KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

với quan yếu phải tiêm phòng đại trà cho bệnh đậu khỉ ko?

Rate this post

Chú thích ảnhKiểm tra sức khỏe những người nhập cảnh giúp ngăn ngừa bệnh đậu mùa ở khỉ. Ảnh: TTXVN

Tính tới ngày 13/8, việt phái mạnh phái mạnh chưa ghi nhận tình huống mắc bệnh đậu khỉ. Tổ chức Y tế trái đất (WHO) cũng đang xếp việt phái mạnh phái mạnh vào nhóm nước với nguy cơ thấp bùng phát bệnh đậu mùa khỉ. Dù vậy, với véc tơ vận tốc tức thời lây lan thời gian nhanh của dịch, nguy cơ những ca bệnh xâm nhập vào việt phái mạnh phái mạnh là rất to.

về sự với quan yếu phải cho tất cả những người dân đi tiêm vắc xin phòng bệnh đậu mùa đại trà hay ko, PGS. PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) phân tích: “Hiện nay, vắc xin phòng bệnh đậu mùa. mùa hoàn toàn với thể ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ. Dù vậy, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, ko quan yếu phải tiêm phòng đại trà để phòng bệnh. vì vì bệnh đậu khỉ vẫn chưa phải là một căn bệnh phổ thông; trong lúc những loại vắc xin hiện nay vẫn còn đó hiếm; Hiện việt phái mạnh phái mạnh chưa tồn tại vắc xin phòng bệnh này.

Theo PGS. GS.TS Nguyễn Huy Nga, qua quan sát những ca bệnh thực tế, bệnh đậu khỉ khó với kỹ năng lây lan mạnh và rộng như SARS-CoV-2; Sự lây truyền của virus đậu mùa khỉ là qua xúc tiếp sắp gụi, kỹ năng lây lan qua đường hô hấp cũng bị hạn chế. Do đó, nếu với tình huống xảy ra thì kỹ năng lây lan cũng ít hơn. Bệnh chủ yếu lây lan ở những nơi xúc tiếp sắp với ca bệnh như: người thân hoặc trong bệnh viện, viên chức y tế chăm sóc người bệnh… Trong lúc, tỷ trọng tử vong của căn bệnh này còn thấp. thậm chí thấp hơn cả bệnh thủy đậu.

Theo Hướng dẫn thế hệ nhất về chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh đậu khỉ ở người của Bộ Y tế, việc sử dụng vắc xin đậu mùa khỉ cũng chỉ hướng tới nhóm nguy cơ cao.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cũng đã yêu cầu những cơ sở sinh sản tăng cường nghiên cứu, cập nhật những xu thế nghiên cứu, sinh sản thuốc điều trị và phòng bệnh đậu khỉ bên trên trái đất. Bộ Y tế cũng yêu cầu những đơn vị nhập khẩu chủ động contact với những nhà sinh sản quốc tế để tiếp cận nguồn cung thuốc bên trên và rà soát yêu cầu của những cơ sở khám chữa bệnh nội địa.

Theo những chuyên gia, trong bối cảnh chưa tồn tại vắc xin phòng bệnh, việc phòng bệnh ko khác gì COVID-19, cơ game thủ dạng nhất là thực hiện dọn dẹp cá thể và cách ly người bệnh (nếu với).

Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu khỉ ở nước ta, Bộ Y tế lời khuyên người dân chủ động thực hiện những giải pháp phòng chống dịch bệnh như:

– Che mồm và mũi lúc ho hoặc nhảy mũi, cực tốt là bởi vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy hoặc ống ống tay áo sử dụng một lần để hạn chế sự lây lan của dịch tiết đường hô hấp; rửa tay bởi xà phòng và nước tinh khiết hoặc dung dịch sát khuẩn ngay sau lúc ho, nhảy mũi; ko khạc nhổ lồng bồng nơi công cùng.

– mỗi cá nhân thường xuyên rửa tay bởi xà phòng và nước tinh khiết hoặc nước rửa tay.

– Người với triệu chứng phát ban cấp tính ko rõ nguyên nhân kèm theo một hoặc nhiều triệu chứng nghi ngờ cần chủ động contact cơ sở y tế để được theo dõi và tư vấn kịp thời; song song cần chủ động cách ly game thủ dạng thân, tránh quan hệ tình dục.

– mỗi cá nhân cần tránh xúc tiếp sắp với người bị bệnh đậu khỉ, tránh xúc tiếp trực tiếp với vết thương, dịch thân thể, giọt nước và những đồ sử dụng, đồ sử dụng bị nhiễm độc. tình huống với người mắc bệnh hoặc nghi mắc bệnh tại nơi trú ngụ, làm việc cần thông tin cho cơ quan y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời, ko tự ý điều trị.

– Những người đi du ngoạn tới những quốc gia với bệnh đậu mùa khỉ lưu hành (Trung và Tây Phi), nên tránh xúc tiếp với động vật với vú (chết hoặc sống) như động vật gặm nhấm, thú với túi, động vật linh trưởng hoàn toàn với thể chứa vi rút đậu mùa khỉ. lúc về việt phái mạnh phái mạnh, cần chủ động khai báo với cơ quan y tế sở tại để được tư vấn.

– Người dân cũng cần đảm bảo đảm sinh tin cậy thực phẩm, thực hiện lối sống lành mạnh, tăng cường vận động, nâng cao sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *