KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Món ăn vừa ngon vừa rẻ là ‘tuyệt chiêu’ cho mắt nhưng nhiều người vẫn bỏ qua

Rate this post

Món ăn vừa ngon, vừa rẻ lại là 'tuyệt chiêu' cho mắt mà nhiều người vẫn bỏ lỡ - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Cà rốt, hay cụ thể hơn là những vitamin bên phía trong chúng, rất quan yếu đối với sức khỏe đôi mắt của game thủ. những nghiên cứu cho biết 5 loại thực phẩm này còn hoàn toàn với thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, sự kết tụ của thủy tinh thể trong mắt, khô mắt và bệnh tăng nhãn áp. Chúng cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể đảm bảo chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, nguyên nhân phổ thông nhất gây mất thị lực ko hồi phục ở người cao tuổi.

Ăn nhiều hơn thế nữa những loại thực phẩm này để tối đa hóa sức khỏe đôi mắt của game thủ.

một. Cà rốt

Đồ ăn vừa ngon vừa rẻ là một
Hình minh họa: Internet

Cà rốt với chứa beta-carotene, nhưng thân thể sử dụng để tạo ra vitamin A. Vitamin A rất quan yếu đối với sức khỏe của đôi mắt của game thủ. Nếu ko tồn tại hoặc ko đủ lượng, hàm lượng vitamin A thấp hoàn toàn với thể dẫn tới khô mắt, liên quan tiêu cực tới giác mạc, quáng gà và tránh thị lực.

2. Cải xoăn

Đồ ăn vừa ngon vừa rẻ là một
Hình minh họa: Internet

những loại rau lá xanh đậm như cải xoăn, rau bina và bông cải xanh rất giàu chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, được tìm thấy ở nồng độ cao trong võng mạc. Những chất chống oxy hóa này hoạt động như một bộ lọc và đảm bảo võng mạc khỏi ánh sáng xanh với hại.

3. Ớt đỏ

Đồ ăn vừa ngon vừa rẻ là một
Hình minh họa: Internet

Trái cây và rau quả với color cam và đỏ như ớt đỏ, cam, dâu tây, bông cải xanh và kiwi chứa vitamin C, một chất chống oxy hóa khác, hoàn toàn với thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể.

4. Cá hồi

Món ăn vừa ngon, vừa rẻ lại là 'tuyệt chiêu' cho mắt mà nhiều người vẫn bỏ lỡ - Ảnh 5
Hình minh họa: Internet

Cá, ko giống nhau là cá hồi, với khá nhiều axit phệ omega-3. Axit phệ omega-3 giúp xúc tiến sức khỏe cảm giác của mắt của võng mạc và hoàn toàn với thể giúp ngăn ngừa khô mắt. Cá hồi, cá mòi và cá trích với khá nhiều omega-3 nhất, nhưng lờn bơn và cá ngừ cũng chính là những nguồn cung ứng omega-3 dồi dào.

5. Hàu

Món ăn vừa ngon, vừa rẻ lại là 'tuyệt chiêu' cho mắt mà nhiều người vẫn bỏ lỡ - Ảnh 6
Hình minh họa: Internet

Hàu chứa được nhiều kẽm, hoàn toàn với thể làm lử đử sự tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Kẽm cũng rất được tìm thấy trong gà tây, trứng, đậu phộng và ngũ cốc nguyên hạt.

Những điều khác game thủ hoàn toàn với thể làm để đảm bảo đôi mắt của tớ

Từ bỏ hút thuốc

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc những bệnh như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và khô mắt. Nó cũng khiến cho cho việc điều trị và kiểm soát những vấn đề như rối loạn viêm mắt trở thành khó khăn hơn.

Đeo kính râm

Đồ ăn vừa ngon vừa rẻ là một
Hình minh họa: Internet

đảm bảo đôi mắt của game thủ khỏi tia nắng mặt trời bởi phương pháp đeo kính râm ngăn cả bức xạ UVA và UVB.

Đeo kính đảm bảo

Đeo kính bảo hộ hoặc kính bảo hộ lúc thực hiện những công việc như cắt và tỉa, công việc xây dựng, gia công kim loại, cưa, v.v., ở những nơi hoàn toàn với thể với những vật va chạm véc tơ vận tốc tức thời cao và hoàn toàn với thể gây thương tích. đôi mắt nghiêm túc.

Tập thói quen đeo kính áp tròng tin cậy

ko đeo kính áp tròng lâu hơn khuyến nghị hoặc ngủ với kính áp tròng vào tối hôm trừ lúc được xây giới hạn cho điều đó. Rửa tay trước lúc chạm vào kính áp tròng, khử trùng và thay chúng thường xuyên. Nếu sử dụng ko đúng cách hoàn toàn với thể dẫn tới nhiễm trùng giác mạc, nặng hơn hoàn toàn với thể dẫn tới đau mắt và tránh thị lực, tình huống nặng hoàn toàn với thể mất trọn vẹn mắt của game thủ.

Lên lịch khám mắt thường xuyên

Món ăn vừa ngon, vừa rẻ lại là 'tuyệt chiêu' cho mắt mà nhiều người vẫn mê mẩn - Ảnh 8
Hình minh họa: Internet

Nên khám mắt nhị tới ba năm một lần cho tới lúc 40 tuổi, nhị năm một lần trong độ tuổi từ 40 tới 60, và hàng năm sau tuổi 60 để với đôi mắt khỏe mạnh.

lúc nói tới sức khỏe của tớ, nhiều người trong chúng ta với xu thế khinh thường đôi mắt của tớ. thực hiện sức khỏe mắt tốt và đi khám mắt thường xuyên là điều quan yếu để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa những vấn đề về thị lực. Xác định những vấn đề càng sớm càng tốt hoàn toàn với thể giúp ngăn ngừa hoặc sút tránh tình trạng mất thị lực.

Theo Nebraska Medicine

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *