KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

mở màn triển lãm tranh mực Trung Quốc 2022 sau 2 năm gián đoạn

Rate this post

Hoạt động do Hội Mỹ thuật Thành phố phối thích hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Trung Hoa tổ chức nhân kỷ niệm 77 năm cách mệnh Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. 75 tác phẩm của 41 tác kém chất lượng được trưng bày tại triển lãm.

Đây là hoạt động thường niên nhưng nhì năm nay do tác động của dịch COVID-19 nên tạm thời bị gián đoạn. Đây là dịp để trình làng những tác phẩm thế hệ tới công chúng yêu tranh thuốc nước.

Khai mạc triển lãm tranh mực Trung Quốc 2022 sau 2 năm gián đoạn 1
Lễ cắt băng mở màn triển lãm.

PGS. GS.TS Nguyễn Xuân Tiến, chủ toạ Hội Mỹ thuật cho biết thêm thông tin: “Đây cũng chính là dịp để những họa sĩ nhiều thế hệ hội tụ sau một thời kì dài. Đây là những tác phẩm thể hiện nét truyền thống của dòng tranh này như phong cảnh, chim muông, hoa lá, muông thú và nhiều tác phẩm khác thể hiện chủ đề tiến bộ và cuộc sống đời thường loài người việt phái mạnh phái mạnh trong sinh hoạt mỗi ngày.

Khai mạc triển lãm tranh mực Trung Quốc 2022 sau 2 năm gián đoạn
PGS. GS.TS Nguyễn Xuân Tiến, chủ toạ Hội Mỹ thuật

Nhiều “cây đa, cây đa” trong làng tranh mực sở hữu tranh tham dự triển lãm, trong đó sở hữu những họa sĩ Huỳnh Tuấn Bá, Lý Khắc Nhu, Trương Lộ…

Ngoài ra, còn tồn tại nhiều bức tranh của những họa sĩ trẻ tham dự. Đây là một tin vui trong bối cảnh càng ngày càng ít người kế thừa dòng tranh này.

Nghệ sĩ Nhân dân Trương Lộ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Mỹ thuật Trung Hoa cho biết thêm thông tin: “Trong những tác phẩm được trình làng lần này, ngoại trừ những đề tài truyền thống thân thuộc là tranh mực của non sông, nhân dân, công cuộc xây dựng và trở thành phố ”.

Khai mạc triển lãm tranh mực Trung Quốc 2022 sau 2 năm gián đoạn 3
Một góc triển lãm

Triển lãm lần này còn sở hữu tương đối nhiều tác phẩm thể hiện khá thở của đời sống xã hội. Trong đó sở hữu những tác phẩm Chợ sớm (họa sĩ Trương Gia Tuấn), tranh “thú vui cuộc sống đời thường” (Thanh Thủy), rạng đông bên trên bến Bạch Đằng (Lục Hạ Kim). ko giống nhau, ko hứa hẹn nhưng gặp, nhiều tác kém chất lượng tìm đề tài sống và làm việc bên trên hồ để thể hiện vẻ xinh cảnh vật, vẻ xinh lao động của ngư gia như tác phẩm Bên nhau một, Bên nhau 2 (La Hán Vinh), Đảo Phú Quốc Làng Chài (họa sĩ Lý Khắc Nhu), hy vọng (Hoàng Hồng), Nhà máy đóng tàu Vũng Tàu (Hồ Lý Hoa)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *