KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lường đảo lây lan bởi technology cao

Rate this post

Tạo Zalo, Facebook, mạo số tài khoản nhà băng để lừa tiền

Đầu tháng 3/2022, chị T.T.H (30 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh – kinh doanh thức ăn nhanh chóng trực tuyến) phản ánh việc chị bị làm kém chất lượng tài khoản Zalo để vay tiền rồi cướp đoạt. Theo chị H., kẻ gian đã sử dụng hình ảnh, câu chuyện lấy từ Zalo của chị để tạo tài khoản với tên đăng nhập giống chị H.

Sau đó, kẻ gian sử dụng tài khoản Zalo mạo để kết người chơi với những người quen, quý khách thường xuyên tương tác và tậu hàng của chị. Sau lúc kết người chơi, tài khoản kém chất lượng tạo nhóm để giao lưu, tương trợ, san sớt những câu chuyện trong cuộc sống đời thường. Sau lúc quen nhau và giao lưu trong Group, tài khoản kém chất lượng chị H. mở đầu hỏi vay tiền tài nhiều người để giải quyết công việc cá thể và hứa sẽ trả lại.

Theo chị H., nhiều người người chơi của chị xác minh bởi phương pháp gọi điện vào tài khoản Zalo mạo chị H., bọn họ vẫn thấy ảnh của chị nhưng ko rõ, mất giọng. Sau đó, tài khoản Zalo mạo này nhắn tin lại là nơi sóng 3G yếu nên chập chờn. Kẻ gian nhắn tin số tài khoản nhà băng đứng tên chị H. cho tất cả những người cần vay tiền và yêu cầu chuyển tới đó. Nhiều người cho rằng do gọi Zalo vẫn thấy mặt chị H., tài khoản nhà băng đứng tên chị H. nên đã chuyển tiền cho vay.

“hoàn toàn với thể làm kém chất lượng tài khoản Zalo, nhưng làm thẻ nhà băng trùng tên mình, chỉ khác số tài khoản thì rất tinh xảo”, chị H. cho biết thêm thông tin, tổng số tiền nhưng mà những đối tượng người tiêu sử dụng lường đảo mạo Zalo của chị H. và đã lường đảo cướp đoạt của 10 người sắp 50 triệu đồng.

Lừa đảo bằng công nghệ cao tràn lan - Phần 2: Từ hack Zalo, Facebook đến thủ đoạn nâng cấp sim - ảnh 1

Kẻ gian gửi tin nhắn để nạn nhân tuân theo hướng dẫn rồi cướp đoạt tài khoản

Phản ánh tới Báo Thiếu niênAnh Ngô Duy Quốc (ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương – giám đốc doanh nghiệp vừa và nhỏ) cho biết thêm thông tin, anh vừa là nạn nhân của thủ đoạn lập tài khoản Facebook viên chức rồi kết người chơi, nhắn tin rủ rê. tiền để tiếp quản. thắng.

Theo nước anh, khoảng 17h ngày 12/3, lúc anh đang đi họp với đối tác thì bị tài khoản Facebook với tên “Thanh Hương” vào kết người chơi. Tên tài khoản Facebook và ảnh đại diện là viên chức của tôi nên nước anh đồng ý kết người chơi. Sau đó, tài khoản “Thanh Hương” nhắn tin cho biết thêm thông tin tài khoản kia bị khóa do vi phạm nên lập Facebook thế hệ để kết nối, trao đổi công việc với anh Khoảng 30 phút sau, tài khoản “Thanh Hương”. nhắn tin nhờ Quốc cho ck vay 20 triệu đồng để giải quyết vụ tai nạn liên lạc bên trên phố. ko nghi ngờ gì, Quốc chuyển 20 triệu đồng vào số tài khoản nhà băng nhưng mà “Thanh Hương” nhắn tin.

Sau lúc buổi làm việc kết thúc, nước anh gọi vào số máy tính xách tay của viên chức để hỏi rõ sự việc thì được biết mình đã bị lừa. “Lúc đó tôi đang họp nên ko tồn tại thời kì xác minh, ko ngờ bọn họ lập Facebook mạo danh viên chức của tôi, dựng chuyện bức xúc để lừa dối tôi”, nước anh san sớt.

Mất hết tiền trong vòng 10 giây sau lúc upgrade sim

thế hệ đây, một tài khoản Facebook với tên Hồng Thủy đã san sớt câu chuyện của tôi bên trên mạng xã hội với nội dung “mỗi cá nhân ơi, mình đi lạc rồi, hết rồi” nhanh chóng chóng nhận được hơn 24.000 lượt comment và 23.000 lượt san sớt. .

\N

Câu chuyện của Hồng Thủy cho biết thêm thông tin, toàn bộ số tiền trong tài khoản, thẻ tín dụng, ví momo và những ví điện tử của cô đều “bốc khá” chỉ với sau 10 giây lúc cô gửi dãy 16 số tới “tổng đài MobiFone 901” theo lời Hồng Thủy. Hướng dẫn upgrade sim 4G lên 5G từ số máy tính xách tay lạ.

“Kẻ gian sử dụng thủ đoạn rất tinh xảo, toàn bộ thủ tục nhưng mà chúng yêu cầu“ upgrade sim ”rất giản dị, tiện lợi nên người sử dụng rất dễ bị lừa”, chị Hồng Thủy san sớt.

Trao đổi với liên hệ chúng tôi, chị Hồng Thủy cho biết thêm thông tin, kẻ lường đảo đã chủ động chuyển 50.000 đồng vào sim MobiFone của chị với lời chúc tri ân quý khách. Tiếp đó, kẻ gian sử dụng số máy tính xách tay gọi tới được người của nhà mạng MobiFone tương trợ upgrade miễn phí từ sim 4G lên sim 5G. Người sử dụng chỉ cần làm một việc, đó là nhập dãy 16 số do những nhà mạng cung ứng sau đó gửi 901.

Lừa đảo công nghệ cao - Phần 2: Từ hack Zalo, Facebook đến thủ đoạn nâng cấp sim - ảnh 2

Sau lúc gửi 16 số theo yêu cầu của người gọi lại, sim của chị Thủy tức thời bị mất, bị vô hiệu hóa toàn bộ thông tin tài khoản, ví momo và những ứng dụng điện tử khác liên kết với máy tính xách tay. Số máy tính xách tay sẽ được đổi khác mật khẩu, kẻ trộm sẽ toàn quyền quản lý

Sau lúc gửi, sim của chị Thủy đang sử dụng tức thời bị mất tín hiệu, bị vô hiệu hóa, toàn bộ thông tin tài khoản, ví momo và ứng dụng điện tử gắn kèm với số máy tính xách tay sẽ bị đổi khác mật khẩu. trọn vẹn kiểm soát vì kẻ gian. “phổ thông tôi ko bao giờ nhận cuộc gọi từ những số ko xác định hoặc tổng đài. Nhưng thời điểm hôm nay máy tính xách tay của tôi được cùng 50.000 đồng và với người gọi điện yêu cầu tương trợ upgrade sim 4G lên 5G nhưng mà hoàn toàn ko tính phí. Nhưng ko ngờ tôi lại sập bẫy lường đảo technology cao tinh xảo như vậy ”, chị Thủy nói.

Tương tự, người chơi Đỗ Tường Vy (sinh viên năm 2, ĐH Tôn Đức Thắng) san sớt câu chuyện “Cảnh báo mạo danh nhà mạng upgrade sim 4G lên 5G, cướp đoạt sim rồi lấy mã OTP”. Vy cho biết thêm thông tin, nhận được cuộc gọi xưng là kẻ của nhà mạng MobiFone đang với chương trình upgrade sim từ 4G lên 5G tại nhà cho quý khách. “bọn họ cho biết thêm thông tin nhà mạng cũng tri ân quý khách vì đã tặng 50.000 đồng vào tài khoản. Tôi kiểm tra thì thấy tin nhắn của Mobifone đưa 50.000 đồng nên tôi tuân theo hướng dẫn ”, chị Vy nói.

Theo chị Vy, người gọi điện đọc dãy số gồm 16 chữ số và bắt mình nhập vào rồi gửi tới 901. Sau lúc tuân theo hướng dẫn, chị Vy nhận được email cảnh báo đã đổi thành công mật khẩu và ví Shopeepay. Vy vào ứng dụng để kiểm tra nhưng mật khẩu ví Momo và Shopeepay của cô ko còn sử dụng được nữa … (còn tiếp)

MobiFone lời khuyên quý khách cảnh giác với việc upgrade sim để lường đảo

Theo MobiFone, kẻ gian sắm những người sử dụng sim số chưa chuyển đổi từ 3G sang 4G và với liên kết với thẻ tín dụng, thẻ nhà băng. Sau đó, kẻ lường đảo mạo danh viên chức nhà mạng gọi điện cho nạn nhân thông tin tương trợ đổi sim từ 3G sang 4G và chiếm quyền sử dụng sim, từ đó cướp đoạt tiền trong thẻ tín dụng, thẻ nhà băng của nạn nhân. với hại.

MobiFone lời khuyên tất cả quý khách cảnh giác, chu đáo trước những tin nhắn, cuộc gọi thất thường yêu cầu đổi sim hoặc nhận những ưu đãi bất thần. lúc gặp phải những tin nhắn, cuộc gọi, lời mời chào đáng ngờ, quý khách của MobiFone cần contact trực tiếp tới đường dây nóng 9090 để xác minh thông tin người contact với thực sự là viên chức của MobiFone hay ko. quý khách tuyệt đối ko cung ứng thông tin cá thể, tài khoản nhà băng, mã PIN, mã OTP và ko thực hiện những thao tác nhắn tin với cú pháp lạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *