KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một trong nhì tiệm vàng ở Huế bị cướp đã mở cửa trở lại

Rate this post

13h ngày 4/8, xuất hiện tại chợ Đông Ba (TP Huế, Thừa Thiên- Huế) – nơi xảy ra nhì vụ cướp tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi gây hoang mang dư luận, PV Báo CAND ghi nhận, tiệm vàng Thái Lợi. hiện đang mở cửa, giao tế đã hoạt động trở lại. theo rất nhiều tiểu thương sắp tiệm vàng Thái Lợi, hoạt động sắm bán tại tiệm vàng này vẫn ra mắt thông thường. Trong lúc đó, tiệm vàng Hoàng Đức vẫn tiếp tục đóng cửa để bán.

1 trong 2 tiệm vàng bị nghi phạm dùng súng AK cướp đã mở cửa trở lại -0
tới đầu giờ chiều 4/8, tiệm vàng Hoàng Đức vẫn chưa mở cửa trở lại sau 5 ngày bị cướp bởi súng AK.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, ngày 4/8, cơ quan công an đã mời chủ tiệm vàng Thái Lợi tới làm việc. Tại đây, khảo sát viên yêu cầu chủ tiệm vàng này cung ứng một trong những hóa đơn, chứng từ sắm bán liên quan tới số vàng nhưng chủ tiệm đã khai báo bởi mồm trước đó về số vàng bị mất trộm (chủ yếu là vàng 18K, trị giá khoảng một,2 tỷ đồng).

tới chiều 4/8, số vàng nhưng đối tượng người sử dụng cướp được tại tiệm vàng Thái Lợi đã được công an thu giữ tại hiện trường và một trong những người dân nhặt được giao nộp cho Công an TP Huế và Ban quản lý chợ Đông Ba. Cây vàng 18K (trị giá khoảng 180 triệu đồng).

1 trong 2 tiệm vàng bị nghi phạm dùng súng AK cướp đã mở cửa trở lại -0
Hiện hàng vàng Thái Lợi đã mở cửa hoạt động thông thường trở lại.

Theo nguồn tin riêng của PV Báo CAND, cũng hoàn toàn mang thể mang một trong những tình huống nhặt được vàng đem về nhà cất giấu nhưng lúc được lực lượng Công an vận động, tuyên truyền, chúng ta đã đưa về. Tuy thế, số vàng nhưng một trong những người trả lại hoàn toàn mang thể ít hơn số vàng nhưng chúng ta nhặt được trước đó.

Trong lúc đó, qua tìm hiểu của chủ tiệm vàng Hoàng Đức cũng như lời khai của chủ tiệm này tại cơ quan khảo sát, số vàng tiệm này bị cướp của Ngô Văn Quốc đã được viên chức và người dân của tiệm nhặt trả lại. . ngay sau lúc sự cố xảy ra. Chủ tiệm vàng này xác nhận, qua kiểm tra, số vàng của tiệm được trả lại nguyên vẹn như trước thời khắc xảy ra vụ cướp. Được biết, hiện tiệm vàng Hoàng Đức đã khắc phục xong một trong những chỗ hư hỏng do tên cướp nổ súng. Dự kiến ​​ngày 5/8, tiệm vàng này sẽ mở cửa giao tế.

Cũng trong chiều 4/8, cơ quan khảo sát mở đầu tiến hành thẩm định số vàng lúc cướp và khẩu súng AK47 nhưng đối tượng người sử dụng sử dụng để gây án để hoàn thiện những thủ tục trước lúc ra quyết định khởi tố bị can. vụ kiện bị can. cùng Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế).

1 trong 2 tiệm vàng bị nghi phạm dùng súng AK cướp đã mở cửa trở lại -0
Lực lượng công an đảm bảo hiện trường sau lúc xảy ra vụ cướp tại khu vực trước chợ Đông Ba.

Theo quy trình tố tụng, sau lúc vụ án được khởi tố, cơ quan khảo sát sẽ tiến hành thẩm định thần kinh đối với Ngô Văn Quốc. Việc thẩm định này sẽ mất khoảng 2 tháng và sau lúc mang kết quả, cơ quan công an sẽ tiếp tục khảo sát.

Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng tư vấn Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết thêm, qua mạng xã hội, cơ quan công an tiếp tục vận động, yêu cầu người dân trả lại số vàng nhặt được – tang vật của cơ quan công an. trộm cướp. Cơ quan công an cam đoan, đối với người nhặt được vàng của vụ cướp nhưng ko trả lại sẽ bị xử lý về hành động “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Theo cơ quan khảo sát, sau 4 ngày đấu tranh, lấy lời khai, đối tượng người sử dụng Ngô Văn Quốc bước đầu khai nhận do tức tối trong công việc nên đối tượng người sử dụng ko ổn định ý thức nên đã sử dụng súng AK cướp tại cơ quan công an. 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi. Hiện nguyên nhân vụ cướp đang được cơ quan công an khảo sát làm rõ.

Được biết, Ngô Văn Quốc hiện đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tạm giữ 9 ngày. tới nay, đối tượng người sử dụng đã bị tạm giữ hình sự 4 ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *