KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lúc đã giác ngộ, giải thoát rồi, còn ô nhiễm hay ko?

Rate this post

Chúng ta cũng nên lưu ý rằng quả của giác ngộ và giải thoát sở hữu ko ít level. sở hữu ko ít level người thường đang tu tập với sự an lạc và giải thoát tương đối.

Kính gửi Ngài,

Tôi là một người tu tại gia và cũng đã đọc một số trong những kinh sách, sách báo của Phật giáo, nhưng sở hữu những chỗ tôi chưa rõ lắm, nay mong được quý vị từ bi chỉ giúp cho tôi biết. Trong Kinh sở hữu đoạn nói rằng: game thủ dạng chất nhân loại vốn là tốt, nhưng vì cuộc sống đời thường ô nhiễm nhưng mà tạo ra những hung bạo hạnh, vì vậy cần phải tu tập để trừ hung bạo thì thế hệ sở hữu được bình an. Tôi đang tự do, nhưng tôi nghĩ nếu chúng ta đã đạt tới thời đoạn này trong tu luyện, liệu nó sở hữu bao giờ bị ô nhiễm nữa ko?

Kính chúc quý khách sức khỏe và bình an.

Kính đeo,

Nhuận Thạnh.

Khi đã hoàn toàn giác ngộ, đạt được Niết bàn tối thượng, không bao giờ quay trở lại sinh tử nữa.

lúc đã trọn vẹn giác ngộ, đạt được Niết bàn tối thượng, ko bao giờ quay trở lại tử sinh nữa.

Câu replay: Xin chào Phật tử Nhuận Thanh,

những thầy ko bàn tới những vấn đề như game thủ dạng chất nhân loại vốn là thiện hay hung bạo, thiện cũng chẳng hung bạo … nhưng mà chỉ replay những băn khoăn của Phật tử rằng lúc giác ngộ, giải thoát, còn nhiễm ô. oh một lần nữa hay ko?

Kính thưa quý Phật tử,

Một lúc nó đã được giác ngộMột lúc đã giải thoát thì ko thể quay lại trái đất người thường. Ví dụ như gạo đã nấu thành cơm thì ko thể thành cơm được. Trong Kinh Lăng Nghiêm (Quyển tư) sở hữu một đoạn nhưng mà tôn kém chất lượng Phulna hỏi Đức Phật về game thủ dạng chất của người thương đề và Niết bàn, giống như những Phật tử đã hỏi, Đức Phật replay:

“Theo như ngươi hiểu, vì sao ngươi còn thỉnh cầu Đức Phật Tuyệt Sắc Giác Ngộ hóa sinh núi sông, đất đai! Cũng giống như quặng vàng, đất cát trộn với vàng ròng rã, lúc quặng đã được luyện thành vàng ròng rã, nó ko trở thành quặng nữa; Như cây bị đốt thành tro sẽ ko bao giờ trở lại làm cây. người thương đề và Niết bàn của chư Phật cũng vậy ”(game thủ dạng dịch của HT. Duy Lực).

Dù vậy, chúng ta phải lưu ý tới mức độ giải thoát và giác ngộ của từng tình huống. Vì sở hữu những mức độ giải thoát và giác ngộ rất cao, rất sở hữu thể gọi là “tối thượng”, vĩnh viễn thoát khỏi mỗi khổ đau và điên đảo, nhưng cũng đều phải sở hữu những tình huống ko thực sự giải thoát, một tí nào cả. lầm tưởng rằng mình đã đắc Thánh rồi nên dễ rơi vào cạm bẫy của thói tự phụ, tự cao; tức là những phiền não chưa thực sự hết, chưa được tẩy rửa, thì những phiền não đó chính là nguyên nhân và điều kiện để những phiền não khác phát sinh, tiếp tục luân hồi tử sinh.

Chúng ta cũng nên lưu ý rằng quả của giác ngộ và giải thoát sở hữu ko ít level. sở hữu ko ít level người thường đang tu tập với sự an lạc và giải thoát tương đối. Còn bậc Thánh trở lên thì sở hữu tư quả: Tư-đà-hoàn, Tư-đà-tham, A-la-hán và A-la-hán. Tu-đà-huân, viết theo tiếng Pali là Sotàpanna, tức là đã vào bậc Thánh, nên người Trung Hoa dịch là “Lưu quả”; Quả này còn phải sinh ra tử thêm 7 lần nữa thế hệ hết sanh tử, nên còn dịch là Thất-lai. Quả này, như đức Phật đã trình diễn trong kinh, tối đa là bảy lần sanh tử, sau đó chứng quả A-la-hán, vĩnh viễn cắt đứt mỗi kiết sử, ra vào ba cõi. Nếu game thủ đã đạt tới quả vị tối thượng như vậy, game thủ sẽ ko bao giờ phải tái sinh nữa, vì vậy game thủ được gọi là “Vô sinh”.

Nói tóm lại, một lúc đã giác ngộ trọn vẹn, chứng đắc Niết bàn sau hết ko bao giờ trở lại. luân hồi lại.

Chúc game thủ thân tâm an lạc, tinh tấn phát huy những thiện ý, đóng góp phần thanh lọc và làm xinh cuộc đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *