KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Mối tình” ko giống nhau giữa nhì dân tộc Đông Tây trái đất

Rate this post

Việt Nam - Cuba: 'Mối tình' đặc biệt giữa hai dân tộc Đông - Tây địa cầu
chủ toạ Cuba Fidel Castro với những đội viên Liên khu Khe Sanh, Quân phóng thích Trị Thiên – Huế, trong chuyến thăm vùng phóng thích Quảng Trị, ngày 15 tháng 9 năm 1973. (Ảnh: TTXVN).

mang ai nhưng mà chưa từng biết tới tổ quốc Cuba và “mối tình” việt phái mạnh phái mạnh – Cuba bởi vì lẽ “tình yêu” giản dị nhưng mà thiêng liêng ấy đã đi vào thơ ca, văn học cách mệnh. Chắc hẳn ai ai cũng cảm nhận thấy thân quen và thân yêu lúc văng vẳng bên tai những lời thơ Tố Hữu …

“Nửa vòng trái đất, chia ly những đám mây

Tôi đã tới Cuba vào một trong những buổi sáng

Chào chị phái xinh dân quân

Súng đeo vai, trọn vẹn xinh

game thủ trông giống như game thủ đang ở nhà

Cô gái Hòn Gai ngắm hồ xa… ”

Hãy cùng bước qua những thăng trầm của lịch sử

Nhắc tới Cuba là nhắc tới quốc đảo hero, giàu lòng nhân ái và ý chí quật cường. Nói tới quan hệ việt phái mạnh phái mạnh – Cuba là nói tới một tình hữu nghị ko giống nhau, thủy chung, trong sáng, hiếm mang trong quan hệ quốc tế. Sự gắn bó với lý tưởng cách mệnh cao niên và đấu tranh giành độc lập, tự do đã tạo thành sự đồng cảm, thấu hiểu và san sớt giữa nhì dân tộc nằm ở nhì nửa trái đất Đông và Tây, vun đắp tình cảm thâm thúy. trải qua hơn 60 năm với những thăng trầm của lịch sử.

như một “mối lương duyên” lịch sử, việt phái mạnh phái mạnh và Cuba mang những điểm tương đồng trong những event quan yếu, đã làm đổi khác vận mệnh của mỗi quốc gia và trở thành nguồn động viên to to đối với những dân tộc bị áp bức. bên trên toàn trái đất. Trong dòng chảy ko thể đảo ngược của phong trào đấu tranh chống thực dân và phóng thích dân tộc, việt phái mạnh phái mạnh đã giành được thành công Điện Biên Phủ lừng lẫy ngày 7/5/1954; Cuba đã mang thành công cách mệnh vào trong ngày một tháng một năm 1959, event mang xúc tiến to nhất ở Mỹ Latinh trong thế kỷ XX và làm đổi khác cục diện chính trị khu vực.

Việt Nam - Cuba: 'Mối tình' đặc biệt giữa hai dân tộc Đông - Tây địa cầu
Lễ ký hiệp nghị thiết lập quan hệ ngoại giao toàn vẹn giữa việt phái mạnh phái mạnh và Cuba ngày 2/12/1960 tại Hà Nội. (Nguồn: TTXVN)

việt phái mạnh phái mạnh và Cuba thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 2/12/1960, nhì năm sau lúc cách mệnh Cuba thành công (một/một/1959).

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cu-ba luôn luôn đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ việt phái mạnh phái mạnh, là nước trước tiên bên trên trái đất xác nhận Mặt trận Dân tộc phóng thích khu vực miền phái mạnh việt phái mạnh phái mạnh và thông qua Đoàn đại biểu. của nước cùng hòa xã hội chủ nghĩa việt phái mạnh phái mạnh. Cơ quan đại diện thường trú của Mặt trận (7/7/1962), xây dựng Ủy ban kết đoàn thống nhất khu vực miền phái mạnh việt phái mạnh phái mạnh (25/9/1963), xác nhận về mặt ngoại giao Mặt trận Dân tộc phóng thích khu vực miền phái mạnh việt phái mạnh phái mạnh (20/9/1963). Tháng 12 năm 1965), được cử làm Đại sứ tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc phóng thích (tháng 3 năm 1969)…

Cuba cũng để dành nhiều sự trợ giúp về kinh tế tài chính và quân sự cho việt phái mạnh phái mạnh vào những thời khắc quan yếu của cuộc kháng chiến.

Mối quan hệ kết đoàn, bởi hữu giữa việt phái mạnh phái mạnh – Cuba do chủ toạ Hồ Chí Minh và chủ toạ Fidel Castro sáng lập hơn 60 năm qua, được xúc tiến càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và uy lực. “Vì việt phái mạnh phái mạnh, Cuba sẵn sàng hiến máu của tôi”, câu nói bất hủ của chủ toạ Cuba Fidel Castro đã in sâu vào trái tim những thế hệ người việt phái mạnh phái mạnh, thể hiện thâm thúy tình đồng chí, bởi hữu. bức tranh giữa việt phái mạnh phái mạnh và Cuba trong những năm tháng chiến tranh độc khốc liệt và trong công cuộc đổi thế hệ, xây dựng tổ quốc hiện nay.

Trong chuyến thăm chính thức việt phái mạnh phái mạnh trước tiên vào tháng 9/1973, bất chấp tình thế hiểm nghèo, chủ toạ Fidel Castro đã tới vùng phóng thích Quảng Trị. Thay mặt nhân dân Cuba, chủ toạ Fidel Castro đã trao tặng việt phái mạnh phái mạnh 5 dự án kinh tế tài chính – xã hội với tổng trị giá khoảng 80 triệu USD. Cuba cũng chính là quốc gia vào tầm quan trọng rất quan yếu trong những việc vận động những nước Mỹ Latinh ủng hộ việt phái mạnh phái mạnh gia nhập Liên hợp quốc tại kỳ họp thứ 32 của Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 1977. Trong suốt những năm 1980 và 1990, mặc dù phải đương đầu với muôn vàn khó khăn, ko giống nhau là chống lại chính sách phong toả, cấm vận của Mỹ, Cu-ba tiếp tục viện trợ thuốc thang, vắc xin, lương thực cho việt phái mạnh phái mạnh.

Việt Nam - Cuba: 'Mối tình' đặc biệt giữa hai dân tộc Đông - Tây địa cầu
Tổng Bí thư, chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng và chủ toạ Cuba Miguel Díaz-Canel trước lúc hội đàm ngày 9/11/2018 tại Hà Nội. (Nguồn: VGP)

“Cảm ơn game thủ từ tận trái tim

Đáp lại tình cảm to to của nhân dân Cuba dành riêng cho việt phái mạnh phái mạnh, lúc Liên Xô và những nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu sụp đổ, Mỹ siết chặt cấm vận, Cuba phải đương đầu với muôn vàn khó khăn. Trong yếu tố hoàn cảnh đó, việt phái mạnh phái mạnh đã mất lòng ủng hộ tổ quốc Cuba bởi hữu, đã gửi gạo, ăn mặc quần áo, đồ sử dụng học tập và nhiều mặt hàng tiêu sử dụng thiết yếu trợ giúp nhân dân Cuba. Từ đó tới nay, việt phái mạnh phái mạnh tiếp tục viện trợ lương thực, thực phẩm, máy móc, vũ trang giúp nước game thủ, song song tích cực vận động những nước bên trên trái đất kêu gọi Mỹ tháo bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba.

Với tôn chỉ “uống nước nhớ nguồn”, việt phái mạnh phái mạnh đã nhiều lần thể hiện tình kết đoàn, sự ủng hộ nhiệt tình đối với nhân dân Cuba bởi hữu, thể hiện qua những phong trào kết đoàn, ủng hộ và quyên góp ủng hộ Cuba. do những tổ chức chính trị – xã hội việt phái mạnh phái mạnh phát động. nhì nước luôn luôn phối hợp nghiêm nhặt tại những diễn đàn quốc tế. việt phái mạnh phái mạnh luôn luôn đãi đằng lập trường nhất quán ủng hộ Cuba, yêu cầu Mỹ kết thúc cấm vận kinh tế tài chính, tài chính đối với Cuba; tích cực tham dự hoặc đăng cai tổ chức những Hội nghị châu Á – yên bình Dương về kết đoàn với Cuba.

Với tư cách là chủ toạ ASEAN 2020, việt phái mạnh phái mạnh đã cùng những nước member ASEAN ủng hộ Cuba gia nhập và ký Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông phái mạnh Á (TAC) vào trong ngày 10/11/2020.

Việt Nam - Cuba: 'Mối tình' đặc biệt giữa hai dân tộc Đông - Tây địa cầu
chủ toạ Miguel Diaz Canel Bermudez gắn Huân chương Jose Marti cho chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Cuba tháng 9 năm 2021. (Nguồn: TTXVN)

Một đối tác quan yếu trong hành trình vươn xa

rất mang thể thấy rõ, trong những năm qua, quan hệ việt phái mạnh phái mạnh-Cuba tiếp tục được củng cố và phát triển bên trên tất cả những lĩnh vực. Quan hệ chính trị càng ngày càng khăng khít, tin cậy lẫn nhau, lãnh đạo cấp cao nhì bên duy trì thường xuyên những chuyến thăm, trao đổi. Hợp tác kinh tế tài chính – thương nghiệp được sử dụng rộng rãi xúc tiến thông qua những chương trình, dự án hợp tác, đầu tư, nổi trội là những dự án việt phái mạnh phái mạnh tương trợ Cuba phát triển sinh sản lúa gạo.

việt phái mạnh phái mạnh là đối tác thương nghiệp to thứ nhì của Cuba và là nhà đầu tư to nhất trong khu vực châu Á – châu Đại Dương tại Cuba. càng ngày càng mang tương đối nhiều doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh đầu tư vào Cuba, tận dụng thế mạnh và sự tương trợ của nhì nền kinh tế tài chính, nhất là trong những lĩnh vực năng lực, sinh sản vật liệu xây dựng, hàng tiêu sử dụng và hạ tầng phượt. lịch.

Tình cảm giữa việt phái mạnh phái mạnh và Cuba được thể hiện rõ nét trong trận chiến chung tay chống lại đại dịch Covid-19. Ngay lúc đại dịch bùng phát, việt phái mạnh phái mạnh và Cuba đã dành riêng cho nhau những món vàng, những chuyến hàng viện trợ thiết thực chứa đựng tình kết đoàn, sự sẻ chia, thấm nhuần ý thức tương trợ truyền thống. trong thời kỳ khó khăn.

replay phỏng vấn báo chí nhân ngày chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba (tháng 9/2021), chủ toạ Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez nhắc nhở: “Nếu với Fidel, Cuba đã từng đãi đằng thiện chí hiến máu của tôi cho việt phái mạnh phái mạnh, ngày hôm nay siêu thị chúng tôi sẵn sàng cung ứng và chuyển giao technology vắc xin Covid-19 của chính mình cho những người dân việt phái mạnh phái mạnh. Trước những thử thách toàn thế giới, Cuba và việt phái mạnh phái mạnh sẽ kết đoàn, nhất định thắng lợi. “

Đó là thông điệp ko thể rõ nét hơn về tình kết đoàn ko giống nhau gắn kết nhì dân tộc ở nhì đầu Trái đất.

Việt Nam - Cuba: 'Mối tình' đặc biệt giữa hai dân tộc Đông - Tây địa cầu
Quan hệ việt phái mạnh phái mạnh – Cuba sẽ ko ngừng phát triển mạnh mẽ và uy lực hơn. (Nguồn: qdnd.vn)

Như vậy, bắt nguồn từ lịch sử đấu tranh vẻ vang và được vun đắp trong suốt chặng đường cách mệnh của cả nhì nước bởi tình đồng chí, tình bởi hữu trong sáng, chung mục tiêu và lý tưởng cao xinh, mối quan hệ ko giống nhau đã được thiết lập. việt phái mạnh phái mạnh và Cuba luôn luôn được tụng ca về mối quan hệ bởi hữu mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và tổng thể và kết đoàn thủy chung.

việt phái mạnh phái mạnh và Cuba mang toàn vẹn những yếu tố để tiếp tục phát triển mạnh mẽ và uy lực quan hệ song phương, bên trên ý thức độc lập, tự chủ, tự cường, hợp tác đồng đẳng, cùng mang lợi, vì sự nghiệp cách mệnh. ở mỗi nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và bên trên trái đất.

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao việt phái mạnh phái mạnh, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao cùng hòa Cuba Gerardo Pefialver Portal thăm chính thức việt phái mạnh phái mạnh và tiến hành Phiên tham vấn chính trị lần thứ bảy giữa nhì Bộ Ngoại giao. Trong phạm vi chuyến thăm từ 28/8 tới một/9, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba đã mang những cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, trưởng phòng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và thương nghiệp. Bộ Xây dựng, đồng Chủ nhiệm Ủy ban liên Chính phủ Nguyễn Thanh Nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, chủ toạ Nhóm nghị viên hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh-Cuba Vũ Hải Hà, chủ toạ liên hợp những tổ chức hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh Nguyễn Phương Nga và hội viên Hội Hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh-Cuba, thăm và làm việc tại TP.

Sau phiên hội thương Chính trị, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Gerardo Pefialver Portal đã thay mặt Bộ Ngoại giao nhì nước ký Kế hoạch hội thương Chính trị thời đoạn 2023-2025.

Việt Nam-Cuba: Tăng cường hợp tác trong công tác tư tưởng việt phái mạnh phái mạnh-Cuba: Tăng cường hợp tác trong công việc tư tưởng

Đoàn công việc của Ban Tuyên giáo Trung ương do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng phòng ban túc trực Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn.

Doanh nghiệp Việt Nam chung tay hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu Doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh chung tay tương trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu

Ngày 19/8, doanh nghiệp yên bình của việt phái mạnh phái mạnh trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng quốc đảo Caribe vượt qua hậu chiến …

Thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam, Cuba và Nga Thúc tăng cường mẽ hơn nữa quan hệ giữa việt phái mạnh phái mạnh, Cuba và Nga

Chiều 4/8, tại Nhà Quốc hội, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ cùng hòa Cuba Orlando Nicolas Hernandez Guillen và …

Việt Nam-Cuba tìm hiểu tiềm năng mở rộng hợp tác việt phái mạnh phái mạnh-Cuba tìm hiểu tiềm năng mở rộng hợp tác

Ngày 29/7, Đại sứ Lê Thanh Tùng và cán bộ, viên chức Đại sứ quán việt phái mạnh phái mạnh tại Cuba đã mang chuyến công việc tới …

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa công đoàn Việt Nam và Cuba xúc tiến quan hệ hợp tác giữa công đoàn việt phái mạnh phái mạnh và Cuba

Lãnh đạo Đảng, quốc gia Cuba tiến công giá, mối quan hệ hợp tác giữa việt phái mạnh phái mạnh và những cấp công đoàn Cuba là yếu tố cốt lõi của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *