KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một ngôi sao sáng châu Á của việt phái nam phái nam

Rate this post

Vai diễn sau cuối của Thẩm Thúy Hằng là Phon Yi trong vở Vũ điệu sấm sétdo Đoàn xoàn dàn dựng năm 1984. Sau đó, cô tìm cuộc sống thường ngày khép kín, làm từ thiện và tu tại gia.

Thẩm Thúy Hằng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đợt 3 năm 1993 cùng theo với khá nhiều nghệ sĩ miền phái nam bộ như: Minh Phụng, Thanh Tòng, Diệp Lang, Lệ Thủy, Thanh Sang, Út Bạch Lan, Mỹ Châu, Bảo Quốc, Lệ Thiện, Thanh Điền, Hùng Minh, Diệu hiền khô, Thoại Miêu …

ngôi sao sáng to

Đông Á, trong đó với việt phái nam phái nam, thường sử dụng từ sao (明星: Venus) để chỉ những người đàn bà rất nổi tiếng, thường là trong những lĩnh vực nghệ thuật, xã hội, tiêu khiển. Thẩm Thúy Hằng là kẻ xinh “nghiêng nước nghiêng thành”, nổi trội trong lĩnh vực chân dài, diễn viên, xứng danh ngôi sao sáng châu Á thập niên 1960 – 1970. Cô được mời tham dự nhiều hội nghị. những liên hoan phim quốc tế tại Nhật game thủ dạng, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Indonesia …

ThamThuyHang_Fotor.jpgDiễn viên Thẩm Thúy Hằng

Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng ngay với vai diễn trước tiên trong phim Người xinh bình dương (1957), từ đó công chúng thường gọi bà là kẻ xinh Bình Dương, mặc dù thực chất bà quê gốc ở Hải Phòng và to lên ở An Giang. Từ tập phim này tới năm 1975, cô đã đóng khoảng 60 phim điện ảnh, trong đó với tương đối nhiều phim hợp tác với Mỹ, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật game thủ dạng, Philippines, Thái Lan … Trong hơn 15 năm, cô đóng hơn 60 phim điện ảnh, một đứa trẻ. Những con số đáng ngưỡng mộ và đầy thử thách với rất nhiều diễn viên khác. Chính vì vậy, nhiều đoàn phim ở Hong Kong, Thái Lan … đã đặt lời mời từ sớm nhưng khó nhận được loại gật đầu của Thẩm Thúy Hằng, do quá bận rộn.

ThamThuyHang1.jpg

trong ko ít tập phim, cô được trả lương tới một triệu đồng, tậu được một kg vàng 9999 thời bấy giờ. Theo họa sĩ Đỗ Duy Ngọc, những năm 1960 ở Sài Gòn, mỗi tháng chỉ với xổ số một lần, vé với mệnh giá 10 đồng, trúng giải độc đắc một triệu đồng. Lương cán bộ thế hệ ra trường hơn 22.000 đồng / tháng, lương giáo viên khoảng 26.000 đồng / tháng. Một căn vi la to bên trên đường Trần Quý Cáp (Võ Văn Tần, quận 3 ngày nay) với giá bán trung bình khoảng 3 triệu đồng.

ThamThuyHang2.jpg

Theo nhà biên kịch điện ảnh Lê quang đãng Thanh Tâm: “Năm 1957, điện ảnh miền phái nam bộ hoạt động mạnh nhất trong thời kỳ này, chỉ trong một năm, những hãng phim tư nhân đã sinh sản hơn 37 phim, trong đó với 15 phim chiếu tại miền phái nam bộ năm 1957. thành công nhất về mặt doanh thu từ thời điểm năm 1954 tới năm 1957 của phim việt phái nam phái nam thuộc về phim việt phái nam phái nam. Quan Âm Thị Kính. việt phái nam Thanh là tổ chức sinh sản nhiều phim nhất. Cuối năm 1957, tổ chức Mỹ Vân sinh sản phim Người xinh bình dương, được chiếu vào dịp lễ Giáng sinh và tối giao thừa năm 1958, với chiến lược quảng cáo vô cùng sôi động. Ngay tức thì, tập phim đã cuốn hút sự hưởng ứng của đông đảo người theo dõi và trình làng một ngôi sao sáng điện ảnh phía phái nam trong tương lai: phái xinh nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng.

Tham.jpg

Những tuyệt hảo bên trên sân khấu

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng đóng kịch, cải lương một thời. Cô đã được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ tốt cho tầm quan trọng là một Nghệ sĩ kịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *