KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một viên chức nhà băng với nguy cơ mất tiền tỷ vì đầu tư vào tiền ảo

Rate this post

Theo phản ánh của anh Nguyễn Quốc D., SN 1998, ở thị trấn Núi Đọ, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng), hiện đang là viên chức tín dụng của một nhà băng thương nghiệp, thời kì sắp đây anh được một người quen qua mạng xã hội rủ tham dự. một nền tảng tậu bán và giao tiếp trực tuyến với tên là ZE … (liên kết: https: //ze…org/User/index).

0123 nann tien tien ao.jpg -0
Anh Nguyễn Quốc Đ.

Quy trình hoạt động của nền tảng hướng dẫn người tậu và người bán USDT, đây là một loại tiền trung gian bên trên hệ thống giao tiếp tiền ảo Binance. Sau đó chuyển vào hệ thống cho phép người sử dụng bán USDT với giá chênh lệch để kiếm lời. Theo đó, một USDT tương đương một USD khoảng 24.000 đồng, sau lúc chuyển vào hệ thống sẽ được bán với giá 24.600 – 24.800 đồng. Người chơi sẽ kiếm được lợi nhuận từ 600 – 800 VND / USDT.

Những ngày đầu thế hệ tham dự, anh chỉ giao tiếp với số tiền nhỏ khoảng vài triệu đồng, anh D. cho biết thêm thông tin hệ thống hoạt động rất trơn tru. Mỗi lệnh gửi, bán và rút tiền được thực hiện rất nhanh chóng chóng, chỉ mất 10-15 phút là xong.

song, sau lúc anh D. đầu tư số tiền to hơn để giao tiếp, hệ thống khởi đầu khóa tiền tài người chơi trong tài khoản của nền tảng và đưa ra yêu cầu gửi tiền buộc phải với nội dung. chẳng hạn như: xác thực tài khoản; xác thực eKYC, liên kết ví điện tử metamask, tính sổ phí xử lý rút tiền, nộp thuế … Đáng để ý, mỗi lần thực hiện lệnh nạp tiền buộc phải là một số trong những tiền rất to, lên tới hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn USDT để xác thực những yêu cầu đó .

Lúc này, anh D. cho biết thêm thông tin đã contact với phòng ban chăm sóc quý khách của sàn bên trên thì được viên chức replay rằng, sau lúc thực hiện lệnh gửi tiền, người chơi hoàn toàn với thể thực hiện lệnh rút tiền, nhằm mục đích đưa người sử dụng vào. tùy tậu phải thực hiện một lệnh gửi tiền để hoàn toàn với thể rút tiền.

song, lúc anh D. thực hiện xong một lệnh tải thì nền tảng lại đưa ra một lệnh tải buộc phải khác. Cứ như vậy, hệ thống liên tục giam giữ tiền tài người chơi và buộc người chơi phải nạp thêm tiền vào nền tảng thông qua nhiều lần tải xác minh. Anh D. cho biết thêm thông tin thêm, tổng số tiền anh đã nạp vào nền tảng ZE … và cướp đoạt tới thời khắc ngày nay là 41.955,2 USDT, tương đương hơn một tỷ đồng.

cho tới lần đặt cọc sắp đây nhất, nền tảng này đã hiển thị thông tin nộp thuế lúc giao tiếp tiền ảo, thậm chí còn trích dẫn quy định của nhà băng quốc gia việt nam giới nam giới. Do đang khiến cho cho việc trong lĩnh vực nhà băng nên tới nay anh D. nhận thấy với tương đối nhiều dấu hiệu thất thường, với dấu hiệu lường đảo, cướp đoạt tài sản, do tiền ảo chưa được xác nhận ở nước ta. song, tới lúc này thì đã quá muộn, lúc số tiền hơn một tỷ đồng của anh D., nạp vào hệ thống chỉ là… con số, ko thể rút ra được.

Anh Nguyễn Quốc D. trình diễn, dù trực tiếp làm việc trong lĩnh vực tài chính, nhà băng, mỗi ngày anh tiếp cận rất nhiều thông tin lường đảo lúc tham dự những hoạt động đầu tư chứng khoán trực tuyến, tiền ảo… nhưng, tới nay thế hệ biết. hiểu vì sao lúc bị cuốn vào trò chơi tiêu tiền thực tậu tiền ảo này, tôi ko thể thoát ra được. Chỉ vì… tham lam.

Cụ thể, ở đây là một người game thủ quen biết bên trên mạng xã hội, người đã tạo niềm tin cho D. bởi phương pháp thường xuyên san sẻ về cuộc sống thường ngày cá thể cũng như công việc kinh doanh một cách rất… thực tình. Sau đó người này rủ D. tham dự một nhóm bên trên Zalo kinh doanh tiền ảo. trong Group những member mỗi ngày san sẻ cách đầu tư, tậu bán để thu được lợi nhuận rất tốt. Sau đó, những member đều đăng ảnh chụp màn hình số tiền lãi mỗi ngày, trong đó với người kiếm được hàng nghìn USDT, tương đương hàng chục triệu đồng. lúc biết D. với ý định tham dự, nhiều member trong Group sử dụng rộng rãi hơn, gửi tin nhắn riêng hướng dẫn cách kiếm tiền cực rất tốt của hệ thống này.

Anh D. cho biết thêm thông tin thêm, lần đầu tham dự nên những giao tiếp rất thuận tiện từ nạp tiền tới rút tiền về tài khoản cá thể. Một ngày, hệ thống trả về cho anh D. tiền lãi vài triệu đồng, thậm chí lúc giao tiếp nhiều người chơi lãi hàng chục triệu đồng. lúc biết “con mồi” đã cắn câu, những người điều hành hệ thống đưa ra những yêu cầu hoặc pháp luật, quy định mang ý nghĩa “kỹ thuật”, buộc người chơi phải nạp thêm tiền. Vì sợ nếu ko nạp thêm thì toàn bộ số tiền đã nạp trước đó sẽ mất sạch sẽ nên người chơi đành gật đầu và mong rút hết tiền về như lúc đầu …

Lúc này, anh D. chỉ mong sau lúc trình báo cơ quan công an sẽ thăm dò, tìm ra kẻ đã tạo ra nền tảng này để xử lý, lấy lại tài sản. Do tới thời khắc ngày nay, hệ thống chăm sóc quý khách của nền tảng ZE .. nên anh K. ko liên lạc được. cùng theo với đó, những người quen bên trên mạng xã hội và member nhóm Zalo đã chặn mỗi liên lạc của anh Đ. Qua báo chí, truyền thông, từ việc làm của tớ, anh D. cũng muốn cho mọi cá nhân biết nhiều hơn nữa. những công thức, thủ đoạn lường đảo bên trên mạng xã hội để tránh bị bắt quả tang.


V. Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *