Phong Thủy

Món ăn vừa ngon vừa rẻ là ‘tuyệt chiêu’ cho mắt nhưng nhiều người vẫn bỏ qua

Rate this post

Hình minh họa: Internet

Cà rốt, hay cụ thể hơn là những vitamin bên phía trong chúng, rất quan yếu đối với sức khỏe đôi mắt của game thủ. những nghiên cứu cho biết 5 loại thực phẩm này còn hoàn toàn với thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, sự kết tụ của thủy tinh thể trong mắt, khô mắt và bệnh tăng nhãn áp. Chúng cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể đảm bảo chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, nguyên nhân phổ thông nhất gây mất thị lực ko hồi phục ở người cao tuổi.

Ăn nhiều hơn thế nữa những loại thực phẩm này để tối đa hóa sức khỏe đôi mắt của game thủ.

một. Cà rốt

Đồ ăn vừa ngon vừa rẻ là một
Hình minh họa: Internet

Cà rốt với chứa beta-carotene, nhưng thân thể sử dụng để tạo ra vitamin A. Vitamin A rất quan yếu đối với sức khỏe của đôi mắt của game thủ. Nếu ko tồn tại hoặc ko đủ lượng, hàm lượng vitamin A thấp hoàn toàn với thể dẫn tới khô mắt, liên quan tiêu cực tới giác mạc, quáng gà và tránh thị lực.

2. Cải xoăn

Đồ ăn vừa ngon vừa rẻ là một
Hình minh họa: Internet

những loại rau lá xanh đậm như cải xoăn, rau bina và bông cải xanh rất giàu chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, được tìm thấy ở nồng độ cao trong võng mạc. Những chất chống oxy hóa này hoạt động như một bộ lọc và đảm bảo võng mạc khỏi ánh sáng xanh với hại.

3. Ớt đỏ

Đồ ăn vừa ngon vừa rẻ là một
Hình minh họa: Internet

Trái cây và rau quả với color cam và đỏ như ớt đỏ, cam, dâu tây, bông cải xanh và kiwi chứa vitamin C, một chất chống oxy hóa khác, hoàn toàn với thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể.

4. Cá hồi

Món ăn vừa ngon, vừa rẻ lại là 'tuyệt chiêu' cho mắt mà nhiều người vẫn bỏ lỡ - Ảnh 5
Hình minh họa: Internet

Cá, ko giống nhau là cá hồi, với khá nhiều axit phệ omega-3. Axit phệ omega-3 giúp xúc tiến sức khỏe cảm giác của mắt của võng mạc và hoàn toàn với thể giúp ngăn ngừa khô mắt. Cá hồi, cá mòi và cá trích với khá nhiều omega-3 nhất, nhưng lờn bơn và cá ngừ cũng chính là những nguồn cung ứng omega-3 dồi dào.

5. Hàu