KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

mang phải do phong thủy ko?

Rate this post

Nơi Shop chúng tôi ngừng chân lâu hơn, ngay cạnh Hồ Gươm, nhìn về số 79 Đinh Tiên Hoàng. Đứng trước mắt người chơi: tòa nhà trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Trụ sở của bộ máy chính quyền Hà Nội được đặt tại đây. những quyết định hành chính quan yếu và thường xuyên nhất của Thủ đô đều được luận bàn, thống nhất và quyết định tại đây, rồi từ đây chuyển xuống những quận, huyện, phường, xã để thực hiện. Đây cũng chính là nơi ra mắt những kỳ họp HĐND; nơi tiến hành những hoạt động công việc, đối ngoại của Thành phố; nơi thường xuyên tiếp nhận và xử lý những yêu cầu của mỗi tổ chức, cơ quan và nhân dân Thành phố…

Thả mình xuống ghế đá bên hồ, hướng mắt về Tháp Rùa cổ kính và đền Ngọc Sơn, mỗi chúng ta nhường như đang bận suy nghĩ theo cách riêng của tớ? Theo âm hưởng chủ đạo nhưng mà “tạo hóa gây ra rạp hát” …

Từ Tòa Đốc lý Hà Nội…

Người người chơi cũ trong lịch sử của tôi là kẻ gốc Hà Thành. ko giống nhau, ông mang màu đỏ may mắn được chứng kiến ​​việc phá bỏ Tòa nhà Hành chính Hà Nội để xây dựng trụ sở thế hệ với tên gọi hiện nay: Trụ sở HĐND và UBND TP. Hà nội.

bởi một giọng cứng ngắc, anh ta lờ ngờ rãi kể lại lịch sử của công việc trước mặt mình. Điều này thực xa vời! Cách đây 35 năm, nó (tòa nhà trụ sở này) thế hệ khánh thành, sau 2 năm xây dựng.

Suy nghĩ kỹ hơn về Trụ sở Hà Nội ảnh 1

Phủ Thống sứ Hà Nội khoảng năm 1920. (Ảnh: Flickr)

Tiền thân của chính nó là Tòa Hành chính Hà Nội. Trước đó, khu đất này là một ngôi chùa. Theo đó, bên Hồ Gươm nhân hậu hòa, thanh bình, xưa kia mang một ngôi chùa cổ kính. Chùa được xây dựng vào thời Hậu Lê (1770-1774), mang tên là chùa Phổ Giác.

Phổ Giác ở đây tạm hiểu là phổ thông và truyền bá cho sự giác ngộ? Trong dân gian, chùa thường được gọi là chùa Tàu Tượng. Sở dĩ chùa mang tên là Tàu Tượng vì đây là nơi tập trung những con voi của tượng thần thời Lê. Cạnh đó còn tồn tại đền Đường Võ với bia ký Đường Võ bi ký, thờ 3 vị mang công huấn luyện voi chiến, được coi là 3 vị tổ to. Thời Nguyễn, chùa đổ nát, bia được chuyển vào chùa Phổ Giác.

từ thời điểm năm 1889 tới khoảng năm 1905, Pháp chiếm thành Hà Nội, mở thêm doanh trại quân đội, xây dựng nhiều dinh thự, dần dần hình thành khu phố Tây. Sự mở rộng và xây dựng của quốc gia Bảo hộ đã làm cho chùa Phổ Giác trở thành mặt bởi chung. Nền chùa trở thành mặt bởi cho Tòa Án sát Hà Nội. Khá khen cho một số trong những quan lại Hà Nội ăn nói khôn khéo hay tư duy lại của Toàn quyền Đông Dương, chùa Phổ Giác ko bị phá nhưng mà dời về khu vườn của Viện Thái y cũ, ở cuối phố. Ngô Sĩ Liên ngày nay.

Thời Pháp thuộc, hệ thống chính quyền thành phố Hà Nội gồm nhị tổ chức hành chính: Hội đồng thành phố và Tòa Đốc lý. Đứng đầu Ban Giám đốc là một Hộ lý người Pháp và nhị Phó Giám đốc. Thống sứ là kẻ quản lý hành chính cao cấp nhất của bộ máy chính quyền thành phố, chịu trách nhiệm trước Thống đốc Bắc Kỳ về mỗi mặt hoạt động của thành phố, từ việc đảm bảo hệ thống tin cậy, cảnh sát, và quản lý tài sản công. , thuế, xây dựng những tòa tháp công cùng … tới việc ký những văn người chơi dạng đeo ý nghĩa chất quy định của thành phố. Thống sứ do Thống sứ Bắc Kỳ đề cử và Toàn quyền Đông Dương ngã nhiệm. Về tổ chức, Tòa án gồm: Văn phòng, Phòng Kế toán, Phòng Cảnh sát, Phòng Quản lý liên lạc đường bộ, Phòng Địa chính …

Vào tháng 10 năm 1905, với mục tiêu “phục vụ những yêu cầu cấp thiết” nhằm mục đích “làm cho mối quan hệ giữa chính quyền thành phố và người An phái nam phát triển hơn”, Tòa án Công lý được ngã sung một người chơi dạng kiến ​​nghị. Vị trí thế hệ: Phòng quản lý những công việc liên quan tới người người chơi dạng ngữ.

Năm 1945, sau lúc Pháp đảo chính Pháp, người Nhật từng bước “trao trả độc lập” cho việt phái nam phái nam. Ngày 21/7, bác bỏ sĩ Trần Văn Lai được cử làm Giám đốc, một chức vụ vốn dĩ chỉ dành riêng cho những người Pháp, do Thống sứ Bắc Kỳ đề cử và Toàn quyền Đông Dương ngã nhiệm. Nhưng chính quyền thế hệ này tồn tại chưa được một tháng thì Tổng khởi nghĩa 19/8/1945 nổ ra ở Hà Nội.

… tới Trụ sở Thành phố

Theo thuyết minh, việc Trụ sở HĐND và UBND TP. Hà nội là quần thể tinh vi gồm nhiều khối tính năng, mặt chính nhìn trực diện ra trung tâm Hồ Gươm, cao từ 3 tới 7 tầng, được xây dựng bên trên khu đất mang diện tích 5.520m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 16.600m2. Kết cấu sườn bê tông chịu lực, sàn hộp gắn panel. Mặt bởi tầng của ngôi nhà đối xứng, ở giữa là hội trường, phòng làm việc, những phòng tiếp khách, phòng họp và sảnh to. Xung quanh là những khối làm việc tính năng.

Suy nghĩ kỹ hơn về Trụ sở Hà Nội ảnh 2
Trụ sở HĐND và UBND TP. Hà Nội ngày nay. (Ảnh: Internet)

Năm xây ngừng và hoàn thành xây dựng Trụ sở HĐND và UBND TP. Hà Nội thời đoạn từ thời điểm năm 1985 tới năm 1987. Như vậy, tòa tháp được thực hiện bên dưới sự chủ trì của ông Lê Tại Hội. Hoặc rất mang thể nó đã được biến đổi từ thời chủ toạ thành phố Trần Tấn? Nhưng thực sự việc xây trụ sở UBND TP Hà Nội hoành tá tràng vẫn là thời ông Lê Tại Hội.

màu đỏ may mắn thay, người người chơi cũ của tôi khá thân thuộc với vị chủ toạ này.

Ông Lê Tại Hội sinh vào năm 1935, quê ở Phủ Lạng Thương, tỉnh Bắc Giang, nay thuộc xã Đa Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Nhưng anh Heo hình như mang chút thâm tình với ngành xây dựng?

Năm 1965, ông Hội là sinh viên Đại học Xây dựng Matxcova (Liên Xô), nghiên cứu sinh chuyên ngành Cơ học đất, nền tảng và tòa tháp ngầm. Ông đã được cấp bởi Tiến sĩ Khoa học và technology. Sau đó tới năm 1969, ông là Chủ nhiệm Bộ môn Cơ học đất, Phó Chủ nhiệm Khoa Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng. từ thời điểm năm 1971-1975, ông là Trưởng phòng Vật liệu xây dựng, Phó Giám đốc kiêm Kỹ sư trưởng tổ chức sinh sản Vật liệu Xây dựng Hà Nội.

Sau đó, ông chuyển sang làm thuê việc chính quyền và được bầu làm Ủy viên dự khuyết quận nhị Bà Trưng. 1976-1980: Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, kiêm Viện trưởng Viện technology Xây dựng Hà Nội. Năm 1981, ông là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa VIII. Sau đó tới năm 1983, ông Hội là Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội. 1983–1996: liên tục làm Ủy viên Thường vụ Thành ủy Hà Nội những khóa 8, 9, 10. Tháng 3 năm 1984 – tháng 12 năm 1989: Phó chủ toạ, Phó chủ toạ túc trực Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội sau đó đảm nhiệm chức vụ chủ toạ Thành ủy Hà Nội. UBND thay ông Trần Tấn. Ông Lê Tại Hội từng là Phó chủ toạ Tổng hội Xây dựng việt phái nam phái nam, chủ toạ Tổng hội Xây dựng Hà Nội. Ông mất năm 2011 tại Hà Nội, thọ 76 tuổi.

Tôi cắt ngang đoạn trích tiểu truyện nguyên chủ toạ Hà Nội nhưng mà nhà sử học đang nhấn mạnh với câu hỏi: Vậy thì ai là tác giả của tòa tháp thế hệ Trụ sở UBND TP? Người tiền nhiệm Trần Tấn hay chủ toạ Lê Tại Hội?

khá thất vọng vì anh này chỉ nhún vai là ko biết!

Người người chơi khác của tôi, người đã vắng lặng suốt thời kì qua, đột nhiên lên tiếng. Anh trầm ngâm nhìn về hướng tòa nhà: Nếu vậy thì mang, nhưng phong thủy thì ko!

Tay chỉ, mồm nói, ông phân tích thẳng về khối bê tông nhưng mà bên dưới tầm nhìn của một nhà phong thủy, ngay từ trên đầu ông cho rằng đã bị xâm phạm; thì bậc tam cấp quá dài với xây ngừng khối bê tông bao phủ tiền sảnh tạo hình tượng sư tử đang cười; sau đó mái nhà là hình ảnh của nhị con quỷ bên trên tòa án…

Thấy tôi ngờ ngạc, ông cụ còn hứa sẽ gửi tài liệu cho tôi. Tài liệu về phong thủy xây dựng, mang phân tích cụ thể về tòa nhà ngay.

Suy nghĩ nhiều hơn nữa…

Sau chuyến tham quan đường phố với điểm ngừng dài ra hơn ở Hồ Hoàn Kiếm trước Tòa thị chính, tôi từ từ trở về nhà, tôi tự nhủ rằng mình biết điều đó lúc nghe điều đó!

bất kỳ lúc nào tai nạn xảy ra, người ta đều muốn giảng giải nguyên nhân. thỉnh thoảng những lời bào chữa dẫn tới những yếu tố siêu tự nhiên. Vận mệnh, phong thủy… Nhưng liệu nhà cửa, đất cát mang quyết định một vị thế, một quy luật, quản trị? Việc nhị thị trưởng Hà Nội nối đuôi nhau đi khám bệnh mang phải tại phong thủy?

Tôi chợt nghĩ tới lời thì thầm của một thiền sư Ấn Độ nhưng mà tôi đã quên mất tên.

“mang phúc thì nơi ở là đất lành, nơi ở ko phải là đất lành thì vẫn rất mang thể trở thành đất lành, chim đậu. Trong phong thủy, phong thủy. Phong thủy trước tiên là nhân loại, phong thủy trước tiên của nhân loại là lòng người, phong thủy nuôi dưỡng nhân loại, nhưng nhiều người ko biết rằng nhân loại cũng nuôi dưỡng phong thủy. Phong thủy tốt là do tự mình tạo ra. “

Và suy nghĩ thêm về câu nói của Nguyễn Du.

“Xcũng rất mang thể mang rất nhiều người được mệnh trời định đoạt. “

Hà Thanh 6-2022

XB

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và nguyên Chủ tịch UBND TP.  Hà Nội Chu Ngọc Anh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.  Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *