truyền cảm hứng, phái nữ thần” của mẫu bang “phong thủy gia N.N” Nguyễn Thanh H. đưa ra bãi tha ma. để “củng cố” bài học. chúng ta sẽ phải tham dự một trong những trò chơi bên dưới hình thức “team building” do bên thứ ba cung ứng. Cao trào là thử thách xem đội nào rút được rất nhiều nước đại dương hơn, trong trùng hợp được sử dụng bất kỳ đồ sử dụng nào như xô, xô, chậu.

Vì phần thưởng được treo quá “khủng” nên một học viên phái nữ đã thời gian nhanh chóng cởi bỏ hết ăn mặc quần áo, thậm chí cả áo lót, bikini … nhúng xuống đại dương để lấy được rất nhiều nước nhất hoàn toàn mang thể. Thấy vậy, một lãnh đạo doanh nghiệp liền dành lời khen ngợi và tuyên bố thưởng cho chị… 200.000 đồng vì “sáng tạo”. Từ đó, trò chơi được đẩy lên cao trào, làm cho cho nhiều phái nữ sinh nhất loạt cởi đồ ra múc nước. Người dẫn chương trình lúc này cũng thông tin ai cởi áo lót sẽ được thưởng 500.000 đồng.

Trước hành động kỳ quái này, nhiều du khách xuất hiện tại bãi đại dương Cửa Lò chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Sau lúc sự việc xảy ra, Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò đã phạt người tổ chức team building này 400.000 đồng. Chính quyền thị xã cũng đã contact với doanh nghiệp mang trụ sở tại Phú Thọ, đơn vị đưa viên chức tham dự team building, yêu cầu doanh nghiệp kiểm điểm những người mang hành động phản cảm, xin lỗi công khai minh bạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *