KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lúc người trẻ nghỉ làm … thiền

Rate this post

Khi thanh niên nghỉ làm ... thiền - Ảnh 1.

Một khóa học Vipassana tại TP.HCM với sự tham dự của rất nhiều người chơi trẻ – Ảnh: ĐỨC THUẬN

nếu mà đi du ngoạn, leo núi, tham dự những hoạt động tự nguyện là sắm lựa hàng đầu lúc những người chơi trẻ muốn dành “khoảng lặng” trong cuộc sống đời thường trước những sức ép hay thuyệt vọng gặp phải… thì rất nhiều. người chơi tìm thấy những khóa học thiền, hãy dành thời kì của người chơi

mỗi lứa tuổi đều sở hữu thể ngồi thiền. Nhưng nghĩ tới thiền, người ta thường mang tuyệt vời rằng phải thực nhàm chán, làm sao để trẻ ngồi yên dù chỉ vài chục phút. Vậy nên Thanh Thủy (28 tuổi) rất ngạc nhiên lúc hơn một nửa số người nhưng cô gặp trong một khóa học sắp 100 người tham dự là bởi hữu ở độ tuổi 20-30.

10 ngày kể từ “thế tục”

Thủy cho biết thêm thông tin để tham dự khóa học 10 ngày mang tên thiền Vipassana tại một trung tâm thiền ở Củ Chi (TP.HCM), người tham dự phải đăng ký trước sắp một tháng. Đó là một tòa nhà mang nhì khu ký túc xá phái mạnh và phái nữ riêng biệt, một thiền đường to, một thiền đường nhỏ và một khu nhà bếp.

sắp 100 học viên xuất hiện làm đủ mỗi nghề: giảng viên đại học, kỹ sư technology thông tin, y tá, sinh viên, nội trợ … mọi người sẽ nhận được một số trong những trật tự trong ngày trước tiên của khóa học. Ví dụ, người số 45 sẽ mang được tủ khóa số 45, giường số 45, ghế ăn số 45 trong nhà ăn chung, và vị trí ngồi cũng gắn kèm với số đó trong thiền đường.

Thậm chí, nhà dọn dẹp vệ sinh sẽ được gắn số trật tự và ko được tự ý vào phòng khác.

Giường cá thể với nệm gối giản dị. Tạm gọi đây là 10 ngày xa “thế tục” vì hồ hết những thứ thân thuộc hằng ngày đều ko còn nữa. Ngay trong ngày nhập học, trung tâm tạm thời lưu trữ toàn bộ máy tính bảng, trang bị của học viên cho tới lúc kết thúc khóa học.

Trong 10 ngày đó, những thiền sinh phải tuân thủ quy tắc tuyệt đối vắng lặng, ko rỉ tai, thậm chí giao tiếp bởi mắt hoặc ra dấu hiệu với bất kỳ ai và … nhịn ăn.

kể từ lúc học sử dụng máy tính bảng cách đây 17 năm, đây là lần trước tiên Thủy ko sử dụng máy tính bảng trong một thời kì dài và cũng chưa từng rỉ tai với ai như vậy.

“Tôi làm việc trong lĩnh vực truyền thông, đơn thân nên giờ giấc chung của tôi rất hỗn độn. Tôi là” cú tối “, thường đi ngủ lúc một giờ sáng và cắm mặt vào máy tính bảng để lướt qua mỗi thứ cho tới cuối ngày. . Tôi rất lo lắng vì ko biết mình mang trụ được lúc ngồi thiền ko, nhưng hóa ra mỗi thứ ko khó ”, chị Thủy san sớt.

Tại khóa học, cô ấy ko sử dụng máy tính bảng, ko tồn tại TV, ko đọc sách và ko rỉ tai. Mỗi ngày thức dậy lúc 4 giờ sáng, dành phần to thời kì trong ngày trong thiền đường để học những kỹ thuật thiền bên dưới sự hướng dẫn của thiền sư và đi ngủ lúc 9:30 tối.

Tìm chính người chơi

Dành 10 ngày để ngồi thiền, gác mỗi công việc qua một bên là điều ko hề giản dị. Để tham dự, hồ hết những người trẻ như Thủy đều sử dụng hết số ngày nghỉ phép trong năm hoặc nghỉ việc rồi tìm việc khác. Minh Vương (26 tuổi) – một kỹ sư technology thông tin – quyết định nghỉ việc từ thời điểm tháng 5 vì cảm nhận thấy mất thăng bởi về cuộc sống đời thường ngày nay.

“nhì năm trước, tôi quyết định chuyển từ Đà Nẵng vào TP HCM làm việc cho một startup kỳ lân của Úc để đổi khác môi trường xung quanh, học thêm bởi đại học và những khóa học kỹ năng để khai phá thế mạnh của phiên bản thân. Công việc khá thử thách, mức lương là tốt, nhưng tôi vẫn nghĩ đó ko phải là sự đổi khác nhưng tôi đang tìm kiếm, vì vậy tôi quyết định nghỉ việc ”, Vương san sớt.

Nói về ý tưởng ngồi thiền, Vương cho biết thêm thông tin do một người người chơi gợi ý. Anh ấy hỏi một vài người người chơi sẽ khiến cho cho gì nếu bọn họ nghỉ việc, và bọn họ nói với bọn họ rằng hãy đi du ngoạn, tự nguyện, hoặc nghỉ làm bất kỳ việc gì và thiền định.

“Tôi quyết định đi du ngoạn trước, trong vài tuần rất vui nhưng tôi ko đạt được những gì tôi đang tìm kiếm. Sau đó tôi về nhà trong ba tuần, cảm giác an toàn và tin cậy và rét mướt nhưng vẫn ko tìm kiếm thấy thứ mình cần.” , Wang nói.

Sau đó anh quyết định thiền. “Tôi là dân technology thông tin và tự coi mình là kẻ của khoa học. Nếu mang ai gợi ý nên làm những gì, tôi thường hỏi điều này còn mang căn cứ khoa học ko. mọi người thường nghĩ thiền như một nghi lễ tâm linh, nhưng tôi vẫn quyết định thử. sau lúc tìm hiểu về thiền Vipassana bên trên Google ”, Vương nói.

Trong 10 ngày ở đây, mỗi ngày Vương mang khoảng 12 tiếng ngồi thiền.

Vương tốt nghiệp thủ khoa đại học, lại là một sinh viên khá nổi tiếng nên tự nhận phiên bản thân đã tự tạo nên bạn rất nhiều sức ép. Anh cho biết thêm thông tin việc đi du ngoạn, sau đó về thăm gia đình cũng giúp ích rất nhiều nhưng vẫn chỉ lãnh đạo tìm kiếm phía bên ngoài.

“Thiền giúp tôi nhìn vào phía bên trong, hiểu được cảm xúc của tớ. Trở về với cuộc sống đời thường chung, tôi tĩnh tâm hơn, bớt khe khắt với phiên bản thân hơn nhưng sẽ nghiêm khắc hơn với những hành động, việc làm đối với phiên bản thân. Tôi hiểu rằng mình cần phải nhìn lại cảm xúc của chính mình, hiểu rõ phiên bản thân mình trước lúc làm điều gì đó cho ai ”, Vương san sớt.

Tất cả những đoạn đường đi thiền

Linh (20 tuổi) – sinh viên đại học, member nhỏ tuổi nhất của khóa thiền – cho biết thêm thông tin, em thường theo mẹ lên chùa, nghe chùa ra mắt về khóa thiền nên muốn tham dự.

Còn chị MT (29 tuổi), phái nữ giảng viên đại học vừa xin nghỉ việc để tìm hướng đi thế hệ cho biết thêm thông tin, chị sắm khóa thiền là do “một học trò thân thiết theo học ra mắt”. Khóa học thiền giúp T. bình tâm hơn trong công việc tìm kiếm ra hướng đi thế hệ cho phiên bản thân.

“Sau khóa thiền, tôi sẽ dành nửa tháng để đi du ngoạn Indonesia rồi tính chuyện tìm việc thế hệ”, T. san sớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *