KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một trường THCS ở Hải Phòng thu sai quy định hơn 300 triệu đồng của bố mẹ học trò

Rate this post

Theo lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy, Phòng GD & ĐT huyện đang khẩn trương đôn đốc, giám sát trường THCS thị trấn Núi Đọ trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai của bố mẹ.

Ngày 15/8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) cho biết thêm, Phòng Giáo dục và huấn luyện huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, kiểm tra việc trường THCS thị trấn Núi Đọ nộp lại số tiền hơn 300 triệu đồng đã thu sai quy định. từ 166 bố mẹ lúc nộp hồ sơ cho con vào lớp 6, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, một trong những bố mẹ phản ánh, trong lúc làm thủ tục nhập học cho con vào lớp 6 tại Trường THCS thị trấn Núi Đọ, bọn họ bị đại diện nhà trường yêu cầu đóng ít nhất 2 triệu đồng / học trò.

Cụ thể, tình huống chị Phạm Thị V. (trú tại thị trấn Núi Đọ, huyện Kiến Thụy) sau lúc làm vừa đủ hồ sơ theo hướng dẫn thì bị giáo viên của trường yêu cầu bồi thường 2 triệu đồng cho con. . Chị V. thắc mắc khoản phí này gồm những gì nhưng ko nhận được lời giảng giải rõ rệt.

Cũng như chị V., hàng chục bố mẹ khác với con thi vào lớp 6 năm nay tại Trường THCS Núi Đọ cũng bị yêu cầu đóng số tiền bên trên. Tuy thế, bọn họ ko nhận được lời giảng giải thỏa đáng lúc thắc mắc số tiền nhà trường yêu cầu đóng bao gồm những khoản nào.

Một trường THPT hai phòng thu hơn 300 triệu đồng của phụ huynh học sinh
Phòng GD & ĐT huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) đang khẩn trương đôn đốc, giám sát trường THCS thị trấn Núi Đọ trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai của bố mẹ học trò. Ảnh: Công an nhân dân

Ngay sau lúc nhận được ý kiến ​​của bố mẹ học trò, ông Nguyễn Văn Tuấn – chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy đã chủ trì buổi họp với sự tham dự của những ngành tác dụng, chính quyền địa phương và Hiệu trưởng trường THCS thị trấn. Núi Đôi.

Tại buổi họp này, bà Vũ Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường THCS Núi Đọ cho biết thêm, năm 2022-2023, trường sẽ tuyển 170 học trò lớp 6, phân thành 4 lớp. Bà Hương thừa nhận, trước lúc bước vào niên học thế hệ, trường đã thu 2 triệu đồng / một học trò. Theo Hiệu trưởng Trường THCS Núi Đọ, khoản tiền này ko thu của học trò trái tuyến, xã hội hóa nhưng mà một trong những bố mẹ “nhờ” nhà trường tậu giấy tờ, đồng phục, bảo hiểm…

Báo Công an nhân dân đưa tin, sau lúc nghe nhà trường lên tiếng và ý kiến ​​của những đơn vị tác dụng, chiều 14/8, chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy đã với kết luận: Phê bình hiệu trưởng trường THCS thị trấn Núi. Đối với việc tổ chức tạm thu một trong những khoản thu để tậu hàng trực tiếp cho học trò lúc chưa tồn tại sự lãnh đạo của những cấp và sự đồng ý của phụ vương mẹ học trò.

chủ toạ UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu trường THCS thị trấn Núi Đọ hoàn trả số tiền đã thu cho bố mẹ học trò, hoàn thành trong ngày 15/8. Ngoài ra, nhà trường chỉ được thực hiện những khoản thu theo quy định sau lúc đã nhận được sự hướng dẫn của những cấp và được sự đồng ý của phụ vương mẹ học trò.

Theo ông Nguyễn Văn Phán – Trường PTDTNT huyện Kiến Thụy, tới trưa ngày 15/8, trường đã trả lại tiền cho hơn 70 bố mẹ, bên trên tổng số 166 bố mẹ đã nộp. Dự kiến ​​tới hết ngày 15/8 sẽ hoàn thành việc hoàn trả.

Hiện Phòng GD & ĐT huyện Kiến Thụy cũng đang tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ những khoản thu đầu niên học của trường THCS thị trấn Núi Đọ. Ngoài ra, những trường học bên trên địa bàn toàn huyện sẽ được hướng dẫn thực hiện nghiêm túc những văn game thủ dạng lãnh đạo của những cấp về những khoản thu trong niên học.

Ding Kim (trật tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mot-truong-thcs-o-nhị-phong-thu-sai-hon-300-trieu-dong-cua-phu-huynh-hoc-sinh-a547984 .html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *