KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

màu sắc sắc tỏa nắng rực rỡ qua lăng kính của Thủy

Rate this post

Hoa lá, cỏ cây, cánh đồng, rồi ngựa, cọp, gà, chó, mèo … xuất hiện tỏa nắng rực rỡ trong những tạo hình trong tranh tại triển lãm “Lăng kính của Thủy”, mở màn sáng 28/9 tại Hà Nội. bảo tồn nghệ thuật việt nam giới nam giới.

Điều khác lạ nhất là những bức tranh được vẽ theo phong thái đa giác, cận cảnh là tranh trừu tượng nhưng nếu nhìn từ xa sẽ thấy rõ hình dáng vẻ vẻ, đường nét của những bông hoa, con vật ngộ nghĩnh đáng yêu.

Đây là triển lãm cá thể thứ nhì trong vòng chưa đầy một năm của Nguyễn Thu Thủy, họa sĩ, giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Triển lãm bao gồm 40 bức tranh được vẽ theo phong thái đa giác, bên trên gia công bởi chất liệu sơn dầu và gia công bởi chất liệu hỗn hợp, tức là sử dụng màu sắc sắc từ giấy báo, tập san, thậm chí cả quảng cáo, mảnh ghép Brand Name … những mảnh ghép được sắp xếp để tạo thành bức tranh, tạo cảm giác khác lạ, và làm cho cho người xem thích thú lúc chiêm ngưỡng bức tranh ở cả khoảng cách sắp và xa. những mặt cắt hình khối được xử lý theo những dải màu sắc tạo cảm giác bức tranh của Thủy được lồng vào bên phía trong tấm kính nhiều lớp với khá nhiều màu sắc sắc đã mắt.

san sẻ về tên gọi của triển lãm, Nguyễn Thu Thủy cho biết thêm thông tin, ý tưởng “Lăng kính của Thủy” bắt nguồn từ thầy Hiệp, một người thầy của cô, người đã thổi bùng lên ngọn lửa ham nghệ thuật của cô. “Chính anh ấy đã nói với tôi về kính vạn hoa và từ đó tôi nảy ra ý tưởng đặt tên cho lăng kính triển lãm”.

Tự nhận mình là kẻ tới sau đối với khá nhiều nghệ sĩ cùng tuổi, cô muốn tìm cho bạn một lối đi khác, muốn san sẻ với mọi người tầm nhìn về cuộc sống đời thường qua lăng kính của tôi. “Đây là cách nhìn trái đất một cách vui vẻ, đầy màu sắc sắc, sôi động. Đó là năng lực của tôi, và tôi muốn mọi người cũng nhìn nhận tôi theo cách đó.”

Màu sắc rực rỡ qua lăng kính của Thủy
Họa sĩ Thu Thủy (áo dài tím) cùng gia đình trong buổi mở màn triển lãm.

ham sáng tác, tràn trề năng lực và cảm xúc, Thủy “tung mình” vào nhiều lĩnh vực mỹ thuật và lĩnh vực nào thì cũng rất sở hữu thể sở hữu kết quả tỏa nắng rực rỡ, từ đồ họa, điêu khắc, nay là hội họa. Vào tháng 12 năm 2021, Thủy sở hữu một triển lãm cá thể sở hữu tên “Memory Matching”, với những tác phẩm tập trung vào sự phái nữ tính, và tái tạo một số trong những tác phẩm kinh khủng theo một phong thái thế hệ. Đây là triển lãm phong thái đa giác trước tiên của cô.

Nếu “Ghép ký ức” là mẫu nhìn nội tâm, phản ánh bên phía trong nhân loại mình, với sự thể hiện đầy phái nữ tính, thì “Lăng kính của Thủy” là cả một trái đất tỏa nắng rực rỡ sắc màu sắc, từ cỏ cây. thực vật và hoa để đóng động vật. Họa sĩ cho biết thêm thông tin, 40 bức tranh trong triển lãm nằm tản mát từ thời điểm năm 2019 tới nay, nhưng hồ hết đều tập trung trong thời kì sắp đây để phục vụ triển lãm. những tác phẩm trong triển lãm lần này cũng nhiều chủng loại hơn những lần trước cả về chủ đề và cách thể hiện.

Là một trong những nghệ sĩ tới dự mở màn triển lãm “Ống kính của Thủy”, nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Trương Quý đánh giá: “Thủy ko phải là kẻ ngông cuồng, tức là giàu nghị lực và thường dồn hết tâm sức đó vào công việc, nhưng vẫn sở hữu chừng mực. Cách làm của ..Thuy cũng khá “tiên tiến”, tức là sử dụng technology và đồ họa, bên trên canvas sở hữu những mảnh báo. ”.

Màu sắc rực rỡ qua lăng kính của Thủy

Nguyễn Thu Thủy san sẻ, triển lãm lần này là một phần trong hành trình tìm tòi và mày mò nghệ thuật của cô. thuở đầu, cô nghiên cứu ở góc độ vẽ chân dung và khuôn mặt để thể hiện qua lăng kính của tôi, sau đó chuyển sang vẽ tự nhiên cuộc sống đời thường. Thu Thủy cho biết thêm thông tin, cách vẽ hình đa giác này mất ko ít thời kì hơn đối với cách vẽ thông thường và thường phải sở hữu dàn ý trước.

“Người xem rất sở hữu thể nghĩ bức vẽ này còn sở hữu tính toán và lý trí, nhưng tôi nghĩ kết quả sau hết nhưng mà người xem cảm nhận được quan yếu hơn cách nhưng mà người nghệ sĩ tạo ra tác phẩm, vì vì mỗi nghệ sĩ sẽ sở hữu được cách riêng, sở hữu cách thể hiện riêng nghệ thuật của chúng ta. Điều quan yếu là lúc công chúng xem tác phẩm và cảm nhận của chúng ta “, cô bộc bạch.

Vào tháng 7, Nguyễn Thu Thủy cũng đã sở hữu buổi triển lãm nhóm về điêu khắc với Câu lạc bộ Gốm sứ nghệ thuật tại bảo tồn Gốm Bát Tràng, Hà Nội. Đất nung, men, lửa… cũng chính là niềm ham mãnh liệt của cô.

“Chơi đùa” với sắc màu sắc và cũng chính là để mày mò phiên bản thân, Nguyễn Thu Thủy nhịn nhường như càng ngày càng tìm thấy nhiều điều thú vị bên trên đoạn đường mình đã tậu.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy: sinh vào năm 1977.

– Hội viên Hội Mỹ thuật việt nam giới nam giới, Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Gốm sứ Mỹ thuật, chi hội phó Chi hội Đồ họa 2, Hội Mỹ thuật việt nam giới nam giới.

– Tiến sĩ quản lý văn hóa, giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Đạt giải Nhất xây giới hạn logo Hội Sinh viên việt nam giới nam giới, Đại hội Thi đua toàn nước, Hội Chữ thập đỏ việt nam giới nam giới, Báo Quân đội nhân dân việt nam giới nam giới … và nhiều phần thưởng khác về xây giới hạn logo, poster trong cuộc thi. Quốc gia vả quốc tế.

– Đạt Huy chương Đồng tại Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng toàn nước 2005-2009.

– tham dự 26 cuộc triển lãm nội địa và quốc tế.

– Tác phẩm được Hiệp hội nghệ sĩ Chiết Giang, Trung Quốc tiến công giá giỏi tại Triển lãm quốc tế về Áp phích chống lại chủng virus Corona thế hệ (tháng 5 năm 2020).

– tham dự Triển lãm Nghệ thuật cảm giác của mắt Quốc tế Euroamericana (tháng 10 năm 2019) tại Cusco (Peru); Triển lãm Giao lưu Quốc tế (tháng 11 năm 2019) tại Tokyo (Nhật phiên bản)….

NGUYỄN LOAN (nhandan.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *