KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

một trong những phần của Trái đất đã vỡ ra, lang thang trong khoảng ko?

Rate this post

Theo Cảnh báo Khoa học, Sáu thiên thạch nói bên trên thuộc cùng một thiên thạch to hơn, mang nguồn gốc từ một đồng bởi núi lửa bên trên Mặt trăng.

Đây là loại đá bazan mang nguồn gốc từ macma phía bên trong Mặt Trăng, sau lúc tan chảy và nguội đi thời gian nhanh chóng, sau đó được phủ thêm nhiều lớp bazan bên phía ngoài nên vẫn giữ được thành phần nguyên thủy của vệ tinh Trái Đất. Đất.

Một phần của Trái đất đã vỡ ra, lang thang trong không gian?  - Ảnh 1.

Trái đất nhìn từ Mặt trăng – Ảnh: NASA

Nhóm nghiên cứu do nhà hóa học vũ trụ Patrizia Will, trước đây làm việc tại ETH Zurich – Thụy Sĩ, nay thuộc Đại học Washington ở St. Louis – Hoa Kỳ, đã kiểm tra loại đá này tại Phòng thí nghiệm ETH Noble Gas Zurich.

chúng ta tìm thấy những hạt thủy tinh núi lửa nhỏ hơn milimet trong thiên thạch, mang tác dụng bẫy những đồng vị của heli và neon một cách tuyệt vời, hoạt động như “viên nang thời kì”. chúng ta nắm giữ chứng cứ về gió mặt trời thượng cổ. Vì đá bazan ko xúc tiếp với gió mặt trời, chúng phải tới từ nơi khác.

Phân tích sâu hơn cho biết tỷ trọng đồng vị của neon rất giống với tỷ trọng đồng vị của neon trong lớp phủ của Trái đất, lớp bên bên dưới vỏ Trái đất, chứa vật chất mang kỹ năng bị xáo trộn rất ít kể từ buổi rạng đông của hành tinh. Hành tinh được hình thành cách đây 4,5 tỷ năm.

tìm hiểu này cung ứng thêm chứng cứ về kỹ năng Mặt trăng và Trái đất mang một nguồn gốc chung, hay nói cách khác, Mặt trăng là Trái đất bị tách ra, đi lang thang trong khoảng ko và chịu lực lôi cuốn của hành tinh. tập hợp thành một khối bên trên quỹ đạo.

những yếu tố liên quan tới gió mặt trời cũng dẫn đường tới một điều thú vị khác – một hành tinh nhái thiết được gọi là Theia.

Theia được đặt theo tên của nữ giới thần Theia trong thần thoại Hy Lạp, mẹ của phái mạnh thần Helios (hiện thân của Mặt trời), nữ giới thần Selene (hiện thân của Mặt trăng) và nữ giới thần Eos (thần rạng đông).

Từ lâu người ta đã đưa ra nhái thuyết rằng Theia, hành tinh thứ 9 bí mật của hệ mặt trời, mang kích thước tương đương với sao Hỏa, đã đâm vào Trái đất lúc nó được sinh ra. nhì hành tinh thống nhất và một trong những phần của cả nhì tan vỡ, bay vào quỹ đạo và phối hợp lại thành Mặt trăng.

Như vậy, nghiên cứu thế hệ đưa ra chứng cứ ngoạn mục ủng hộ nhái thuyết này.

Nguyên nhân khiến cho cho những nhà khoa học đang đi tìm kiếm câu replay chính là sự thất thường của Mặt trăng. hồ hết những mặt trăng của hành tinh khác hình thành lúc lực lôi cuốn của hành tinh này “bắt cóc” những tảng đá lang thang trong khoảng ko, chẳng hạn như mặt trăng hình củ khoai tây của sao Hỏa.

Chỉ mang Trái đất sở hữu một vệ tinh tự nhiên ko giống nhau, mang kích thước bởi một/4 hành tinh, với tương đối nhiều điểm tương đồng ko thể giảng giải được. Vì vậy, những nhà khoa học hành tinh càng ngày càng tin rằng Mặt trăng thực sự là một trong những phần của thân thể thượng cổ của Trái đất.

Nghiên cứu vừa được công bố bên trên tập san khoa học Tiến bộ Khoa học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *